Nhạc sĩ Phú Quang qua đời

  • 11:50 | Thứ Tư, 08/12/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Nhạc sĩ Phú Quang vừa qua đời sáng ngày 8-12 tại Bệnh viện Việt Xô, Hà Nội, sau gần 2 năm trị bệnh, được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện.
 
NSƯT Bùi Công Duy, con rể của nhạc sĩ Phú Quang, xác nhận với báo Thể thao & Văn hoá (TTXVN), thông tin nhạc sĩ Phú Quang vừa qua đời.
 
Nhạc sĩ Phú Quang sinh năm 1949 tại Phú Thọ, quê gốc ở Hà Nội. Ông từng học tại Nhạc viện Hà Nội, chuyên ngành chỉ huy dàn nhạc, sau đó công tác tại các nhà hát, làm việc cho các dàn nhạc ở Hà Nội, TP HCM.
 
Ông nổi tiếng với những bản tình ca, những ca khúc trữ tình viết về Hà Nội. Những bản tình ca như Em ơi Hà Nội phố, Đâu phải bởi mùa thu, Mơ về nơi xa lắm, Nỗi nhớ mùa đông... được rất nhiều người yêu thích, đã trở thành một phần của Hà Nội.
 Nhạc sĩ Phú Quang biểu diễn trên sân khấu trong các đêm nhạc của mình. Ảnh: TL
Nhạc sĩ Phú Quang biểu diễn trên sân khấu trong các đêm nhạc của mình. Ảnh: TL
Năm 2020, Nhạc sĩ Phú Quang đã được vinh danh ở Giải thưởng Lớn Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội lần thứ 13 do báo Thể thao & Văn hoá (TTXVN) tổ chức.
 
Tại lễ trao giải, do đang điều trị bệnh nên nhạc sĩ Phú Quang không thể tới nhận giải. Anh trai và vợ nhạc sĩ tới nhận thay. Ông Phú Ân - anh trai nhạc sĩ Phú Quang đã xúc động cho biết: "Em trai tôi hiện đang chống chọi với bệnh tật, không thể có mặt tại đây. Tôi chỉ biết gửi lời cảm ơn chân thành đến toàn thể mọi người".
 
Bà Trịnh Anh Thư - vợ nhạc sĩ - cũng chia sẻ: "Tôi rất xúc động, tôi chẳng biết nói gì ngoài cảm ơn gia đình nhạc sĩ Bùi Xuân Phái và BTC đã dành một đặc ân cho chồng tôi giải thưởng này. Tôi chỉ tiếc rằng chồng tôi không thể chứng kiến giây phút này vì đang phải chiến đấu với bệnh tật. Tôi hy vọng giải thưởng này sẽ là động viên tinh thần cho chồng tôi vượt qua khó khăn này và tục cống hiến nhiều hơn nữa".
 
Nhạc sĩ Phú Quang lâm trọng bệnh gần 2 năm nay. Trước đó, ông có thời gian dài mắc bệnh tiểu đường.
 
Con gái đầu lòng của ông là nghệ sĩ piano Trinh Hương. Nghệ sĩ Trinh Hương đã kết hôn với nghệ sĩ violin Bùi Công Duy.
 
 
Theo TTXVN
 

tin liên quan

Chuyện làng

(QBĐT) - Ai cũng có một làng quê yêu dấu và cùng với đó là những câu chuyện có thật về nơi "chôn nhau cắt rốn" in đậm trong ký ức. Và các thế hệ khác nhau lại có những câu chuyện khác nhau. 

Về quê

(QBĐT) - Đường quê ngã vào rơm rạ
Ký ức cộm hạt thóc gầy

Việc Quốc ca bị 'tắt tiếng' tại AFF Cup 2021: Nên ban hành quy định về sử dụng Quốc ca

Quốc ca Việt Nam bị "đánh gậy bản quyền" hồi đầu tháng 11 vừa qua chưa kịp khép lại, thì tối ngày 6-12, câu chuyện này trở nên nóng hổi trên các mặt báo và các diễn đàn mạng xã hội.