icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Phát huy tinh thần sáng tạo của nhân dân để nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua

  • 14:11 | Thứ Năm, 05/01/2023
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Đó là tinh thần chỉ đạo của đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại hội nghị Ủy ban MTTQVN tỉnh lần thứ 7, nhiệm kỳ 2019-2024 tổng kết công tác mặt trận năm 2022, triển khai chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2023 do Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh tổ chức vào sáng nay, 5/1.
 
Tham dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Công Huấn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lê Văn Bảo, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Đoàn Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.
 
Đồng chí Phạm Thị Hân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh và các đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh chủ trì hội nghị.
 Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.
Năm 2022, mặt trận các cấp trong tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do mặt trận và các tổ chức thành viên chủ trì với các hình thức thích hợp; tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân lập nhiều thành tích, góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.
 
Việc triển khai hỗ trợ, phối hợp xây dựng nhà “Đại đoàn kết”, các công trình an sinh xã hội cho các địa phương, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được mặt trận các cấp triển khai chất lượng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc.
Toàn cảnh hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị.
Công tác giám sát, phản biện xã hội của mặt trận các cấp trong tỉnh được tổ chức bài bản, sâu rộng; việc nắm bắt, tập hợp ý kiến kiến nghị, nguyện vọng của cử tri và nhân dân ngày càng đi vào chiều sâu.
 
Trách nhiệm của các sở, ngành trong công tác phối hợp ngày càng rõ nét, cụ thể hơn về mặt nội dung và tổ chức thực hiện, nhất là phối hợp giải quyết các vấn đề gây bức xúc trong nhân dân và vấn đề bức thiết trong xã hội.
 
Nội dung công tác mặt trận có trọng tâm, trọng điểm, bám sát nhiệm vụ chung của tỉnh và phù hợp với thực tiễn. Phương thức hoạt đông của mặt trận các cấp tiếp tục được đổi mới, đạt kết quả toàn diện, được các cấp ủy đảng, chính quyền, nhân dân đồng tình, đánh giá cao.
Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Phạm Thị Hân tặng hoa cho các đồng chí thôi không tham gia Ủy viên Ủy ban MTTQVN tỉnh, nhiệm kỳ 2019-2024.
Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Phạm Thị Hân tặng hoa cho các đồng chí thôi không tham gia Ủy viên Ủy ban MTTQVN tỉnh, nhiệm kỳ 2019-2024.
Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đoàn Ngọc Lâm thông báo tình hình kinh tế-xã hội năm 2022, nhiệm vụ phát triển năm 2023. Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN các địa phương và tổ chức thành viên đã thảo luận, phân tích, làm rõ những kết quả đạt được năm 2022 và đề xuất các giải pháp nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động mặt trận năm 2023. 
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Hải Châu thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2022 của mặt trận các cấp và tổ chức thành viên trong tỉnh.
 Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Hải Châu phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Hải Châu phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Nhấn mạnh về những nhiệm vụ trọng tâm năm 2023, đồng chí Trần Hải Châu lưu ý: Mặt trận các cấp và các tổ chức thành viên tiếp tục nắm chắc tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên, nhân dân và dư luận xã hội để có những đề xuất, kiến nghị với cấp ủy, chính quyền các cấp trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành.
 
Cùng với đó, phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân để nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động đã đề ra, đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với công tác giảm nghèo bền vững.
 
Mặt trận các cấp cần đẩy mạnh công tác an sinh xã hội, sử dụng hiệu quả Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ “Cứu trợ” tỉnh, nhất là quan tâm tới nhân dân ở vùng còn nhiều khó khăn, hộ nghèo, các đối tượng xã hội và đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão để cùng với cấp ủy, chính quyền tổ chức chu đáo cho nhân dân đón mừng năm mới vui tươi, đầm ấm, sum vầy.
Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Phạm Thị Hân trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc” cho các cá nhân.
Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Phạm Thị Hân trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc” cho các cá nhân.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Với truyền thống đoàn kết, tinh thần trách nhiệm cao, tin tưởng rằng, Ủy ban MTTQVN tỉnh và các tổ chức thành viên sẽ tiếp tục đổi mới, sáng tạo, không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, là lực lượng nòng cốt góp phần cùng với đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2023. 
 
Hội nghị đã hiệp thương cử bổ sung 3 Ủy viên Ủy ban MTTQVN tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2019-2024 thay cho các đồng chí nghỉ hưu.
 
Dịp này, có 6 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc”, 14 tập thể và 10 cá nhân được Ủy ban Trung ương MTTQVN tặng bằng khen vì đạt thành tích xuất sắc trong công tác năm 2022. Ủy ban MTTQVN tỉnh đã tặng cờ thi đua xuất sắc cho 1 tập thể; tặng bằng khen cho nhiều tập thể và cá nhân. 
 
Một số hình ảnh khen thưởng tại hội nghị:
 
Hiền Chi

tin liên quan

Kết quả kỳ họp thứ 20 của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy

(QBĐT) - Ngày 28/12, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã họp kỳ thứ 20 do đồng chí Đinh Hữu Thành, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy chủ trì.

Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh triển khai công tác năm 2023

(QBĐT) - Chiều 30/12, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh tổ chức hội nghị triển khai công tác năm 2023.

Khánh thành và bàn giao công trình nông thôn mới ở xã Trọng Hóa

(QBĐT) - Ngày 30/12, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình nông thôn mới ở bản K. Ing (xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa).