icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị

  • 13:41 | Thứ Sáu, 16/09/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Sáng nay, 16/9, tại Trung tâm Vì sự phát triển của phụ nữ khu vực Bắc Trung Bộ (TP. Đồng Hới, Quảng Bình), Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm nhằm tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên do đồng chí Tôn Ngọc Hạnh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam chủ trì.
 
Tham dự về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Thị Hân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh. Dự hội thảo có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và Hội LHPN 16 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung và Tây Nguyên.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Hải Châu phát biểu chào mừng hội thảo.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Hải Châu phát biểu chào mừng hội thảo.
Phát biểu chào mừng hội thảo, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Hải Châu bày tỏ vui mừng khi Quảng Bình được Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam chọn làm nơi tổ chức hội thảo.
 
Trong những năm qua, quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác phụ nữ và cán bộ nữ, các cấp, ngành, địa phương tỉnh Quảng Bình đã quan tâm triển khai, tổ chức thực hiện và đạt được một số kết quả tích cực.
 Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Hải Châu và đồng chí Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh chủ trì hội thảo.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Hải Châu và đồng chí Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh chủ trì hội thảo.
Số lượng cán bộ nữ được đưa vào quy hoạch ngày càng tăng và trẻ hóa, cán bộ nữ chủ chốt đương chức và trong quy hoạch được chuẩn hóa, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Đội ngũ cán bộ nữ của tỉnh Quảng Bình qua các thời kỳ đã khẳng định được vị trí, vai trò của mình trên các cương vị lãnh đạo, quản lý.
 
Đồng chí Trần Hải Châu nhấn mạnh: Hội thảo là dịp để Hội LHPN các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung và Tây Nguyên nói chung, Quảng Bình nói riêng giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về hoạt động nhằm tăng cường sự tham gia của phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ dân tộc thiểu số trong lĩnh vực chính trị, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh và công tác xây dựng Đảng của mỗi địa phương.
Đồng chí Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh phát biểu kết luận hội thảo.
Đồng chí Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh phát biểu kết luận hội thảo.
Thông qua hội thảo, Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Quảng Bình sẽ đề ra các giải pháp cụ thể, thiết thực để làm tốt hơn nữa công tác bồi dưỡng, đào tạo cán bộ nữ. 
 
Đồng chí Trần Hải Châu tin tưởng rằng, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, của các cấp ủy đảng, các cấp, ngành, cùng với sự nỗ lực, cố gắng của chị em, nhất định đội ngũ nữ lãnh đạo, quản lý các cấp sẽ ngày càng phát triển và trưởng thành, tiếp tục khẳng định vai trò của mình trên từng vị trí công tác, góp phần vào sự thành công của công cuộc đổi mới.
Đại biểu tham dự hội thảo.
Đại biểu tham dự hội thảo.
Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, mô hình hay trong thực hiện công tác cán bộ nữ để phấn đấu đạt được các chỉ tiêu theo Nghị quyết số 26/NQ-TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Chiến lược quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ.
 
Chia sẻ về nguyên nhân, rào cản hạn chế cơ hội tham gia lãnh đạo, quản lý, tham gia cấp ủy, các cơ quan dân cử của phụ nữ; vai trò, trách nhiệm của Hội LHPN các cấp trong tham mưu công tác cán bộ nữ; đề xuất các giải pháp để tăng số lượng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ nữ cấp ủy, nữ lãnh đạo, quản lý và nữ đại biểu dân cử…
Toàn cảnh hội thảo.
Toàn cảnh hội thảo.
Phát biểu kết luận hội thảo, đồng chí Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh ghi nhận và đánh giá cao các tham luận của đại biểu.
 
Đồng chí Tôn Ngọc Hạnh mong muốn trong thời gian tới, Ban Thường vụ các tỉnh, thành ủy và cấp ủy các cấp khu vực miền Trung-Tây Nguyên tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện bồi dưỡng cán bộ nữ để bổ nhiệm vào các vị trí lãnh đạo, quản lý, nhất là ở môt số tỉnh còn khuyết cán bộ nữ ở các vị trí chủ chốt nhằm tạo điều kiện, cơ hội phát triển cho cán bộ nữ tương xứng với tiềm năng, sự đóng góp của các tầng lớp phụ nữ trên mọi lĩnh vực.
 
Đồng chí Tôn Ngọc Hạnh cũng yêu cầu Hội LHPN các tỉnh, thành phố tích cực, chủ động tham mưu cho cấp ủy các nội dung của công tác cán bộ nữ để sớm chuẩn bị nguồn nhân sự nữ chất lượng, bảo đảm tiêu chuẩn, sẵn sàng tham gia cấp ủy, Quốc hội, HĐND nhiệm kỳ tới và các vị trí lãnh đạo, quản lý nói chung theo chỉ tiêu đã đề ra.
Hiền Chi
 
 

tin liên quan

Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 27 làm việc tại Quảng Bình

(QBĐT) - Sáng nay, 16/9, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Đoàn khảo sát của Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 6/8/2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về "Xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước".

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Bình lần thứ XVI thành công tốt đẹp

(QBĐT) - Sau gần 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Bình lần thứ XVI đã thành công tốt đẹp.

Ông Đinh Tiến Dũng được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa

(QBĐT) - Chiều 15/9, HĐND huyện Minh Hóa khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 7 (kỳ họp chuyên đề) để bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh.