icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Lễ trao Giải thưởng Thanh niên tình nguyện ASEAN+ năm 2022

  • 21:16 | Thứ Sáu, 26/08/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Tối 26/8, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam long trọng tổ chức lễ trao Giải thưởng Thanh niên tình nguyện (TNTN) ASEAN+ năm 2022.
 
Tham dự chương trình có đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành (BCH) Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn; đại diện Ban Thư ký ASEAN; đại diện đầu mối phụ trách hợp tác thanh niên các nước ASEAN, Nhật Bản... Về phía tỉnh Quảng Bình có các đồng chí: Lê Văn Bảo, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Hồ An Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.
Đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành (BCH) Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn phát biểu tại lễ trao giải.
Đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành (BCH) Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn phát biểu tại lễ trao giải.
Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình diễn đàn TNTN ASEAN+ và Giải thưởng TNTN ASEAN+ năm 2022 nhằm thực hiện các mục tiêu của Kế hoạch hoạt động thanh niên ASEAN giai đoạn 2021-2025; sáng kiến về thúc đẩy các hoạt động TNTN trong ASEAN; triển khai các nội dung trong khuôn khổ Chiến dịch TNTN hè năm 2022 của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; thiết thực kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á-ASEAN.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong phát biểu tại lễ trao giải.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong phát biểu tại lễ trao giải.
Giải thưởng TNTN ASEAN+ năm 2022 là giải thưởng nhằm tôn vinh, động viên, cổ vũ và nhân rộng các điển hình tiêu biểu có những cống hiến và đóng góp xuất sắc trong công tác tình nguyện vì cộng đồng tại nước sở tại hoặc khu vực ASEAN+; góp phần tích cực vào sự phát triển bền vững của khu vực ASEAN+ trong giai đoạn 2016-2021, được các tổ chức, cơ quan và người dân ghi nhận và tôn vinh. Mỗi quốc gia sẽ tự đề cử tối đa 1 cá nhân và 1 tổ chức nhận giải thưởng. 
 Đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn và đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình trao giải cho các cá nhân.
Đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn và đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình trao giải cho cá nhân.
Năm 2022, sau quá trình tuyển chọn và đề cử đến từ các nước ASEAN+, Ban Tổ chức quyết định trao giải thưởng cho 10 cá nhân và 11 tổ chức, trong đó, ngoài 10 nước thành viên ASEAN còn có các cá nhân, tổ chức đến từ Nhật Bản và Trung Quốc.
 
Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn bày tỏ tình cảm, sự tri ân cao quý và lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các tổ chức, cá nhân, các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện ASEAN+ đã không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, sẵn sàng tiên phong, tình nguyện, nỗ lực hết mình cho các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Đây là những người đóng vai trò quan trọng trong thúc đẩy tinh thần đoàn kết, hòa bình và phát triển tại từng quốc gia cũng như trong khu vực ASEAN+.
 Đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn và đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình trao giải cho các cá nhân.
Đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn và đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình trao giải cho các cá nhân.
Trong những ngày làm việc vừa qua, các TNTN đã tham gia tích cực, sôi nổi và đầy năng lượng tại các sự kiện. Đồng chí Bùi Quang Huy đánh giá cao việc các TNTN trao đổi, chia sẻ những cách làm hay, mô hình sáng tạo, hiệu quả trong công tác tình nguyện.
 
Đồng chí Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn bày tỏ tin tưởng rằng, sau chương trình, sẽ có nhiều sáng kiến, giải pháp thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa các hoạt động TNTN và xây dựng các mạng lưới, các cơ chế hợp tác TNTN tại mỗi nước và trong khu vực.
 
Trung ương Đoàn cũng như các cơ quan phụ trách công tác thanh niên của các nước ASEAN+ sẽ quan tâm, nghiên cứu các đề xuất, sáng kiến của các TNTN, cũng như sẽ hỗ trợ để các đề xuất, sáng kiến đó trở thành hiện thực. 
 Đồng chí Lê Văn Bảo, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và đại diện Ban Thư ký ASEAN trao giải cho các tổ chức.
Đồng chí Lê Văn Bảo, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và đại diện Ban Thư ký ASEAN trao giải cho các tổ chức.
Các cá nhân TNTN và đại diện các tổ chức tình nguyện trong khu vực được vinh danh hôm nay là những bông hoa ngát thơm, tỏa sáng về lòng nhân ái, sự sẻ chia, trách nhiệm với đất nước và cộng đồng.
 
Đồng chí mong rằng, việc tình nguyện của các cá nhân, các tổ chức TNTN ASEAN+ không chỉ là ngắn hạn, mang tính cấp thiết tại từng thời điểm, mà việc tình nguyện sẽ được làm thường xuyên, liên tục với nhiều giải pháp, cách làm sáng tạo, tăng cường áp dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số để hoạt động tình nguyện ngày càng bền vững và hiệu quả.
Đồng chí Lê Văn Bảo, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và đại diện Ban Thư ký ASEAN trao giải cho các tổ chức.
Đồng chí Lê Văn Bảo, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và đại diện Ban Thư ký ASEAN trao giải cho các tổ chức.
Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Hồ An Phong bày tỏ niềm vui và hy vọng các TNTN ASEAN+ đã có một diễn đàn thành công và đạt kết quả cao tại Quảng Bình.
 
Quảng Bình là điểm đến mới ở khu vực châu Á với du lịch thiên nhiên hang động, rừng nguyên sinh, sông suối, làng quê, những đồi cát, những bãi biển đẹp, đặc biệt là hải sản rất ngon. Đồng chí Hồ An Phong hy vọng đoàn có thời gian để trải nghiệm vài nơi nổi bật của Quảng Bình trong thời gian lưu lại ở đây. Nếu chưa, các thành viên có thể quay lại để khám phá Quảng Bình trong thời gian gần nhất. 
 
DANH SÁCH NHẬN GIẢI THƯỞNG THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN ASEAN+ NĂM 2022
 
I. GIẢI THƯỞNG CÁ NHÂN
(1) Anh Haji Abdul Mateen Bolkini, nhà sáng lập Tổ chức Tangbang.BN, Brunei
(2) Chị Ung Khemara Bormeychan, Sinh viên Trường Kinh doanh CamEd/IFL, Vương quốc Campuchia.
(3) Anh Xaimongkhoun CHANTAPASURTH, Giám đốc Trung tâm Văn hoá và giáo dục trẻ em, Lào
(4) Anh, Mohd Ariff bin Samson, Trợ lý Giám đốc Viện I-LEAD, Malaysia
(5) Anh Zwe Yan Naing, Chủ tịch Tổ chức Golden Thamine, Myanmar.
(6) Anh John Mauro Q.Manuel, Nhà sáng lập tổ chức I-Saved, Phillippines
(7) Anh Hoe Teck Chye, David, Nhà Sáng lập Tổ chức Tôi Tài năng (IAT), Singapore
(8) Chị SHIMABUKURO Miyu, Nhà điều hành Tổ chức Okinawa VONS LEOCLUB, Nhật Bản.
(9) Anh Hoàng Hoa Trung, Chủ nhiệm Nhóm Tình nguyện Niềm tin, Khởi xướng và điều hành dự án Nuôi em, Việt Nam.
(10) Anh Hu Jianfeng, Giám đốc Tổ chức Tình nguyện trẻ Trung Quốc.
 
II. GIẢI THƯỞNG TỔ CHỨC
(1) Dự án Big BWN, Brunei
(2) Hội Liên hiệp Thanh niên Campuchia
(3) Quỹ Diễn đàn Thanh niên Pasuruan, Indonesia
(4) Hiệp hội các tổ chức thanh niên Malaysia
(5) Tổ chức Trái tim cao cả (Noble Heart), Myanmar.
(6) Tổ chức Nhân đạo Sierra Falcones, The Phillippines.
(7) Hiệp hội Thanh niên Singapore (Youth Corps Singapore), Singapore
(8) Tổ chức Tuổi trẻ tiến bước (Youth for next step), Thái Lan.
(9) Tổ chức Phi chính phủ NPO fukuribi, Nhật Bản
(10) Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Việt Nam
(11) Nhóm dạy học tình nguyện sau Đại học, Đại học Khoa học và Công nghệ Quảng Châu, Trung Quốc.
 
Lê Mai
 

tin liên quan

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Bolivar Venezuela thăm, làm việc tại huyện Lệ Thủy

(QBĐT) - Ngày 26/8, bà Tatiana Pugh Moreno, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Bolivar Venezuela tại Việt Nam đã có chuyến thăm, làm việc tại huyện Lệ Thủy. 

Hợp tác phát triển thương mại biên giới

(QBĐT) - Chiều 26/8, tại TP. Đồng Hới đã diễn ra hội nghị hợp tác phát triển thương mại biên giới giữa Sở Công thương tỉnh Quảng Bình và Sở Công thương tỉnh Khăm Muộn (Lào).

Hội đàm giữa Sở Tài chính tỉnh Quảng Bình và Sở Tài chính tỉnh Khăm Muộn

(QBĐT) - Sáng nay, 26/8, tại TP. Đồng Hới, Sở Tài chính tỉnh Quảng Bình và Sở Tài chính tỉnh Khăm Muộn (nước CHDCND Lào) đã tổ chức hội đàm và ký kết biên bản ghi nhớ. Đoàn đại biểu Sở Tài chính Quảng Bình, do đồng chí Phạm Quang Long, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở làm trưởng đoàn; đoàn đại biểu Sở Tài chính tỉnh Khăm Muộn, do đồng chí Khăm-Sing Xay-sit-thi-đệt, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở làm trưởng đoàn.