icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Phát động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè và hưởng ứng Ngày môi trường thế giới

  • 16:53 | Chủ Nhật, 05/06/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube

(QBĐT) - Hôm nay, 5/6, tại bản K-Ai, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, Tỉnh đoàn Quảng Bình đã tổ chức phát động chiến dịch thanh niên tình nguyện (TNTN) hè và hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 2022. Tham dự chương trình có trên 300 cán bộ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN), đồng bào và các em học sinh, các nhà tài trợ. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn Đặng Đại Bàng đánh trống phát động chiến dịch TNTN hè 2022.
Đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn Đặng Đại Bàng đánh trống phát động chiến dịch TNTN hè 2022.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Đặng Đại Bàng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn nhấn mạnh: Chiến dịch TNTN hè năm 2022 được triển khai theo các nhóm đối tượng thanh niên với 1 chương trình và 4 chiến dịch, diễn ra từ ngày 1/6 đến ngày 31/8/2022 với phương châm rộng khắp, an toàn, hiệu quả, bền vững gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tiễn của từng địa phương, đơn vị.

Chương trình tập trung chăm lo đời sống vật chất, tinh thần; khám bệnh, phát thuốc, tư vấn bệnh lý hậu Covid-19 cho người dân; triển khai các hoạt động hỗ trợ và nâng cao năng lực số cho thanh thiếu nhi và người dân; thực hiện các công trình nâng cấp, xây mới nhà vệ sinh trường học tại các điểm trường khó khăn trên địa bàn tỉnh; xây dựng nhà vệ sinh cho các hộ dân vùng khó khăn, vùng dân tộc thiểu số…

Đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn Đặng Đại Bàng giao nhiệm vụ cho các đơn vị tham gia chiến dịch TNTN hè 2022.
Đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn Đặng Đại Bàng giao nhiệm vụ cho các đơn vị tham gia chiến dịch TNTN hè 2022.

Chiến dịch TNTN hè 2022 sẽ triển khai tại các địa bàn vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, vùng tôn giáo, đồng bào dân tộc thiểu số; vùng cồn bãi, ven biển; các khu công nghiệp; các làng thanh niên lập nghiệp Trường Xuân (Quảng Ninh), Quảng Châu (Quảng Trạch); các địa chỉ đỏ, danh lam thắng cảnh... Chương trình TNTN hè 2022 là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình, chào mừng đại hội đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn cũng nêu lên 4 nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai hiệu quả nhằm bảo đảm thành công cho chương trình TNTN hè 2022, tạo sức lan tỏa sâu rộng, góp phần hoàn thành các mục tiêu chung của hoạt động năm 2022 và những năm tiếp theo.

Tại lễ ra quân, chương trình đã tặng quà cho 20 gia đình và 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại bản K-Ai; tặng 5 bộ máy vi tính cho các trường học trên địa bàn xã Dân Hóa; trao biểu trưng thực hiện các công trình TNTN, công bố các chỉ tiêu trong chiến dịch TNTN hè năm 2022 và ra mắt các đội hình TNTN.

Sau khi trao cờ phát động đợt thi đua thực hiện chiến dịch TNTN hè 2022, chương trình đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa như tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho bà con; làm vệ sinh các tuyến đường; cắt tóc miễn phí và tặng quà cho các em học sinh…

Chương trình cũng đã khởi công các công trình: “Nhà vệ sinh cho em” tại Trường tiểu học Bãi Dinh; điểm tập kết rác thải cho các điểm trường mầm non và nhà vệ sinh cho các hộ dân tại bản K-Ai; khánh thành Nhà nhân ái cho bà Hồ Thị Át; thăm, tặng quà già làng, trưởng bản...

Một số hình ảnh tại chương trình:

 Ngọc Mai

tin liên quan

Tuần làm việc thứ 3: Quốc hội tiến hành hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn

Tuần làm việc thứ 3 (từ ngày 6-10/6) của Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV sẽ diễn ra nhiều nội dung quan trọng, thu hút sự quan tâm của cử tri và nhân dân cả nước.
 

Mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam

(QBĐT) - Sáng nay, 4/6, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND TP. Đồng Hới long trọng tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Tháng hành động vì môi trường, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (từ 1- 8/6) năm 2022. T

Tổng duyệt phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2022

(QBĐT)- Ngày 4/6, tại Cảng hàng không Đồng Hới, UBND tỉnh đã tiến hành tổng duyệt phương án phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) năm 2022.