icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Đồng chí Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc gặp mặt, trao quà cho đại diện tiêu biểu đồng bào dân tộc thiểu số

  • 13:26 | Thứ Ba, 14/06/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Ngày 14/6, đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc và các đồng chí trong đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc đã có buổi gặp mặt, trao quà cho các đại biểu tiêu biểu và người có uy tín (NCUT) trong đồng bào dân tộc thiểu số (ĐBDTTS) nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình và 65 năm Ngày dân tộc Pa Kô-Vân Kiều mang họ Hồ.
 
Tham dự có đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Đoàn Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phạm Thị Hân, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh và các đại biểu tiêu biểu, NCUT trong ĐBDTTS 3 tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.
Các đại biểu dự buổi gặp mặt.
Các đại biểu dự buổi gặp mặt.
Qua thực hiện chính sách đối với NCUT trong ĐBDTTS, giai đoạn 2011-2021, NCUT trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã phát huy được vị trí, vai trò làm cầu nối giữa các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể với nhân dân vùng DTTS để truyền tải và triển khai hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.
 
NCUT đã góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế-xã hội, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Nhiều NCUT trong ĐBDTTS là những tấm gương sáng trong việc xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, bảo tồn bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc, vận động bà con giữ gìn an ninh biên giới, tăng gia phát triển sản xuất để vươn lên thoát nghèo. 
 Các đại biểu dự buổi gặp mặt.
Các đại biểu dự buổi gặp mặt.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh ghi nhận cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể tỉnh Quảng Bình đã kế thừa, quan tâm, chăm lo thực hiện tốt các chính sách cho ĐBDTTS, phát huy mạnh mẽ vai trò của NCUT trong việc củng cố lòng tin của ĐBDTTS đối với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.
 
Đồng chí nhấn mạnh: Cũngg đúng vào ngày 16/6/1957, khi Bác Hồ về thăm Quảng Bình, nói chuyện với ĐBDTTS, Bác đã đồng ý cho đồng bào Vân Kiều-Pa Kô mang họ Hồ. Đến ngày hôm nay, đồng bào Vân Kiều -Pa Kô vẫn luôn một lòng theo Đảng, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu để xây dựng bản làng ngày càng đổi mới, phát triển. Đảng và Nhà nước ta qua các thời kỳ đều xác định vai trò quan trọng của NCUT trong ĐBDTTS.
 
Đó là những người được nhân dân tín nhiệm bầu ra, là người mẫu mực, nêu gương, tích cực vận động đồng bào phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất tinh thần, xây dựng bản làng văn hóa. Việc phát huy vai trò của NCUT sẽ tạo nên sức mạnh tổng hợp để cùng với các lực lượng chức năng giữ vững chủ quyền biên giới Quốc gia. 
 
Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đoàn Ngọc Lâm tiếp thu ý kiến phát biểu của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc và khẳng định Quảng Bình sẽ phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao trên lĩnh vực công tác dân tộc.
Đồng chí Hầu A Lềnh và đồng chí Vũ Đại Thắng trao quà cho đại biểu tiêu biểu và NCUT.
Đồng chí Hầu A Lềnh và đồng chí Vũ Đại Thắng trao quà cho đại biểu tiêu biểu và NCUT.
Đồng chí Đoàn Ngọc Lâm mong muốn Bộ trưởng, Ủy ban Dân tộc tiếp tục ủng hộ, đồng hành, giúp đỡ để Quảng Bình hoàn thành các mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng ĐBDTTS và miền núi.
 
Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, NCUT trong ĐBDTTS tỉnh tiếp tục phát huy vai trò, tiếng nói của mình, cùng với cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể tại địa phương tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho ĐBDTTS tại địa phương.
Các đại biểu trao quà cho cho đại biểu tiêu biểu và NCUT.
Các đại biểu trao quà cho đại biểu tiêu biểu và NCUT.
Nhân dịp này, 20 cá nhân NCUT tiêu biểu trong ĐBDTTS vinh dự được nhận bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc vì đã có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và phát triển khối đại đoàn kết trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.
 
Đồng chí Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh; đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng và các đại biểu đã trao quà, ghi nhận, biểu dương các đại biểu tiêu biểu của 3 tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và NCUT trong ĐBDTTS tỉnh Quảng Bình.
Các đại biểu trao quà cho đại biểu tiêu biểu và NCUT.
Các đại biểu trao quà cho đại biểu tiêu biểu và NCUT.
Trong khuôn khổ chuyến thăm, công tác tại Quảng Bình nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình và 65 năm Ngày dân tộc Pa Kô-Vân Kiều mang họ Hồ, cùng ngày, đồng chí Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh và đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên tập thể giáo viên và học sinh Trường PT dân tộc nội trú tỉnh Quảng Bình.
 
Cùng đi có đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo và Ban Dân tộc tỉnh. Tại đây, đồng chí Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đã tặng quà cho tập thể Trường PT dân tộc nội trú tỉnh và 100 suất học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi với trị giá 50 triệu đồng.
 
Một số hình ảnh của đồng chí Hầu A Lềnh và đoàn công tác tại Trường PT dân tộc nội trú tỉnh:
Hiền Chi
 

tin liên quan

Tổng duyệt Lễ báo công dâng Bác

(QBĐT) - Tối 13/6, tại quảng trường Hồ Chí Minh, Ban Chỉ đạo các ngày lễ lớn của tỉnh đã tổ chức tổng duyệt Lễ báo công dâng Bác và Chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình.

Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Cảnh sát cơ động

Luật Cảnh sát cơ động được thông qua gồm 5 chương, 33 điều, trong đó quy định về vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm và nghĩa vụ, tổ chức và hoạt động của Cảnh sát cơ động.
 

Không tăng giá dịch vụ khám-chữa bệnh, thận trọng trong tăng học phí

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cho rằng rủi ro lạm phát cuối năm là rất lớn, do vậy phải điều hành linh hoạt để giữ lạm phát theo mục tiêu nhằm hỗ trợ phát triển kinh tế, bảo đảm đời sống người dân.