icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Tọa đàm trực tuyến "Kết nối Quảng Bình-Hàn Quốc 2021"

  • 14:10 | Thứ Sáu, 15/10/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube

(QBĐT) - Sáng nay, 15-10, UBND tỉnh phối hợp với Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao, Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Korcham) và Cơ quan xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (Kotra) tổ chức tọa đàm trực tuyến “Kết nối Quảng Bình - Hàn Quốc 2021”.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng phát biểu chào mừng tại buổi tọa đàm
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng phát biểu chào mừng tại buổi tọa đàm

Tham dự tọa đàm, tại điểm cầu trụ sở Bộ Ngoại giao, thủ đô Hà Nội có ông Trần Thanh Huân, Cục trưởng Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao; đại diện Korcham, Kotra Hà Nội.

Chủ trì tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình có các đồng chí: Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Tham dự tọa đàm có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị, doanh nghiệp (DN).     ,

Khai mạc buổi tọa đàm, ông Trần Thanh Huân nhấn mạnh: Những năm qua, Bộ Ngoại giao,  Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và các cơ quan đối tác của Hàn Quốc đã tích cực phối hợp, tổ chức nhiều sự kiện thúc đẩy hoạt động hợp tác của Việt Nam-Hàn Quốc nói chung, Quảng Bình-Hàn Quốc nói riêng. Buổi tọa đàm lần này là sự tiếp tục của quá trình hợp tác tốt đẹp đó, góp phần hướng đến kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh TrầnThắng phát biểu kết luận buổi tọa đàm.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng phát biểu kết luận buổi tọa đàm.

Phát biểu chào mừng tại buổi tọa đàm, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng khẳng định đây là cơ hội quý báu để Quảng Bình và các cơ quan, DN, nhà đầu tư Hàn Quốc tăng cường kết nối, tìm hiểu, trao đổi thông tin, qua đó thúc đẩy hợp tác đầu tư của các DN, nhà đầu tư Hàn Quốc tại tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã giới thiệu khái quát những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh về du lịch, công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế biển, năng lượng tái tạo… và các lĩnh vực hiện Quảng Bình đang đẩy mạnh thu hút đầu tư.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Trong những năm qua, tỉnh Quảng Bình đã tích cực cải cách thủ tục hành chính, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho DN, nhà đầu tư; ban hành nhiều chính sách ưu đãi, giải pháp hỗ trợ nhà đầu tư, xây dựng môi trường đầu tư kinh doanh bình đẳng, thông thoáng, minh bạch để mời gọi, thu hút các nhà đầu tư tiềm năng. Quan hệ hợp tác giữa tỉnh Quảng Bình và Hàn Quốc đang ngày càng được tăng cường. Tỉnh cũng nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các tổ chức, tiếp đón nhiều DN, nhà đầu tư Hàn Quốc đến khảo sát, tìm hiểu và hợp tác đầu tư tại Quảng Bình… 

Đại biểu dự buổi tọa đàm.
Đại biểu dự tọa đàm tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình.

Với mong muốn đưa Quảng Bình bứt phá đi lên, trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực Bắc Trung bộ, phát huy hết các tiềm năng, lợi thế của tỉnh, Quảng Bình xác định các DN, nhà đầu tư Hàn Quốc là một trong những đối tác ưu tiên hàng đầu.

Quảng Bình luôn chào đón DN, nhà đầu tư Hàn Quốc đến khảo sát, tìm hiểu và tạo mọi điều kiện thuận lợi, ưu đãi cho các DN, nhà đầu tư, từng bước đưa Quảng Bình phát triển, thúc đẩy, tăng cường mối quan hệ hợp tác, thiết thực chào mừng sự kiện 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc

Đại biểu dự tọa đàm.
Đại biểu dự tọa đàm tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình.

Tại buổi tọa đàm, đại diện Korcham, Kotra Hà Nội và các DN Hàn Quốc đánh giá cao về quá trình hợp tác của các DN Hàn Quốc tại Việt Nam cũng như triển vọng về hợp tác đầu tư với Quảng Bình trên nhiều lĩnh vực thế mạnh của tỉnh.

Đại diện các sở, ngành của Quảng Bình cũng cho biết, thời gian qua, Quảng Bình đã ưu tiên kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư thực hiện đầu tư vào các lĩnh vực lợi thế, trong đó xác định phát triển dịch vụ-du lịch là mũi nhọn, công nghiệp là trọng điểm và nông nghiệp là bệ đỡ của kinh tế; chú trọng phát triển bền vững các ngành kinh tế rừng, kinh tế biển.

Đặc biệt, với lợi thế cạnh tranh về tài nguyên du lịch, Quảng Bình phát triển hệ thống các sản phẩm du lịch khác biệt, đa dạng, phong phú, đáp ứng được yêu cầu của khách du lịch trong nước và quốc tế, đặc biệt sẽ rất phù hợp với khách du lịch đến từ Hàn Quốc.

Đại biểu dự tọa đàm tại điểm cầu Bộ Ngoại giao
Đại biểu dự tọa đàm tại các điểm cầu 

Các đại biểu dự buổi tọa đàm đã thảo luận, chia sẻ về nhiều nội dung quan trọng như kế hoạch phục hồi kinh tế địa phương thông qua đẩy mạnh thương hiệu và cá nhân hóa sản phẩm; xu thế đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc; đánh giá các lợi thế về môi trường kinh doanh và chính sách hỗ trợ của tỉnh đối với DN nước ngoài; giới thiệu các sản phẩm du lịch nổi bật và các dự án ưu tiên kêu gọi của tỉnh trong lĩnh vực du lịch…

Phát biểu kết luận buổi tọa đàm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng đánh giá cao sáng kiến của Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao và Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam về việc tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến, đồng thời tin tưởng đây sẽ là tiền đề mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa tỉnh Quảng Bình và Hàn Quốc trong thời gian tới.

Qua buổi tọa đàm, tỉnh Quảng Bình đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp, gợi ý, chia sẻ hết sức giá trị, thiết thực, đặc biệt từ phía các DN Hàn Quốc. Tỉnh sẽ nghiên cứu, tiếp thu để tiếp tục có nhiều hoạt động hợp tác cụ thể.

Với phương châm “Hợp tác cùng phát triển”, Quảng Bình cam kết sẽ đồng hành, sát cánh và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các DN, nhà đầu tư Hàn Quốc hợp tác đầu tư, kinh doanh có hiệu quả và bền vững.

Ngọc Mai

 

tin liên quan

Nghị quyết họp Chính phủ: Xây dựng lộ trình tiêm vaccine cho trẻ em

Khẩn trương xây dựng lộ trình tiêm cho trẻ em thận trọng, an toàn; hoàn thiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội... là một số nội dung của Nghị quyết phiên họp Chính phủ tháng Chín.

Thêm 12 ca nhiễm COVID-19 mới đều ở trong khu cách ly

(QBĐT) - Thông tin tổng hợp từ Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh cho biết, trong 24 giờ qua, từ 6 giờ ngày 14-10 đến 6 giờ sáng nay, 15-10, Quảng Bình phát hiện 12 ca nhiễm COVID-19 mới.

Giao ban công tác mặt trận quý III năm 2021

(QBĐT) - Sáng nay, 15-10, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQVN tổ chức hội nghị trực tuyến giao ban công tác mặt trận quý III năm 2021 với các điểm cầu tỉnh, thành phố trong cả nước.