Quốc phòng - An ninh
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

TP. Đồng Hới: Triển khai các giải pháp bảo đảm quốc phòng-an ninh

  • 11:12 | Thứ Sáu, 06/01/2023
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Ngày 6/1, TP. Đồng Hới tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quốc phòng-an ninh (QP-AN) năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, các sở, ban, ngành cấp tỉnh...
Đồng chí Hoàng Ngọc Đan, Chủ tịch UBND TP. Đồng Hới điều hành thảo luận.
Đồng chí Hoàng Ngọc Đan, Chủ tịch UBND TP. Đồng Hới điều hành thảo luận.
Năm 2022, trong bối cảnh đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, với sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của cấp trên, sự đồng lòng vượt qua khó khăn, thử thách của các tầng lớp nhân dân, kinh tế-xã hội (KT-XH), QP-AN trên địa bàn TP. Đồng Hới đã có những chuyển biến tích cực.
 
Trong đó, hầu hết chỉ tiêu chủ yếu về KT-XH đạt và vượt kế hoạch; chủ quyền an ninh quốc gia, tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững; các lực lượng chức năng đã triệt phá thành công nhiều vụ án phức tạp về mua bán, vận chuyển, sử dụng ma túy, tệ nạn xã hội, tạo môi trường ổn định, lành mạnh phục vụ phát triển KT-XH, được nhân dân đồng tình, ủng hộ.
Các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác QP-AN năm 2022 được thành phố khen thưởng.
Các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác QP-AN năm 2022 được thành phố khen thưởng.
Tuy nhiên, công tác phối hợp của các lực lượng trong xử lý một số vấn đề liên quan đến an ninh trật tự có nội dung chưa chặt chẽ; chất lượng xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, cụm an toàn làm chủ, sẵn sàng chiến đấu ở một số cơ sở chưa thật vững chắc...
Toàn cảnh hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị.
Hội nghị đã thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ và 8 giải pháp trọng tâm nhằm chủ động trong thực hiện tốt nhiệm vụ QP-AN trong thời gian tới.
 
Trong đó: Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ QP-AN; nắm chắc tình hình, phối hợp giữa các lực lượng để giữ vững ổn định địa bàn; triển khai thực hiện tốt các kế hoạch, phương án bảo đảm an toàn tuyệt đối trong thời gian diễn ra các ngày lễ, tết, các sự kiện trọng đại của đất nước, của thành phố trong năm 2023.
 
Chỉ đạo quyết liệt công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; tổ chức các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là tội phạm ma túy, tội phạm hình sự, tội phạm sử dụng vật liệu nổ; kiên quyết đấu tranh loại trừ tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm kinh tế, tham nhũng trên địa bàn.
 
Quán triệt và thực hiện tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023, đạt 100%, chất lượng tốt, không có xã trắng; triển khai thực hiện tốt Đề án“Tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ chính sách cho dân quân tự vệ giai đoạn 2021-2025” nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả họat động của lực lượng dân quân tự vệ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới…
Đồng chí Chủ tịch UBND TP. Đồng Hới Hoàng Ngọc Đan trao giấy khen cho các tập thể.
Đồng chí Chủ tịch UBND TP. Đồng Hới Hoàng Ngọc Đan trao giấy khen cho các tập thể.
Nhân dịp này, TP. Đồng Hới đã khen thưởng 5 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ AN-QP năm 2022.
 
Hương Trà

tin liên quan

Bộ CHQS tỉnh: Hoàn thành chương trình tập huấn cán bộ năm 2023

(QBĐT) - Trong các ngày từ 25 đến 28/12, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn cán bộ năm 2023. 
 

Quảng Ninh: Thưởng nóng Công an huyện phá nhanh chuyên án ma túy, thu giữ 499 viên ma túy

(QBĐT) - Chiều 29/12, Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh đã trao giấy khen và thưởng nóng 5 triệu đồng cho Công an huyện vì có thành tích phá thành công chuyên án ma túy, bắt 1 đối tượng, thu giữ 499 viên ma túy hồng phiến và 2 gói heroin.
 

Bắt giữ đối tượng trốn thi hành án

(QBĐT) - Khoảng 10h 30′ ngày 27/12/2022, Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan và Công an TP. Đồng Hới bố trí lực lượng, áp sát mục tiêu, nhanh chóng khống chế, bắt giữ thành công đối tượng Đặng Thị Thuý Ngân tại nhà riêng.