Góc thư giãn
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Cú nhảy dù đầu tiên trên thế giới từ máy bay dùng năng lượng Mặt Trời

  • 08:06 | Thứ Tư, 26/08/2020
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Một vận động viên nhảy dù Thụy Sĩ đã hoàn thành cú nhảy đầu tiên trên thế giới từ một máy bay chạy bằng năng lượng Mặt Trời trong ngày 25-8 sau khi máy bay này lên tới độ cao 1.520 mét ở miền Tây nước này.
Vận động viên nhảy dù từ máy bay chạy bằng năng lượng Mặt Trời. Ảnh: news.sky.com
Vận động viên nhảy dù từ máy bay chạy bằng năng lượng Mặt Trời. Ảnh: news.sky.com
Theo ban tổ chức sự kiện, máy bay trên đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm trong điều kiện thời tiết thuận lợi để thúc đẩy nguồn năng lượng tái tạo và cú nhảy của vận động viên nhảy dù trên đạt tốc độ 150 km/giờ. Vận động viên này đã tiếp đất an toàn gần khu vực triển khai dự án năng lượng Mặt Trời SolarStratos ở huyện Payerne thuộc bang Vaud.
 
Ông Domjan, người khởi xướng dự án này, cho biết dự kiến vào năm 2022, sẽ thực hiện một chuyến bay khác tương tự nhằm chinh phục độ cao lên tới tận tầng bình lưu của bầu khí quyển (khoảng 20.000 mét).
 
Theo Văn Khoa (TTXVN)

tin liên quan

Năm Tý bàn về bức tranh "Đám cưới chuột"

(QBĐT) - Tranh dân gian Việt Nam gồm hai loại: tranh Tết và tranh thờ, được giữ gìn và phát triển qua từng giai đoạn lịch sử của dân tộc. 

Tài năng trượt ván tuyết khó tin của bé gái 6 tuổi người Nga

Ngay từ khi chỉ mới 3 tuổi, cô bé người Nga Vasilisa Ermakova đã có những màn trượt ấn tượng với những cú nhảy 360 độ xuất sắc.

Spotify cung cấp dịch vụ phát nhạc cho thú cưng ở nhà một mình

Trang web nghe nhạc trực tuyến Thụy Điển, có 113 triệu người đăng ký, đã đưa ra một loạt danh sách bản nhạc phát cho thú cưng "được quản lý theo thuật toán."