Góc thư giãn
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Spotify cung cấp dịch vụ phát nhạc cho thú cưng ở nhà một mình

  • 23:01 | Thứ Sáu, 24/01/2020
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Trang web nghe nhạc trực tuyến Thụy Điển, có 113 triệu người đăng ký, đã đưa ra một loạt danh sách bản nhạc phát cho thú cưng "được quản lý theo thuật toán."
Ảnh minh họa. (Nguồn: New York Post)
Ảnh minh họa. (Nguồn: New York Post)
Nếu bạn đã từng cảm thấy tội lỗi khi để con chó của bạn ở nhà một mình, Spotify có thể có thể giúp bạn - bằng cách đưa ra một điểm phát nhạc (Podcast) và một loạt các danh sách phát nhằm mục đích trấn an thú cưng đơn độc.
 
Trang web nghe nhạc trực tuyến Thụy Điển, có 113 triệu người đăng ký, đã đưa ra một loạt danh sách bản nhạc phát cho thú cưng "được quản lý theo thuật toán."
 
Danh sách phát dựa trên sở thích âm nhạc và các loài thú cưng của người đăng ký, trong khi "Podcast yêu thích của con chó của tôi" được tạo ra với các chuyên gia động vật để "giúp [thú cưng] giảm bớt căng thẳng," Spotify cho biết trong một thông báo.
 
Podcast có tính năng trấn an với giọng nói của con người, âm nhạc thư giãn và âm thanh xung quanh, bao gồm cả mưa. Nó được lồng tiếng bởi các diễn viên người Anh Ralph Ineson và Jessica Raine.
 
Hiệp hội Hoàng gia phòng chống các hành vi ngược đãi đối với động vật, tổ chức từ thiện phúc lợi động vật lớn nhất của Vương quốc Anh, cho biết họ ủng hộ podcast - mặc dù cảnh báo rằng không có gì có thể thay thế sự hiện diện của chủ chó.
 
Hiệp hội này cũng cho biết nhiều con chó "thường xuyên" bị bỏ lại một mình và một số loại nhạc mang tính trấn an "có thể giúp chó thư giãn."
 
Neil Evans, một nhà sinh lý học động vật và giáo sư tại Đại học Glasgow, người đã làm việc với Spotify để phát triển podcast, cho biết việc cung cấp cho chó dịch vụ âm nhạc "làm giàu thính giác" trên có thể giúp chúng đạt được "trạng thái sinh lý thoải mái hơn."
 
Alex Benjamin, một nhà tâm lý học động vật từ Đại học York, cho biết dịch vụ của Spotify cho thú cưng có thể giúp làm dịu con vật nuôi bằng cách che giấu "những âm thanh giật mình của thế giới bên ngoài như tiếng xe cộ, cửa xe đóng sầm hoặc thùng rác."
 
Theo Việt Đức (Vietnam+)