.

Tình cảm không cần đong đếm

.
08:35, Chủ Nhật, 13/06/2021 (GMT+7)
(QBĐT) - Đang ăn cơm tối, bà T. thấy bà H. và bà M. sang nhà gọi mình đi thăm chị V.-một người hàng xóm đang ốm nặng.
 
- Ăn nhanh qua nhà chị V. thăm, động viên chị ấy một chút bà nhé-bà H. nói.
 
- Bà hay thật, đi thăm cũng phải từ từ, hai bà cứ xồn xồn. Lâu nay, chị ấy có đi thăm nom nhà tôi đâu, gặp nhau cũng chỉ chào nửa câu!
Minh họa: Tiến Hành
Minh họa: Tiến Hành
- Chị V. cũng có thăm nom, qua lại với nhà tôi đâu. Nhưng nghĩ là hàng xóm “tối lửa tắt đèn có nhau”. Họ không quan tâm mình là việc của họ, nhưng những lúc hoạn nạn, bệnh tật như thế này, mình cần phải thăm nom, động viên tinh thần cho chị ấy vững tin bà ạ! - bà M. tiếp lời.
 
- Ừ! Là tôi nói thế chứ tôi có nói không đi đâu. Mình sống với nhau còn lúc này lúc khác, mình quan tâm người này thì sẽ có người khác quan tâm lại mình. Tình cảm không phải cứ cho đi là nhận lại, tình làng nghĩa xóm cũng vậy thôi, đong đếm chi cho mệt người-bà T. phân tích.
 
Nói rồi cả ba bà cùng nhau sang thăm chị V.
 
M.T
,
 • "Gần" lắm... Rào Con!

  (QBĐT) - Tại Km số 9 trên đường 20-Quyết Thắng, ngay phía đầu dốc Táu là lối rẽ vào bản Rào Con (thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch). Rào Con, nơi định cư của 58 hộ, 250 khẩu đồng bào Bru-Vân Kiều vốn gốc gác xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh) di cư đến từ cuối những năm 80 thuộc thế kỷ trước.

  13/06/2021
  .
 • Chủ động các biện pháp phòng, chống cháy rừng mùa khô

  (QBĐT) - Hiện nay, thời tiết đang bước vào mùa khô, nắng nóng kéo dài, nguy cơ cháy ở các diện tích rừng trên địa bàn huyện Quảng Trạch rất cao. Để chủ động phòng ngừa và hạn chế thấp nhất số vụ cháy rừng, các ban, ngành, địa phương trên địa bàn huyện đã triển khai nhiều phương án, giải pháp phòng chống cháy rừng (PCCR).
   
  12/06/2021
  .
 • Bố Trạch: Hỗ trợ 12 tấn hàng cho tỉnh Bắc Giang chống dịch

  (QBĐT) - Chiều 12-6, huyện Bố Trạch đã tiến hành vận chuyển 12 tấn hàng để hỗ trợ cho tỉnh Bắc Giang chống dịch Covid-19.

  12/06/2021
  .
 • Chủ động phương án ứng phó khi phát hiện ca mắc COVID-19 trong khu công nghiệp

  Khi phát hiện ca mắc COVID-19 trong khu công nghiệp, các địa phương phải chủ động phương án ứng phó, tăng cường năng lực lấy mẫu, xét nghiệm để bắt kịp tốc độ lây lan của dịch bệnh; từ đó thần tốc truy vết, dồn lực xét nghiệm, khoanh vùng, từng bước sàng lọc, làm sạch và giải phóng khu vực phong tỏa.

  12/06/2021
  .
 • Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão, Bắc Bộ và Trung Bộ có nơi mưa to

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực giữa Nam đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nối với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão và di chuyển về phía đất liền, nên từ chiều 12-6 đến ngày 14-6, ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

  12/06/2021
  .
 • Hội LHTN Việt Nam tỉnh: Khởi công "Trường đẹp cho em"

  (QBĐT) - Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021, chiều 11-6, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức lễ khởi công xây dựng "Trường đẹp cho em" điểm trường tiểu học bản Coóc và bản Chăm pu, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch.

  12/06/2021
  .
 • LĐLĐ huyện Quảng Trạch: Phát huy vai trò của tổ chức công đoàn

  (QBĐT) - Phát huy vai trò của tổ chức công đoàn, thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Quảng Trạch đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động (ĐVNLĐ).

  12/06/2021
  .
 • Người dân tự nguyện giao nộp động vật hoang dã

  (QBĐT) - Ngày 11-6, ông Lê Thúc Định, Giám đốc Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật thuộc VQG Phong Nha-Kẻ Bàng cho biết, trung tâm vừa tiếp nhận một số động vật hoang dã do người dân tự nguyện giao nộp để cứu hộ.

  11/06/2021
  .