Hội LHTN Việt Nam tỉnh: Khởi công "Trường đẹp cho em"

  • 07:40 | Thứ Bảy, 12/06/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021, chiều 11-6, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức lễ khởi công xây dựng "Trường đẹp cho em" điểm trường tiểu học bản Coóc và bản Chăm pu, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch.
Đại diện các đơn vị, địa phương khởi công xây dựng “Trường đẹp cho em” tại Điểm Trường tiểu học bản Coóc.
Đại diện các đơn vị, địa phương khởi công xây dựng “Trường đẹp cho em” tại điểm trường tiểu học bản Coóc.
Tham dự lễ khởi công có đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, huyện Bố Trạch, Đồn Biên phòng Cà Roòng...
 
Điểm trường tiểu học bản Coóc và bản Chăm Pu là 2 trong số những điểm trường lẻ còn khó khăn của xã Thượng Trạch. Giao thông đi lại hiểm trở, cơ sở vật chất trường lớp tạm bợ, không đáp ứng được nhu cầu học tập, rèn luyện và nghỉ ngơi của học sinh và giáo viên cắm bản. Tại 2 điểm trường có gần 60 học sinh của 3 bản Coóc, Cu Tồn, Chăm Pu và 10 cán bộ giáo viên. 
Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao dung dịch sát khuẩn tặng các đơn vị, trường học và xã Thượng Trạch.
Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao dung dịch sát khuẩn tặng các đơn vị, trường học và xã Thượng Trạch.
Để tạo điều kiện cho thầy và trò vùng sâu vùng xa có môi trường dạy và học thuận lợi, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh và Trung tâm Thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam thống nhất tổ chức khởi công xây dựng 2 điểm trường.
 
Điểm trường tại bản Coóc thiết kế 2 phòng học, 1 nhà công vụ và 1 nhà vệ sinh; điểm trường bản Chăm Pu 1 phòng học, 1 nhà công vụ. Tổng kinh phí xây dựng 2 điểm trường 685 triệu đồng do Trung ương Hội Thanh niên Việt Nam hỗ trợ với sự đồng hành tài trợ của các doanh nghiệp và nhóm thiện nguyện. 
 
Dự kiến các công trình sẽ hoàn thành trong tháng 9-2021, kịp thời đưa vào sử dụng cho năm học mới 2021-2022. 
 
Dịp này, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh cũng đã trao tặng 8 thùng dung dịch sát khuẩn cho UBND xã Thượng Trạch, Đồn Biên phòng Cà Roòng, Trường tiểu học số 1 và số 2 Thượng Trạch để kịp thời triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
 
Hương Trà