.
Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh:

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tặng gia đình chính sách

.
17:23, Thứ Ba, 11/08/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 11-8, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Hồng Hóa, huyện Minh Hóa tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tặng gia đình cựu chiến binh Đinh Trung Đẳng, thương binh 4/4 ở thôn Vè, xã Hồng Hóa.
 
Cựu chiến binh Đinh Trung Đẳng có hoàn cảnh gia đình khó khăn, hai vợ chồng tuổi cao, sức yếu. Ngôi nhà đang ở có 4 bức tường được quây bằng gỗ, lợp bằng mái cọ qua sử dụng lâu năm nên đã xuống cấp. Xét hoàn cảnh gia đình, BCH Quân sự tỉnh Quảng Bình đã đề nghị Bộ Tư lệnh Quân khu hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa tặng cựu chiến binh Đinh Trung Đẳng.
Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tặng gia đình cựu chiến binh Đinh Trung Đẳng.
Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tặng gia đình cựu chiến binh Đinh Trung Đẳng.
Ngôi nhà cấp 4 được xây dựng trên diện tích 100 m2, được hỗ trợ 80 triệu đồng trích từ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của Quân khu. Ngoài ra, BCHC Quân sự Minh Hóa và lực lượng dân quân xã Hồng Hóa cũng hỗ trợ một số ngày công trong quá trình xây dựng. 
 
Cũng trong ngày 11-8, BCH Quân sự tỉnh đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tặng gia đình ông Đàm Nguyên Liệu, thương binh hạng 4/4 ở thôn Tiền Tiến, xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch.
 
Tại buổi lễ, thủ trưởng BCH Quân sự tỉnh đã trao số tiền 80 triệu đồng hỗ trợ gia đình ông Liệu xây dựng ngôi nhà mới. Được biết, nguồn kinh phí trên được huy động từ sự đóng góp ngày lương của cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh. Đây là việc làm có ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của BCH Quân sự tỉnh và tình cảm của cán bộ chiến sỹ LLVT đối với những thương binh, đối tượng chính sách đã có nhiều cống hiến hy sinh đối với sự nghiệp cách mạng.
 
Dự kiến ngôi nhà hoàn thành và bàn giao cho gia đình vào dịp 75 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang Quân khu (15-10-1945 – 15-10-2020).
 
Minh Tú 
 
,
 • Thường vụ Quốc hội xem xét bổ sung chính sách với thân nhân liệt sỹ

  Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, theo quy định hiện hành, người dũng cảm cứu người, cứu tài sản của Nhà nước và nhân dân mà bị chết được xem xét công nhận liệt sỹ.
   
  11/08/2020
  .
 • Bão vào Trung Quốc và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, trong 6 giờ tới, bão di chuyển theo hướng bắc, mỗi giờ đi được 20-25 km, đi vào đất liền tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

  11/08/2020
  .
 • Số người nghèo cùng cực trên thế giới sẽ tăng mạnh do COVID-19

  Trên thế giới hiện có tới 736 triệu người nghèo cùng cực, với một nửa trong số này thuộc về 5 quốc gia là Ethiopia, Ấn Độ, Nigeria, Congo và Bangladesh.
   
  11/08/2020
  .
 • Cứu 8 thuyền viên bị chìm tàu vào bờ an toàn

  (QBĐT) - Ngày 11-8, Đồn Biên phòng Nhật Lệ cho biết, đơn vị vừa tổ chức lực lượng tiếp nhận số thuyền viên thuộc một tàu cá bị chìm cách cửa biển Nhật Lệ 20 hải lý. Hiện 8 thuyền viên trên tàu đều an toàn. 

  11/08/2020
  .
 • Nới lỏng quy định đổi, trả vé tàu trong đợt dịch COVID-19

  Ngành đường sắt liên tục thông báo tạm dừng chạy hàng chục mác tàu trên các tuyến do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhu cầu khách đi tàu giảm mạnh.

  10/08/2020
  .
 • Đẩy nhanh chi trả hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19

  (QBĐT) - Triển khai thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 9-4-2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24-4-2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19, các địa phương trong tỉnh đã đẩy nhanh việc thực hiện chi trả cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19.

  10/08/2020
  .
 • Phát huy hiệu quả Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa"

  (QBĐT) - Những năm qua, ngoài thực hiện tốt chế độ, chính sách ưu đãi dành cho người có công với cách mạng, các cấp ủy, chính quyền địa phương còn tích cực tuyên truyền, vận động các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp xây dựng Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa". 

  10/08/2020
  .
 • Bảo đảm công tác cấp điện phục vụ đại hội đảng bộ các cấp

  (QBĐT) - Để bảo đảm cấp điện ổn định phục vụ đại hội đảng bộ các cấp, thời gian qua, Điện lực Bố Trạch đã xây dựng phương án cấp điện, đồng thời chuẩn bị đầy đủ vật tư, trang thiết bị phục vụ tốt nhất để vận hành lưới điện ổn định, an toàn và chủ động trong các tình huống sự cố do các yếu tố khách quan. 

  10/08/2020
  .