.

Phát đúng chỗ!

.
07:36, Chủ Nhật, 05/07/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Đang dừng xe tránh đèn đỏ bên đường, bỗng một cậu thanh niên đến giúi vào tay chị D. tờ rơi quảng cáo. Chị D. chưa kịp phản ứng gì thì cậu thanh niên nhanh nhảu:
 
- Dạ chào chị! Em là nhân viên của cửa hàng thời trang X. Cửa hàng em sắp khai trương và có nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng, chị nhớ ghé xem nhé!
Minh họa: Minh Quý
Minh họa: Minh Quý

Nhìn sang xung quanh, chị D. thấy ngoài cậu thanh niên này, còn có nhiều cô, cậu thanh niên khác cũng đang phát tờ rơi cho mọi người. Thoáng chút bực mình, chị D. nói:

- Sao các em không đi phát ở các chợ, siêu thị hoặc nơi công cộng khác? Đây là nơi người tham gia giao thông dừng tránh đèn tín hiệu, thời gian không nhiều, các em phát ở đây sẽ gây ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông của mọi người đấy. Hơn nữa, chị thấy, nhiều người sau khi nhận tờ rơi, đang lái xe, không biết để đâu nên tiện tay vứt xuống đường, rất mất mỹ quan đô thị. 
 
- Dạ vâng, em biết rồi, lần sau em sẽ rút kinh nghiệm ạ! - cậu thanh niên nghe chừng hiểu ra, rối rít trả lời rồi đi nhanh lên vỉa hè, nhường đường cho xe lưu thông.
 
Tâm An
,