.

Lại chuyện mua hàng qua mạng

.
11:30, Chủ Nhật, 19/07/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Vừa tới cơ quan, chị A. thấy chị N. mặt tức tối, miệng lầm bầm... Tò mò, chị A. hỏi:
 
- Có chuyện gì mà chị có vẻ tức tối thế?
 
- Tôi đang điên lắm đây! Mấy hôm trước hí hửng đặt cái váy qua mạng, bên bán cam đoan hàng y hình, thế mà hôm qua, lúc nhận hàng, chỉ biết "cười ra nước mắt", không mặc được.- chị N. bực bội kể lại.
Minh họa: Minh Quý
Minh họa: Minh Quý

 - Trời ơi, tôi nói với chị nhiều lần rồi mà chị không nghe. Mua hàng qua mạng thì hên xui vậy đấy. Mà sao chị không xem hàng trước rồi hẵng trả tiền?

- Tôi cũng đề nghị họ nhận hàng cho xem trước rồi mới trả tiền, nhưng họ bảo không làm dịch vụ đó, với lại hàng chuẩn hình cứ yên tâm. Đúng là lừa đảo!
 
- Thôi chị hạ hỏa đi! Họ làm ăn kiểu đó thì cũng không được lâu dài đâu. Lần sau, chị đặt hàng ở chỗ nào uy tín, có cho kiểm tra hàng trước khi nhận ấy. 
 
Chị N. gật đầu tán thành ý kiến của bạn nhưng mặt vẫn không thôi nhăn nhó:
 
- Tôi biết rồi, nhưng mà nghĩ vẫn bực!
 
Tâm An
 
 
,
 • Làm nóng thị trường lao động

  Theo Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), đến tháng 6-2020 cả nước có 30,8 triệu người bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch Covid-19 và có thể tăng vào những tháng cuối năm. Bởi thế, lúc này cần nhiều biện pháp nhanh chóng để hỗ trợ, tìm kiếm, tạo việc làm cho người lao động.

  19/07/2020
  .
 • Thị xã Ba Đồn: Hướng đến xây dựng nền hành chính dân chủ, hiện đại

  (QBĐT) - Thời gian qua, thị xã Ba Đồn đã tập trung chỉ đạo triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng cải cách hành chính (CCHC), hướng đến xây dựng nền hành chính dân chủ, hiện đại, qua đó, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, tạo động lực phát triển kinh tế-xã hội địa phương.

  18/07/2020
  .
 • Cần có giải pháp ngăn chặn trâu thả rong phá hoại mùa màng

  (QBĐT) - Từ đầu vụ hè-thu năm 2020 đến nay, người dân thôn Lệ Kỳ 1, xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh luôn trong tâm trạng lo lắng với nạn trâu thả rong phá lúa, hoa màu. Hơn 10 ha lúa và khoảng 1,5 ha hoa màu ở vùng Đồng Lầu, Ổ Gà của bà con đã bị những đàn trâu thả rong phá hoại. Các hộ gia đình đã phải gieo, dặm lại nhiều lần.

  18/07/2020
  .
 • "Hạnh phúc là được san sẻ yêu thương..."

  (QBĐT) - Nhiều năm qua, cựu thanh niên xung phong (TNXP) Lê Thị Thuận ở tổ dân phố 2, phường Nam Lý, TP. Đồng Hới đã âm thầm làm công việc thiện nguyện với tâm niệm "cho đi là còn mãi". 

  18/07/2020
  .
 • TX. Ba Đồn: Xử lý 18 trường hợp vi phạm về dừng, đỗ xe lấn chiếm lòng đường, vỉa hè

  (QBĐT) - Ngày 17-7-2020, Công an thị xã Ba Đồn phối hợp với Đội Quy tắc và Trật tự đô thị, Công an phường Ba Đồn tổ chức ra quân xử lý các trường hợp vi phạm về dừng, đỗ xe lấn chiếm lòng đường, vỉa hè.

  18/07/2020
  .
 • Cán bộ ngân hàng ôm tiền của dân "mất tích"?

  (QBĐT) - Mấy ngày gần đây, thông tin một cán bộ tại phòng giao dịch huyện Bố Trạch, thuộc Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh Quảng Bình bỗng dưng "biệt tăm" khiến dư luận địa phương xôn xao. 

  17/07/2020
  .
 • Phối hợp vận động cá biệt người dân tự nguyện giao nộp mìn tự chế

  (QBĐT) - Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) và Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH (PC06), Công an tỉnh vừa phối hợp tuyên truyền, vận động cá biệt đối với một số người dân trên địa bàn tự nguyện giao nộp số lượng lớn dao, đạn và mìn, súng tự chế.

  17/07/2020
  .
 • Đồng hành với chương trình tiếp sức mùa thi 2020

  (QBĐT) - Ngày 17-7, cửa hàng Thế giới xe điện Thành Ngân (TP. Đồng Hới) phối hợp với Xe máy điện Anbico, Xe điện Vinfast Đại Hoàng Phát tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi tại Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp.

  17/07/2020
  .