.
Điện lực Lệ Thủy:

Tăng cường kiểm tra lưới điện trong mùa nắng nóng

.
08:19, Thứ Hai, 29/06/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Diễn biến thời tiết nắng nóng cực đoan kéo dài trong những ngày qua đã ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt, sản xuất kinh doanh của nhân dân trên địa bàn huyện Lệ Thủy. Để bảo đảm công tác kinh doanh và phục vụ khách hàng một cách tốt nhất, bên cạnh các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, Điện lực Lệ Thủy đã chú trọng việc kiểm tra, vệ sinh bảo dưỡng hệ thống lưới điện nhằm giảm thiểu nguy cơ sự cố. Trong đó, công tác kiểm tra phát hiện xử lý vi phạm sử dụng điện luôn được đơn vị đặt lên hàng đầu.
Công nhân Điện lực Lệ Thủy thi công nâng cấp hệ thống lưới điện.
Công nhân Điện lực Lệ Thủy thi công nâng cấp hệ thống lưới điện.
Thống kê từ đầu năm đến nay, Điện lực Lệ Thủy đã tiến hành 5.560 lượt kiểm tra, phát hiện 62 vụ vi phạm sử dụng điện; trong đó, có 5 vụ trộm cắp điện, 57 vụ vi phạm giá điện, truy thu 3.800 kWh điện, tương đương 40 triệu đồng. Đơn vị đã chuyển cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 17 triệu đồng.
 
Ông Phạm Hữu Tuấn Sinh, Giám đốc Điện lực Lệ Thủy cho biết, thời gian tới, bên cạnh các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ và đầu tư cải tạo, xây dựng lưới điện, đơn vị tiếp tục chú trọng công tác kiểm tra sử dụng điện để giảm tổn thất điện năng; chỉ đạo các phòng, đội, đoàn thể tăng cường kiểm tra phát hiện vi phạm sử dụng điện; trong đó, đặc biệt chú trọng các trạm biến áp có tỷ lệ tổn thất điện năng trên 6%. Ngoài ra, đơn vị cũng sẽ chú trọng công tác xử lý tiếp xúc, kiểm tra hệ thống đo đếm, cân pha san tải, nhất là tại các trạm biến áp có sản lượng lớn.
 
                                                                                                                Nguyễn Hoàng
,
 • Nông dân Lệ Thủy chủ động các giải pháp chống hạn cho cây trồng

  (QBĐT) - Tình trạng nắng nóng kéo dài đang khiến nhiều địa phương trên địa bàn huyện Lệ Thủy đối mặt với tình trạng thiếu nước sản xuất trầm trọng. Trước thực tế đó, người dân đã chủ động nhiều giải pháp để chống hạn cho cây trồng. 

  28/06/2020
  .
 • Người dân phát hiện và giao nộp súng tự chế

  (QBĐT) - Ngày 26-6, Đồn Biên phòng Ngư Thủy, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình cho biết: Một người dân trên địa bàn phát hiện một khẩu súng tự chế ở bãi biển và đã tiến hành giao nộp cho lực lượng chức năng.

  28/06/2020
  .
 • Biểu dương người lao động giỏi, lao động sáng tạo

  (QBĐT) - Ngày 27-6, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Quảng Bình tổ chức hội nghị biểu dương những người lao động giỏi, lao động sáng tạo giai đoạn 2015-2020 và tổng kết 10 năm phong trào thi đua "Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà". 
  28/06/2020
  .
 • Rà soát lực lượng phi công nước ngoài làm việc tại các hãng hàng không Việt Nam

  Ngày 27-6, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể ký văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam về việc rà soát lực lượng phi công nước ngoài đang làm việc tại các hãng hàng không Việt Nam.

  28/06/2020
  .
 • Nâng cao tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch đạt chuẩn: Vẫn còn lắm khó khăn

  (QBĐT) - Nước sạch là một nhu cầu cơ bản thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày và là một đòi hỏi bức bách trong việc bảo vệ sức khỏe, cải thiện sinh hoạt cho người dân. Tuy nhiên, nước sinh hoạt vùng nông thôn hiện nay ở tỉnh Quảng Bình mới chỉ "đủ dùng nhưng chưa đủ sạch".

  28/06/2020
  .
 • Bình tĩnh!

  (QBĐT) - Giờ trưa, cả nhà đang ngồi ăn cơm thì chị T. nhận được điện thoại của cô giáo chủ nhiệm lớp cu Bin. Nghe xong, mặt chị tái đi, hớt hải gọi chồng:

  28/06/2020
  .
 • Tăng cường phòng, chống cháy rừng trong mùa khô

  (QBĐT) - Năm 2019, huyện Quảng Trạch xảy ra nhiều vụ cháy rừng làm thiệt hại khoảng 88ha rừng. Để chủ động đối phó và hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy rừng gây ra, năm nay, huyện Quảng Trạch đã tích cực triển khai nhiều biện pháp phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR), qua đó, nâng cao hiệu quả bảo vệ rừng (BVR) trong mùa khô.

  28/06/2020
  .
 • Để người lao động yên tâm công tác

  (QBĐT) - Với nhiều công trình ý nghĩa được triển khai trong "Tháng công nhân" như: xây dựng giếng nước, khởi công xây dựng nhà nội trú..., LĐLĐ huyện Quảng Trạch đã khẳng định được vai trò bảo vệ quyền lợi cho người lao động, qua đó giúp họ yên tâm công tác, sản xuất.

  27/06/2020
  .