.

Sống sao chỉ biết mình!

.
09:20, Chủ Nhật, 31/05/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Chị T. bị sốt xuất huyết phải nhập viện. Mệt mỏi, khó ngủ đã thế tối lại nằm cạnh giường chị M. cứ mở nhạc khiến chị không tài nào chợp mắt được. Trằn trọc mãi, chị T. nói:
 
- Chị M. ơi, chị tắt nhạc dùm tôi với, nghe nhạc tôi không tài nào ngủ được!
 
Chị M. giọng ngái ngủ trả lời:
 
- Chị thông cảm cho em, em quen rồi, không nghe nhạc em ngủ không được!
 
Nghe chị M. nói vậy chị T. càng tức:
 
- Chị ngủ được, vậy tôi không ngủ được chị không cần biết sao? Sống sao chỉ biết tới mình vậy!?
Minh họa: Minh Quý
Minh họa: Minh Quý
Chị M. vẫn ngái ngủ nói lại:
 
- Em đã bảo, chị thông cảm rồi, em đã mở nhỏ hết mức, mọi người vẫn ngủ được hết có sao đâu?
 
Nằm ở giường bên cạnh, nghe hai người lời qua tiếng lại, chị P. liền góp lời:
 
- Này chị M., cùng là bệnh nhân với nhau, sống trong tập thể, chị phải nghĩ đến mình đến mọi người. Chị đêm nào cũng mở nhạc du dương, chúng tôi có thể quen ngủ được nhưng những người ốm nặng họ mệt mỏi không quen chị phải nghĩ cho họ chứ. Chị muốn nghe nhạc thì bỏ headphone mà nghe một mình, đừng làm ảnh hưởng đến người khác!
 
Nghe chị P. nói vậy chị M. đành miễn cưỡng tắt nhạc.
 
M.T
,
 • Chương trình "Cải thiện chất lượng nước sinh hoạt vùng khó khăn" đến với huyện Minh Hóa

  (QBĐT) - Ngày 30-5, chương trình "Cải thiện chất lượng nước sinh hoạt vùng khó khăn" do Tập đoàn Tân Á Đại Thành phối hợp với với Báo Tiền Phong tổ chức đã đến với huyện Minh Hóa. 
   
  31/05/2020
  .
 • Ý nghĩa "Tháng công nhân"

  (QBĐT) - Với nhiều hoạt động thiết thực hướng về đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, "Tháng công nhân" năm 2020 là dịp để các tổ chức công đoàn trên địa bàn tỉnh thể hiện vai trò của mình trong việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên, người lao động (ĐVNLĐ).

  30/05/2020
  .
 • CLB Thanh niên khởi nghiệp Bố Trạch: "Cầu nối" cho đam mê khởi nghiệp

  (QBĐT) - Với sức trẻ, cùng khát khao lập thân, lập nghiệp, nhiều đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Bố Trạch đã mạnh dạn thực hiện các mô hình sản xuất mới, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Trong hành trình đó, CLB Thanh niên khởi nghiệp huyện luôn tích cực đồng hành hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho đoàn viên, thanh niên.

  30/05/2020
  .
 • Hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19

  Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa ký Quyết định số 643/QĐ-TLĐ về việc chi hỗ trợ đoàn viên, người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

  29/05/2020
  .
 • Quy định mức đóng BHXH bắt buộc vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

  Mức đóng và phương thức đóng bảo hiểm xã hội vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp được quy định rõ tại Nghị định số 58/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

  29/05/2020
  .
 • Bản lĩnh người lính Cụ Hồ

  (QBĐT) - Từng là người lính "vào sinh ra tử" của thập niên 60 thế kỷ trước, cựu chiến binh (CCB) tuổi 80 Trần Đình Tĩnh (ở xã Thanh Trạch, Bố Trạch) hiện không chỉ tìm hướng đi đúng trong phát triển kinh tế, làm giàu cho bản thân, gia đình mà ông còn là một trong những CCB đi đầu trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện, giải quyết việc làm cho nhiều lao động nông thôn; góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương trong công cuộc xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế-xã hội.

  29/05/2020
  .
 • Khen thưởng nam thanh niên dũng cảm cứu 2 em nhỏ đuối nước

  (QBĐT) - Nhìn thấy 2 em học sinh bị đuối nước, Thanh dũng cảm lao xuống dòng nước cứu người. Hành động của Thanh đã được các cấp, ban, ngành địa phương biểu dương, khen thưởng.

  28/05/2020
  .
 • Cháy 4ha rừng tràm và rười tại xã Ngư Thủy Bắc

  (QBĐT) - Ngày 28-5, ông Trần Kim Trung, Chủ tịch UBND xã Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy cho biết, trên địa bàn xã đã xảy ra một vụ cháy rừng làm thiệt hại 4ha tràm và rười. 

  28/05/2020
  .