.

Hội thảo tham vấn "Hỗ trợ chuẩn bị sẵn sàng thực hiện REDD+ ở Việt Nam-giai đoạn 2"

.
14:35, Thứ Ba, 12/11/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 12-11, Chi cục Kiểm lâm tỉnh phối hợp Ban Quản lý dự án "Hỗ trợ chuẩn bị sẵn sàng thực hiện REDD+ ở Việt Nam, giai đoạn 2" (dự án FCPF-2) Quảng Bình tổ chức hội thảo tham vấn hoàn chỉnh các tài liệu và tập huấn về SAFEGUAGDS (biện pháp bảo đảm an toàn môi trường và xã hội) trong vùng đề án Giảm phát thải và chuyển quyền giảm phát thải vùng Bắc Trung bộ.
Hội thảo tham vấn
Hội thảo tham vấn
Tại hội thảo, các đại biểu tham dự được giới thiệu chung về Đề án giảm phát thải và chuyển quyền giảm phát thải vùng Bắc Trung bộ giai đoạn 2018- 2025 (Đề án). Đề án nhằm mục đích giải quyết các nguyên nhân trực tiếp và gián tiếp của việc mất rừng và suy thoái rừng, tăng cường nâng cao chất lượng rừng và công tác quản lý rừng bền vững (đây là đề án thí điểm REDD+ cấp vùng đầu tiên ở nước ta).
 
Đồng thời, các đại biểu được tập huấn các nội dung về: Các chính sách bảo đảm an toàn áp dụng trong đề án; tác động môi trường, xã hội và các biện pháp giảm thiểu tác động; các yêu cầu rà soát, phê duyệt và thực hiện bảo đảm an toàn môi trường và xã hội... 
 
Các đại biểu cũng đã tham gia nhiều ý kiến để làm sáng tỏ hơn những vấn đề liên quan đến trách nhiệm triển khai các nội dung bảo đảm an toàn, như: Khung pháp luật Việt Nam liên quan đến bảo đảm an toàn môi trường và xã hội; khung chính sách tái định cư và khung kế hoạch dân tộc thiểu số trong khuôn khổ đề án “Giảm phát thải và chuyển quyền giảm phát thải vùng Bắc Trung bộ, giai đoạn 2018-2025” trên địa bàn tỉnh.
                                                                                                                Hương Trà
,
 • Từ ngày 13-11, Bắc Bộ sẽ chịu ảnh hưởng của không khí lạnh

  Khoảng trưa và chiều 13-11, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Trung Bộ.
   
  12/11/2019
  .
 • Phản biện đối với thông tin xấu, độc trên mạng xã hội: Nhiệm vụ của mỗi cán bộ, đảng viên

  (QBĐT) - Gần đây, lợi dụng nhiều sự kiện có thật diễn ra, các đối tượng xấu, cơ hội chính trị đã liên tục đưa ra những thông tin xấu, không đúng với bản chất sự việc để tung lên mạng xã hội, khiến dư luận hết sức hoang mang, hoài nghi và không ít người lại có thái độ vô cảm, thậm chí là hùa theo khi không nhận diện được bản chất sự việc đúng, sai, trong đó có không ít cán bộ, đảng viên.

  12/11/2019
  .
 • Danh sách các cơ quan, đơn vị, cá nhân ủng hộ bệnh nhân nghèo mổ tim

  (QBĐT) - Sở Lao động-Thương binh và Xã hội 2.000.000 đồng, Liên đoàn Lao động tỉnh 2.000.000 đồng, Công ty Xăng dầu Quảng Bình 5.000.000 đồng, Trường trung cấp Y tế Quảng Bình 1.000.000 đồng, Trung tâm Phòng chống sốt rét nội tiết tỉnh Quảng Bình 862.000 đồng, Hội Nông dân Quảng Bình 1.275.000 đồng, ông Hồ Thanh Bình-Cục trưởng Cục C10 Bộ Công an 10.000.000 đồng.

  12/11/2019
  .
 • Minh Hóa: Nhiều gia đình viết đơn xin ra khỏi hộ nghèo

  (QBĐT) - Tuy còn không ít khó khăn nhưng với ý thức còn sức lao động vẫn đủ khả năng vươn lên thoát nghèo, nhiều hộ dân ở huyện miền núi Minh Hóa đã viết đơn xin ra khỏi danh sách hộ nghèo. Đây là hành động đẹp cho thấy sự thay đổi về nhận thức tự vươn lên, rũ bỏ dần tư tưởng trông chờ, ỷ lại của người dân ở huyện miền núi còn nhiều khó khăn này…

  12/11/2019
  .
 • Ra mắt câu lạc bộ "Thanh niên với pháp luật"

  (QBĐT) - Nhằm tăng cường các hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) cho thanh thiếu niên, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh, ngày 11-11, Sở Tư pháp phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ (CLB) "Thanh niên với pháp luật" tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh.

  11/11/2019
  .
 • Lệ Thủy: Tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam cho ngư dân

  (QBĐT) - Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 1, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Dân vận Huyện ủy Lệ Thủy vừa phối hợp tổ chức tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam và tặng quà cho ngư dân nghèo thuộc 3 xã biển huyện Lệ Thủy.

  10/11/2019
  .
 • Khối thi đua các ban Đảng tỉnh trao quà hỗ trợ các bản khó khăn

  (QBĐT) - Ngày 10-11, Khối thi đua các ban Đảng tỉnh đã tổ chức đoàn đi thăm, tặng quà cho 2 bản trên địa bàn huyện Lệ Thủy. 

  10/11/2019
  .
 • Không được cúi đầu...

  (QBĐT) - Vợ chồng anh T. làm nghề lao động chân tay, kinh tế gia đình anh chị có phần khó khăn. Thế nhưng, vợ chồng anh T. rất cố gắng để lo cho các con ăn học đến nơi đến chốn. 

  10/11/2019
  .