.

UBND xã Phù Hóa đã trả xong tiền nợ cho các hộ chính sách

.
14:34, Thứ Hai, 05/08/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 5-8, ông Trần Thanh Tâm, Chủ tịch UBND xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch cho biết: "Đến thời điểm này, UBND xã Phù Hóa đã thực hiện xong việc trả nợ tiền tu sửa lại nhà ở cho 33 hộ gia đình chính sách trên địa bàn. Số tiền dùng để trả nợ này được lấy từ nguồn ngân sách của huyện Quảng Trạch cho ứng tạm. Sắp tới, UBND huyện Quảng Trạch sẽ tổ chức buổi làm việc với UBND xã Phù Hóa để "giải quyết" về khoản kinh phí kể trên..."
Một ngôi nhà của hộ gia đình chính sách ở xã Phù Hoá, huyện Quảng Trạch được hỗ trợ tu sửa với mức 20 triệu đồng, nhưng phải đến gần 1 năm sau chính quyền địa phương mới trả xong.
Một ngôi nhà của hộ gia đình chính sách ở xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch được hỗ trợ tu sửa với mức 20 triệu đồng, nhưng phải đến gần 1 năm sau, chính quyền địa phương mới trả xong.
Liên quan đến vụ việc này, trên Báo Quảng Bình điện tử ngày 30-7-2019 đã có bài viết: "Gánh nợ" vì... trộm.
 
Theo đó, thực hiện Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg, ngày 26-4-2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở, trong năm 2018, UBND huyện Quảng Trạch đã đồng ý phê duyệt cho UBND xã Phù Hóa tiến hành xây dựng, sửa chữa đợt 2 với 33 nhà (trong tổng số 199 nhà được phê duyệt).
 
Tuy nhiên, vào cuối tháng 9-2018, trên địa bàn xã Phù Hóa đã xảy ra một vụ trộm tiền chính sách.
 
Đó chính là nguyên do khiến nhiều cán bộ xã, người dân nơi đây đột nhiên phải "gánh nợ", mong mỏi chờ cấp trên đưa ra biện pháp chỉ đạo giải quyết thấu tình đạt lý...
 
Sau khi xảy ra sự việc, trong thời gian chờ kết luận của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Đảng uỷ và UBND xã Phù Hóa đã khẩn trương chỉ đạo cán bộ, công chức có liên quan phối hợp với Mặt trận, các tổ chức đoàn thể tổ chức gặp gỡ, vận động, trao đổi với 33 hộ gia đình nói trên nhằm ổn định tình hình.
 
Cùng với đó, chính quyền xã Phù Hóa cũng đã huy động được 165 triệu đồng từ những cán bộ có liên quan và các nguồn khác để chi trả cho mỗi hộ 5 triệu đồng nhằm giải quyết khó khăn trước mắt. 
Văn Minh
,
 • Bố Trạch: Hỗ trợ học nghề cho 310 đối tượng với kinh phí 2,7 tỷ đồng

  (QBDT) - Ông Nguyễn Văn Phương, Trưởng phòng LĐ-TB-XH huyện Bố Trạch cho biết: Từ đầu năm đến nay, công tác giải quyết việc làm, đào tạo nghề, xuất khẩu lao động được huyện Bố Trạch luôn chú trọng thực hiện và đạt nhiều kết quả tích cực.

  05/08/2019
  .
 • Hiệu quả từ những mô hình tự quản

  (QBĐT) - Những năm gần đây, các mô hình tự quản tại cộng đồng dân cư đã mang lại hiệu quả tích cực trong phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững quốc phòng-an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Việc xây dựng các mô hình tự quản ở khu dân cư xuất phát từ thực tiễn, do người dân tự nguyện tham gia nên có ý nghĩa vô cùng thiết thực, đã và đang được duy trì bền vững và nhân rộng trong toàn tỉnh.

  05/08/2019
  .
 • Nét đau tuyệt đẹp của anh cơ động để CĐV nhí co giật cắn nghiến tay mình

  Một CĐV nhí của CLB Nam Định co giật, nuốt lưỡi tại SVĐ Thiên Trường giữa trận đấu Nam Định - Hoàng Anh Gia Lai chiều 4-8. Hai anh chiến sĩ cơ động cấp cứu trong yêu thương và vẻ nhăn mặt vì đau đớn của một anh đã "rúng động" dân mạng.
   
  05/08/2019
  .
 • Triển lãm "Chung tay bảo vệ động vật hoang dã"

  (QBĐT) - Ngày 4-8, tại thành phố Đồng Hới, Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Việt đã tổ chức triển lãm "Chung tay bảo vệ động vật hoang dã".

  04/08/2019
  .
 • Chương trình "Kỳ nghỉ hồng-Hành quân xanh" tại xã Lâm Thủy

  (QBĐT) - Thực hiện chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019, ngày 3-8, cụm thi đua Ngân hàng-Bảo hiểm thuộc Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Chi đoàn Đồn Biên phòng Làng Ho thuộc Đoàn Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tổ chức chương trình "Kỳ nghỉ hồng-Hành quân xanh" năm 2019 tại xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy. 

  04/08/2019
  .
 • Không hư là may

  (QBĐT) - Buổi tối, tôi đến nhà anh P. chơi. Vừa bước vào sân, nghe giọng anh chát chúa: - Xem này, xem đây này, cầm lấy đọc đi, con nhà người ta cực khổ trăm bề, tự lo kiếm sống mà học hành đâu ra đấy, thi đại học đậu thủ khoa...
   
  04/08/2019
  .
 • Nghĩa tình miền đất đỏ

  (QBĐT) - Sẽ không ai muốn ly hương nếu không vì những bộn bề mưu sinh buộc họ phải lựa chọn cho mình những cuộc ra đi. Phải đến khi đi dưới tán rừng cao su xanh ngát, rợp bóng xuống con đường đất đỏ, tôi mới hiểu vì sao những người con Quảng Bình chấp nhận ly hương và gắn bó sâu nặng với mảnh đất Bình Phước đến vậy. Miền đất đỏ này đã chăm chút, nuôi dưỡng những cuộc đời, những phận người xa xứ bằng sự phì nhiêu của đất, sự hào sảng của con người vùng Đông Nam bộ, hôm nay và bao đời nay vẫn vậy.

  04/08/2019
  .
 • Quảng Ninh: Đẩy mạnh thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt

  (QBĐT) - Bên cạnh tập trung mọi nguồn lực phát triển kinh tế-xã hội, những năm qua, huyện Quảng Ninh đặc biệt chú trọng đến công tác thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt; qua đó, góp phần tạo cảnh quan xanh-sạch-đẹp; từng bước hoàn thiện tiêu chí về môi trường trong lộ trình xây dựng nông thôn mới.

  03/08/2019
  .