.

Quảng Trạch: Đẩy mạnh phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc"

.
07:39, Thứ Sáu, 09/08/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Với nhiều nội dung, hình thức phong phú, các cấp Hội Phụ nữ huyện Quảng Trạch đang tiếp tục triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, qua đó đã nâng cao được vị thế, vai trò của phụ nữ trong gia đình và xã hội.

Các hội viên phụ nữ huyện Quảng Trạch tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình. Ảnh: Đ.V
Các hội viên phụ nữ huyện Quảng Trạch tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình. Ảnh: Đ.V

Theo đó, các cấp Hội Phụ nữ huyện Quảng Trạch luôn gắn phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” với việc thực hiện 2 cuộc vận động: “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Rèn luyện phẩm chất đạo đức, tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”; triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Các cấp hội còn tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, hỗ trợ và khuyến khích phụ nữ trong học tập, lao động, công tác, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Nhờ đó, đã có nhiều cán bộ nữ tham gia vào công tác quản lý trên địa bàn. Hiện, toàn huyện có 1 đồng chí cán bộ nữ là Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, 6 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, 8 đồng chí là đại biểu HĐND huyện và 6 đồng chí là trưởng các ban, ngành, đoàn thể.

Hoài Thi
(Đài TT-TH Quảng Trạch)

,
 • Minh Hóa: 60 cán bộ, giáo viên được tập huấn kỹ thuật bơi lội, cứu hộ đuối nước

  (QBĐT) - Từ ngày 1 đến ngày 5-8, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Minh Hóa đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa và Thể thao huyện tổ chức lớp tập huấn chuyên môn cho 60 giáo viên hướng dẫn tập luyện môn bơi và nhân viên cứu hộ bơi năm 2019.

  09/08/2019
  .
 • Bàn giao nhà "Mái ấm tình thương" cho phụ nữ nghèo

  (QBĐT) - Ngày 8-8, Hội LHPN huyện Lệ Thuỷ phối hợp với Hội LHPN xã Thái Thuỷ tổ chức lễ bàn giao nhà "Mái ấm tình thương" cho chị Lê Thị Xoan, ở thôn Minh Tiến, xã Thái Thuỷ.

  09/08/2019
  .
 • Bị bỏ quên trên xe ôtô, trẻ nhỏ cần làm gì để tìm cách thoát thân?

  Qua sự việc học sinh tử vong vì bị bỏ quên trên xe, việc trang bị kiến thức và kỹ năng thoát hiểm cho trẻ khi bị bỏ quên trên xe ôtô là rất cần thiết.
   
  08/08/2019
  .
 • Tìm người nhà cho bệnh nhân bị tai nạn giao thông

  (QBĐT) - Chiều tối ngày 7-8, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam- Cuba Đồng Hới cho biết, bệnh viện đang điều trị cho một bệnh nhân bị tai nạn giao thông, không rõ danh tính, không có người nhà.

  08/08/2019
  .
 • Khởi công xây dựng nhà nhân ái cho học sinh nghèo

  (QBĐT) - Ngày 6-8, CLB Nét bút xanh miền Trung tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái cho em Nguyễn Thị Châu, học sinh lớp 4B, Trường tiểu học số 1 Xuân Trạch (huyện Bố Trạch).

  08/08/2019
  .
 • Chống rác thải nhựa bằng những việc làm cụ thể

  (QBĐT) - Rác thải nhựa với những tác hại nghiêm trọng đã và đang là mối nguy lớn đối với môi trường sinh thái và đời sống con người. Trước thực trạng này, nhiều tổ chức, cá nhân đã chung tay triển khai các phong trào, hoạt động nhằm hạn chế và đẩy lùi rác thải nhựa.

  08/08/2019
  .
 • Hơn 2,2 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em và phụ nữ nghèo

  (QBĐT) - Thực hiện chủ đề năm 2019 "An toàn cho phụ nữ và trẻ em", các cấp Hội Phụ nữ trong toàn tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, huy động toàn xã hội cùng chung tay xây dựng môi trường an toàn để phụ nữ và trẻ em có cơ hội phát triển toàn diện.

  07/08/2019
  .
 • Tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin

  (QBĐT) - Hướng tới kỷ niệm 58 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10-8-1961 – 10-8-2019), từ ngày 2 đến ngày 7-8, Hội Nạn nhân chất độc da cam(CĐDC)/dioxin TP. Đồng Hới đã phối hợp với các xã, phường, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin trên địa bàn tỉnh.

  07/08/2019
  .