Triển lãm "75 năm đền ơn, đáp nghĩa" diễn ra từ 24 đến 27/7

  • 14:50 | Thứ Tư, 13/07/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Bộ VHTT&DL giao Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức triển lãm "75 năm đền, ơn đáp nghĩa".
Triễn lãm
Triễn lãm "75 năm đền ơn, đáp nghĩa" sẽ diễn ra từ ngày 24-27/7 tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).
Triển lãm "75 năm đền ơn đáp nghĩa" là hoạt động văn hóa nhằm tôn vinh, tri ân tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ, thương binh và người có công với cách mạng đã cống hiến to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.
 
Các hoạt động triển lãm, giao lưu văn hóa nghệ thuật nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ; khơi dậy nguồn lực trong xã hội, góp phần thực hiện tốt nhất các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về công tác thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng.
 
Qua các hoạt động này tạo được sự chuyển biến về hành động từng bước cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách, người có công; phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc về đạo lý "uống nước nhớ nguồn" trong toàn xã hội.
 
Triển lãm tập hợp các không gian trưng bày chuyên đề, với điểm nhấn là khu triển lãm chung nêu bật sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước với công tác thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng, cũng như một số hoạt động trong công tác thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng những năm qua. Có thể kể đến: Phong trào chăm sóc thương, bệnh binh, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; công tác tìm kiếm quy tập mộ liệt sĩ, xây dựng nghĩa trang, công trình tưởng niệm; chương trình xây nhà tình nghĩa, tặng số tiết kiệm, đỡ đầu con liệt sĩ… 
 
Tại khu vực này, còn có không gian trưng bày sách, các tác phẩm văn hóa, nghệ thuật về đề tài thương binh, liệt sĩ, gia đình cách mạng và người có công; triển lãm tranh cổ động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ.
 
Trong khuôn khổ triển lãm, Ban Tổ chức giới thiệu khu vực trưng bày mang chủ đề "Toàn xã hội với phong trào đền ơn, đáp nghĩa", cho thấy những việc làm nghĩa tình dành cho người có công với Tổ quốc, thông qua các hoạt động xây dựng nhà tình nghĩa, chương trình giúp thương, bệnh binh ổn định đời sống, tặng sổ tiết kiệm, đỡ đầu con liệt sĩ, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng…
 
Triễn lãm "75 năm đền ơn, đáp nghĩa" sẽ diễn ra từ ngày 24-27/7 tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).
Theo Tuyết Hoa (Chinhphu.vn)  

tin liên quan

Tổ chức Liên hoan phim Môi trường toàn quốc lần thứ 8

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã cho phép Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức Liên hoan phim Môi trường toàn quốc lần thứ 8.

Hiệu quả phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"

(QBĐT) - Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" (TDĐKXDĐSVH) trên địa bàn TX. Ba Đồn ngày càng đi vào chiều sâu nhờ chủ động, sáng tạo trong công tác triển khai. Tính hiệu quả và sức lan tỏa của các chương trình trong phong trào đã góp phần xây dựng cơ sở vững mạnh, nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần của người dân.
 

Lòng mẹ

(QBĐT) - Qua sông chân lại chạm đường
Lao xao bông lúa còn vương nắng chiều