icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Gắn phát triển du lịch xanh với sản phẩm OCOP Quảng Bình

  • 16:38 | Thứ Ba, 11/06/2024
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Chiều nay, 11/6, Tạp chí điện tử Nhà Quản Lý tổ chức chương trình hội nghị và đối thoại "Du lịch xanh và sản phẩm OCOP Quảng Bình: Hành trình chinh phục thị trường".
 
Tham dự có các đồng chí Tỉnh ủy viên: Lê Vĩnh Thế, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Xuân Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương, các chuyên gia, doanh nghiệp du lịch, hợp tác xã OCOP trên địa bàn tỉnh.
Toàn cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.
Quảng Bình hiện có 168 sản phẩm OCOP được công nhận còn thời hạn, với 107 chủ thể kinh tế. Tổng số sản phẩm OCOP của tỉnh đứng thứ 4/6 tỉnh khu vực Bắc Trung bộ, với một số sản phẩm nổi bật, như: Khoai deo, nước mắm, hải sản khô, dược liệu, nông sản...
 
Đây là kết quả tích cực, thể hiện sự sáng tạo và năng động của các địa phương để tạo ra những dòng sản phẩm OCOP, là niềm tự hào của người sản xuất trong toàn tỉnh. Các sản phẩm OCOP của Quảng Bình đang trên hành trình chinh phục du khách trong và ngoài nước.  
Các đại biểu tham dự chương trình.
Các đại biểu tham dự chương trình.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Tân khẳng định, để đạt được mục tiêu đề ra trong phát triển du lịch, Quảng Bình đã và đang tập trung triển khai với phương châm “Liên kết chặt chẽ-Phối hợp nhịp nhàng-Hợp tác sâu rộng-Bao trùm toàn diện-Hiệu quả bền vững”.
 
Hiện nay, Quảng Bình đã cho ra mắt loạt sản phẩm du lịch mới nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho du khách; đồng thời bảo đảm tôn trọng các tiêu chí về bền vững, thích nghi và phù hợp với xu thế đổi mới điểm đến du lịch hiện nay.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Tân phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Tân phát biểu tại hội nghị.
Cùng với đó, Quy hoạch tỉnh Quảng Bình thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã xác định phát triển du lịch nông nghiệp là một nội dung quan trọng trong phát triển sản phẩm du lịch.
 
Từ đó, đã khơi dậy sự sáng tạo của người dân để có nhiều sản phẩm thế mạnh của địa phương tham gia OCOP; đồng thời có chính sách cụ thể hỗ trợ sản phẩm chưa đạt chuẩn OCOP, qua đó phát huy lợi thế về cảnh quan, văn hóa và tính cộng đồng của từng địa phương. 
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan các gian hàng OCOP và du lịch Quảng Bình.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan các gian hàng OCOP và du lịch Quảng Bình.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan, ban, ngành liên quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong thực hiện chiến lược phát triển du lịch xanh và bền vững của tỉnh nhằm thúc đẩy mạnh mẽ công tác tuyên truyền, giới thiệu sản phẩm du lịch cũng như sản phẩm OCOP Quảng Bình; tiếp tục tăng cường quảng bá du lịch nông nghiệp, nông thôn tại các sự kiện, hội chợ du lịch trong nước và quốc tế; đẩy mạnh quảng bá tại các văn phòng lữ hành, đại lý du lịch trong và ngoài nước…
Đại diện lãnh đạo các sở ngành, đơn vị, doanh nghiệp  tham gia phiên đối thoại về phát triển du lịch Quảng Bình.
Đại diện lãnh đạo các sở ngành, đơn vị, doanh nghiệp tham gia phiên đối thoại về phát triển du lịch Quảng Bình.
Trong khuôn khổ chương trình, đại diện lãnh đạo các sở ngành, đơn vị, doanh nghiệp du lịch và doanh nghiệp OCOP đã tham gia 4 phiên đối thoại với chủ đề: Du lịch xanh-Phát triển bền vững; hành trình mỗi xã mỗi sản phẩm OCOP; hành trình chinh phục thị trường các sản phẩm OCOP Quảng Bình; kết nối du lịch và sản phẩm OCOP. 
 
Nhân dịp này, Tạp chí điện tử Nhà Quản Lý đã trao quà hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.  
Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Vĩnh Thế trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Vĩnh Thế trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.
Chương trình hội nghị và đối thoại “Du lịch xanh và sản phẩm OCOP Quảng Bình: Hành trình chinh phục thị trường” là hoạt động chào mừng kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình, 75 năm Ngày Quảng Bình quật khởi và 35 năm Ngày tái lập tỉnh.
 
Qua đó, góp phần tuyên truyền chiến lược phát triển du lịch xanh và bền vững của tỉnh Quảng Bình; đồng thời thúc đẩy quảng bá mạnh mẽ các sản phẩm OCOP Quảng Bình đang trên hành trình chinh phục du khách trong và ngoài nước.
Diệu Hương

tin liên quan

Góp ý hoàn thiện các dự thảo nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai

(QBĐT) - Sáng nay, 11/6, Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về các nghị định quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất; quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai năm 2024. 

Lãnh đạo tỉnh tiếp xã giao đồng chí Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam

(QBĐT) - Sáng nay, 11/6, đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp xã giao đồng chí Khăm-Phâu Ân-thạ-văn, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam nhân dịp đoàn đến thăm và làm việc tại Quảng Bình.

Tích cực triển khai dự án do KOICA tài trợ tại Quảng Bình

(QBĐT) - Chiều nay, 10/6, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với đoàn công tác Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam về các nội dung liên quan đến dự án cải thiện thu nhập bền vững và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực vì cộng đồng nông thôn hòa bình tỉnh Quảng Bình.