icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Lãnh đạo tỉnh tiếp xã giao đoàn công tác KOICA tại Việt Nam

  • 14:35 | Thứ Hai, 10/06/2024
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Sáng nay, 10/6, đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao đoàn công tác Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam do ông Lee Byung Hwa, Giám đốc Quốc gia KOICA tại Việt Nam làm trưởng đoàn nhân dịp đoàn đến thăm và làm việc tại Quảng Bình. 
Quang cảnh buổi tiếp xã giao.
Quang cảnh buổi tiếp.
Cùng dự có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ kiêm Giám đốc Ban Quản lý dự án (DA) KOICA-QB-21, .
 
Tại buổi tiếp, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng chào mừng ông Lee Byung Hwa, Giám đốc Quốc gia KOICA tại Việt Nam và các thành viên trong đoàn đã đến thăm, làm việc tại tỉnh Quảng Bình. 
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng thông tin đến đoàn công tác của KOICA Việt Nam về những lĩnh vực mà tỉnh Quảng Bình đang quan tâm kêu gọi, thu hút đầu tư.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng thông tin đến đoàn công tác của KOICA tại Việt Nam về những lĩnh vực mà tỉnh Quảng Bình đang quan tâm kêu gọi, thu hút đầu tư.
Đồng chí khẳng định, trong những năm qua, quan hệ hợp tác giữa tỉnh Quảng Bình và phía Hàn Quốc ngày càng được tăng cường, mở rộng. UBND tỉnh Quảng Bình và chính quyền TP. Yeongju, tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc đã ký kết thỏa thuận về việc đưa người lao động tỉnh Quảng Bình đi làm việc thời vụ trong lĩnh vực nông nghiệp tại TP. Yeongju trong năm 2021.
 
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng cảm ơn Chính phủ Hàn Quốc đã tạo điều kiện để Quảng Bình và các địa phương Hàn Quốc tăng cường hợp tác. Được sự quan tâm của Chính phủ và các cơ quan của Hàn Quốc, đặc biệt là KOICA, tỉnh Quảng Bình đã nhận được các nguồn vốn hỗ trợ có giá trị của Chính phủ Hàn Quốc thông qua các chương trình, DA.
Đoàn công tác của KOICA Việt Nam
Đoàn công tác KOICA Việt Nam tại buổi tiếp.
Đặc biệt là DA Cung cấp trang thiết bị cho Trường Cao đẳng nghề Quảng Bình với vốn ODA của Hàn Quốc là 69 tỷ đồng; DA Cung cấp điện bằng năng lượng mặt trời tỉnh Quảng Bình với vốn ODA của Hàn Quốc là 252 tỷ đồng; DA “Việt Nam-Hàn Quốc hợp tác khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh” tại 2 tỉnh Quảng Bình và Bình Định với kinh phí khoảng 20 triệu USD (giai đoạn 2018-2020). 
 
Hiện, thông qua KOICA tại Việt Nam, Chính phủ Hàn Quốc đang tài trợ tỉnh Quảng Bình triển khai DA Cải thiện thu nhập bền vững và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực vì cộng đồng nông thôn hòa bình tỉnh Quảng Bình với kinh phí 10 triệu USD.
Ông Lee Byung Hwa, Giám đốc Quốc gia KOICA tại Việt Nam phát biểu , mong muốn tỉnh cử các cán bộ có náng lực phụ trách dự án.
Ông Lee Byung Hwa, Giám đốc Quốc gia KOICA tại Việt Nam phát biểu tại buổi tiếp.
Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc đã đến tìm hiểu, thực hiện DA đầu tư tại tỉnh Quảng Bình; một số tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc cũng đã hỗ trợ thực hiện các chương trình, DA nhân đạo nhỏ tại tỉnh Quảng Bình.
 
Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng đã cảm ơn ông Lee Byung Hwa, Giám đốc Quốc gia KOICA tại Việt Nam và thông qua ông, gửi lời cảm ơn đến Chính phủ Hàn Quốc, KOICA tại Việt Nam và các cơ quan, tổ chức của Hàn Quốc đã quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ tỉnh Quảng Bình.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng và các đại biểu dự buổi tiếp.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng và các đại biểu tại buổi tiếp.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn thời gian tới, Quảng Bình tiếp tục nhận được sự hợp tác của Chính phủ Hàn Quốc cũng như sự ủng hộ, hỗ trợ của KOICA tại Việt Nam và cá nhân ông Giám đốc Quốc gia KOICA tại Việt Nam. 
 
Tại buổi tiếp, ông Giám đốc Quốc gia KOICA tại Việt Nam Lee Byung Hwa đánh giá cao công tác triển khai và kết quả ban đầu của DA “Cải thiện thu nhập bền vững và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực vì cộng đồng nông thôn hòa bình tỉnh Quảng Bình” và khẳng định đây là mô hình mẫu để nhân rộng ra các địa phương khác ở Việt Nam. 
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng tặng quà lưu niệm cho ông Giám đốc Quốc gia KOICA tại Việt Nam
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng tặng quà lưu niệm cho ông Giám đốc Quốc gia KOICA tại Việt Nam.
Ông Lee Byung Hwa, Giám đốc Quốc gia KOICA tại Việt Nam bày tỏ sự nhất trí cao đối với các đề xuất của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh; đồng thời thông tin, trao đổi thêm về một số nội dung liên quan đến các đề xuất này.
Anh Tuấn

tin liên quan

Sơ kết 1 năm tháo gỡ "điểm nghẽn" trong triển khai Đề án 06

Sáng 10/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị sơ kết 1 năm tháo gỡ "điểm nghẽn" trong triển khai Đề án 06 và đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử, chống thất thu thuế.

Tháo gỡ các "điểm nghẽn" trong thực hiện Đề án 06

(QBĐT) - Sáng nay, 10/6, Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết một năm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tháo gỡ "điểm nghẽn" trong triển khai Đề án 06 và đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử, nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế. 

Thủ tướng biểu dương các đơn vị vượt mọi khó khăn, nỗ lực thi công công trình đường dây 500kV mạch 3

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương các cơ quan, doanh nghiệp, người lao động và sự đồng lòng của người dân với tinh thần quyết tâm cao nhất, vượt mọi khó khăn, huy động mọi nguồn lực tập trung thi công công trình đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên).