icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thăm, làm việc với Binh đoàn 12

  • 21:42 | Thứ Tư, 24/05/2023
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube

(QBĐT) - Chiều 24/5, Đoàn ĐBQH tỉnh do đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn dẫn đầu đã thăm, làm việc với Bộ Tư lệnh Binh đoàn 12 (Tổng Công ty xây dựng Trường Sơn). Tham dự buổi làm việc có đồng chí Đinh Hữu Thành, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương; đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương và tỉnh Quảng Bình.

Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí đại tá Nguyễn Hữu Ngọc, Tư lệnh Binh đoàn 12 và các đồng chí trong Bộ Tư lệnh Binh đoàn; lãnh đạo các phòng, ban.

Thay mặt Bộ Tư lệnh Binh đoàn 12, đại tá Nguyễn Hữu Ngọc bày tỏ niềm vui được đón tiếp và làm việc với Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình. Đồng chí khẳng định, đây là hoạt động quan trọng, có ý nghĩa sâu sắc nhằm tăng cường sự đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ, chiến sĩ Binh đoàn 12 với quê hương Quảng Bình, là cơ hội để các ĐBQH nắm bắt tình hình, chuyển tải những kiến nghị của Binh đoàn tới diễn đàn Quốc hội.

Giới thiệu khái quát về lịch sử Binh đoàn 12, tiền thân là Đoàn 559 - Bộ đội Trường Sơn anh hùng, đồng chí đại tá Nguyễn Hữu Ngọc nhấn mạnh, đối với Binh đoàn 12, Quảng Bình không chỉ là quê hương của vị tướng huyền thoại Đồng Sỹ Nguyên, Tư lệnh Binh đoàn, mà còn là hậu phương vững chắc đối với các lực lượng bộ đội Trường Sơn qua các thời kỳ.

Trong giai đoạn phát triển mới, Binh đoàn 12 đang đảm nhận xây dựng nhiều công trình trọng điểm của đất nước. Bên cạnh đó, Binh đoàn đã làm tốt công tác cứu hộ, cứu nạn, an sinh xã hội, chăm lo đời sống các thế hệ cán bộ, chiến sĩ đi trước… Quá trình thực hiện, Binh đoàn đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ, đồng thuận của Quân ủy Trung ương, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, địa phương, trong đó có cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên và nhân dân tỉnh Quảng Bình.

Đồng chí mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự ủng hộ của lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, cán bộ, đảng viên, nhân dân và cá nhân đồng chí Bí thư Tỉnh ủy để tạo điều kiện cho Binh đoàn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin cậy mà Đảng và nhân dân giao phó.

Đại biểu dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên và các Anh hùng liệt sĩ Trường Sơn
Đại biểu dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên và các Anh hùng liệt sĩ Trường Sơn

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Vũ Đại Thắng đánh giá cao vai trò và những đóng góp to lớn của Binh đoàn 12 (Tổng Công ty xây dựng Trường Sơn) - một trong cánh chim đầu đàn của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến và giai đoạn đổi mới. Đồng chí cho biết, chiều 24/5/2023, Quốc hội đã thảo luận về Luật Phòng thủ dân sự do Bộ Quốc phòng xây dựng và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng trực tiếp giải trình, báo cáo. Liên quan đến vai trò phòng, chống thiên tai, địch họa của lực lượng quân đội, Luật Phòng thủ dân sự đã nhận được sự ủng hộ cao của Quốc hội, trong đó có Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình.

Trong giai đoạn phát triển mới, rất nhiều công trình hạ tầng thiết yếu của đất nước có sự tham gia của Binh đoàn 12. Quảng Bình là tỉnh có nhiều công trình hạ tầng quan trọng của quốc gia đi qua, trong số đó, Binh đoàn đang thi công một số công trình. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng với truyền thống của Binh đoàn anh hùng, những kinh nghiệm, kỹ năng, trong giai đoạn mới, cán bộ, chiến sĩ Binh đoàn 12 sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây dựng các công trình bảo đảm tiến độ, chất lượng, mỹ thuật, góp phần hoàn thiện hạ tầng thiết yếu quốc gia, bảo đảm quốc phòng-an ninh, phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, trong đó có Quảng Bình.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Ngọc Mai

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

tin liên quan

Nhiều vi phạm mua sắm, đấu thầu bắt nguồn chính từ giá gói thầu

Các quy định về đấu thầu mua thuốc, hóa chất, thiết bị y tế của dự thảo luật Đấu thầu (sửa đổi) còn chưa đủ căn cứ thực hiện, cần được tiếp tục nghiên cứu, chỉnh lý cho đầy đủ.
 

Cần vận dụng sáng tạo những kiến thức, kỹ năng đã học vào thực tiễn công tác

(QBĐT) - Đó là chỉ đạo của đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại lễ bế giảng lớp Cao cấp lý luận chính trị K14 (hệ không tập trung), khóa học 2021-2023, do Học viện Chính trị khu vực III phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Trường Chính trị Quảng Bình tổ chức, chiều 24/5. 
 

"Tạo ra cơ chế ràng buộc để đảm bảo người dân được tiếp cận thông tin chính xác, kịp thời"

(QBĐT) - Đó là ý kiến thảo luận của đại biểu Nguyễn Minh Tâm, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh về dự thảo Luật Phòng thủ dân sự tại phiên họp chiều 24/5/2023, kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.