icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

9 người mang giấy tờ tùy thân Việt Nam tử vong trong vụ tai nạn giao thông tại Trung Quốc

  • 16:08 | Thứ Bảy, 20/05/2023
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Theo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh (Trung Quốc), vào lúc 6 giờ 30 phút ngày 19/5/2023, tại thành phố Tịnh Tây, Bách Sắc, tỉnh Quảng Tây đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 11 người thiệt mạng, trong đó, có 9 người mang giấy tờ tùy thân Việt Nam.
Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Global Times)
Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Global Times)
Ngay sau khi nhận được thông tin, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh đã chủ động liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin và tích cực triển khai các biện pháp lãnh sự cần thiết; yêu cầu phía Trung Quốc bảo đảm các quyền và lợi ích hợp pháp nếu xác định đây là các công dân Việt Nam.
 
Bộ Ngoại giao cũng đang khẩn trương phối hợp các cơ quan chức năng trong nước để xác minh nhân thân các nạn nhân, sớm thông báo cho gia đình các nạn nhân và địa phương liên quan.
 
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Cục Lãnh sự và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh đang tích cực theo sát vụ việc, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan Việt Nam và Trung Quốc, triển khai các biện pháp cần thiết bảo hộ công dân và hỗ trợ gia đình các nạn nhân xử lý vấn đề hậu sự.
 
Theo DƯƠNG DƯƠNG (Nhân Dân)
 

tin liên quan

Thủ tướng bổ nhiệm Tư lệnh Quân chủng Phòng không-Không quân

Thiếu tướng Nguyễn Văn Hiền, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân chủng Phòng không-Không quân được bổ nhiệm làm Tư lệnh Quân chủng Phòng không-Không quân.
 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tiếp xã giao đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban Bảo vệ Cách mạng Cuba

(QBĐT) - Sáng 19/5, đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì buổi tiếp đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban Bảo vệ Cách mạng Cuba. 

Thủ tướng tới Hiroshima bắt đầu dự Hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng

Trong chương trình công tác tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ dự 3 phiên thảo luận, gặp gỡ, tiếp xúc song phương với Lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế.