icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc mừng năm mới tại huyện Minh Hóa và Tuyên Hóa

  • 16:29 | Thứ Năm, 26/01/2023
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube

(QBĐT) - Hôm nay, 26/1, tức mồng 5 Tết, đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đi thăm và chúc mừng năm mới tại hai huyện Minh Hóa và Tuyên Hóa.

Cùng đi có đồng chí Trần Vũ Khiêm, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và hai huyện Minh Hóa, Tuyên Hóa.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng tặng quà cho bà con bản Cà Xen
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng tặng quà cho bà con bản Cà Xen

Thăm, chúc mừng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Cha Lo, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác đã nghe báo cáo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và đời sống đồng bào trong dịp Tết Nguyên đán.

Ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ (CB,CS) trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới và đồng hành cùng nhân dân trong đời sống, sản xuất, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy gửi lời chúc năm mới đến toàn thể CB,CS và gia đình, đồng thời mong muốn CB,CS Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cha Lo nói riêng, lực lượng BĐBP nói chung, tiếp tục nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, là điểm tựa vững chắc của đồng bào, chung tay xây dựng tuyến biên giới ổn định và phát triển.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng thăm cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Cha Lo
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng thăm cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Cha Lo

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác đã kiểm tra khu vực sạt lở tại xã Dân Hóa. Sau khi nắm bắt tình hình, đồng chí Vũ Đại Thắng yêu cầu các sở, ngành và huyện Minh Hóa khẩn trương hoàn thành các phương án xử lý điểm sạt lở với phương châm bảo đảm an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, kịp thời.

Đồng chí cũng đề nghị các sở, ban, ngành tiếp tục chỉnh trang diện mạo và hiệu quả hoạt động của Khu kinh tế cửa khẩu Cha Lo, đẩy mạnh thu hút đầu tư, tương xứng với tiềm năng và thế mạnh của một trong những cửa khẩu quốc tế hoạt động sôi động trong toàn quốc.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng kiểm tra điểm sạt lở tại xã Dân Hóa
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng kiểm tra điểm sạt lở tại xã Dân Hóa

Dịp này, đoàn công tác đã dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ tại Di tích lịch sử Cổng Trời và Trận địa Nguyễn Viết Xuân, những trọng điểm đánh phá ác liệt trên tuyến đường 12A trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước, biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và là điểm đến của nhiều người dân, du khách.

Đoàn công tác dâng hương tại di tích lịch sử Cổng Trời
Đoàn công tác dâng hương tại di tích lịch sử Cổng Trời

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác đã thăm bản Cà Xen, xã Thanh Hóa (huyện Tuyên Hóa). Với trên 60 hộ, gần 200 nhân khẩu, những năm qua, được sự quan tâm của tỉnh, huyện, sự nỗ lực của bà con, đời sống của đồng bào nơi đây đã có nhiều khởi sắc. Sản xuất nông nghiệp, trồng rừng và chăn nuôi ngày càng phát triển không chỉ giúp đồng bào thoát nghèo mà nhiều hộ đã vươn lên khá và giàu. Đời sống tinh thần cũng ngày càng được nâng cao.

Vui mừng trước những thành quả quan trọng trong đời sống của đồng bào dân tộc bản Cà Xen, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng chúc bà con năm mới gặt hái nhiều kết quả tích cực hơn, có nhiều hộ thoát nghèo, vươn lên làm giàu.

Đồng chí đề nghị các sở, ngành, chính quyền địa phương quan tâm chăm lo đời sống, sản xuất cho bà con, trong đó lưu ý hỗ trợ giống cây, con, kỹ thuật sản xuất… Bên cạnh đó, tiếp tục triển khai các hoạt động đồng hành cùng bà con trong việc lưu giữ nét bản sắc văn hóa truyền thống, các giá trị văn hóa phi vật thể của tộc người Mã Liềng (dân tộc Chứt) ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh trong chuyến thăm, chúc mừng năm mới của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng:

Ngọc Mai

 

 

 

tin liên quan

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Đổi mới mạnh mẽ trong tư duy và cách làm

"Đổi mới mạnh mẽ trong tư duy và cách làm", đó là thông điệp rõ nét trong toàn bộ nội dung trả lời phỏng vấn Thông tấn xã Việt Nam của đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam trước thềm Xuân mới Quý Mão 2023.
 

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm, động viên một số đơn vị trực đêm giao thừa

(QBĐT) - Tối nay, 21/1, nhằm 30 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm, động viên và chúc Tết một số đơn vị thực hiện nhiệm vụ trong đêm giao thừa. 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Mạnh Hùng thăm, chúc Tết Công ty Điện lực Quảng Bình

(QBĐT) - Tối 21/1/2023 (tức 30 Tết), đồng chí Phan Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm, động viên và chúc Tết cán bộ, nhân viên Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) đang làm nhiệm vụ trực đêm giao thừa Xuân Quý Mão 2023. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Công thương và Văn phòng UBND tỉnh.