icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm, trao hỗ trợ cho người có công

  • 17:22 | Thứ Tư, 15/12/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Chiều nay, 15-12, đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm, trao hỗ trợ xây dựng nhà ở cho bà Đoàn Thị Kiểu, thôn Thanh Bình, xã Quảng Xuân (Quảng Trạch).
 
Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Văn phòng Tỉnh ủy và huyện Quảng Trạch.
 
 Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Hải Châu và các thành viên đoàn công tác trao số tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho bà Đoàn Thị Kiểu.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Hải Châu và các thành viên đoàn công tác trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho bà Đoàn Thị Kiểu.
Bà Đoàn Thị Kiểu, 93 tuổi, 72 tuổi Đảng, là người có công với cách mạng được tặng thưởng Huân chương kháng chiến. Do điều kiện hoàn cảnh khó khăn nên nhiều năm liền, bà Đoàn Thị Kiểu phải sinh sống trong ngôi nhà đã xây dựng lâu năm, bị xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt.
 
Thấu hiểu và cảm thông với hoàn cảnh của bà Đoàn Thị Kiểu, Thường trực Tỉnh ủy đã chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và đặc biệt là hỗ trợ kinh phí để xây dựng nhà ở kiên cố cho gia đình người có công.
 
Sau gần 5 tháng triển khai xây dựng, đến nay, ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, bảo đảm khang trang, vững chắc. Tổng nguồn kinh phí để xây dựng ngôi nhà là 380 triệu đồng, trong đó, nguồn Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tỉnh và huyện Quảng Trạch hỗ trợ 140 triệu đồng.
 
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Hải Châu đã chúc mừng bà Đoàn Thị Kiểu có ngôi nhà mới khang trang để ổn định cuộc sống. Đồng chí bày tỏ mong muốn, bà Đoàn Thị Kiểu và thành viên trong gia đình luôn sống vui, sống khỏe, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, động viên các thế hệ con cháu luôn nỗ lực học tập, rèn luyện, phấn đấu để có nhiều cống hiến, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng quê hương ngày càng đổi mới.
 
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, vận động và huy động nhiều nguồn lực để chăm lo, giúp đỡ gia đình người có công trên địa bàn.
Hiền Chi

tin liên quan

CÔNG ĐIỆN: Chủ động ứng phó bão RAI chuẩn bị tiến vào Biển Đông

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn vừa ban hành Công điện số 25/CĐ-QG gửi các bộ ngành, địa phương chỉ đạo ứng phó với cơn bão có tên quốc tế là RAI đang chuẩn bị tiến vào Biển Đông.

HĐND huyện Bố Trạch: Triển khai nhiệm vụ năm 2022

(QBĐT) - Trong 2 ngày 14 và 15-12, HĐND huyện Bố Trạch khóa XIX tổ chức kỳ họp thứ ba (kỳ họp thường lệ cuối năm) nhằm đánh giá kết quả hoạt động năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. 

Sơ kết 5 năm triển khai cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"

(QBĐT) - Sáng nay, 15-12, Ủy ban Trung ương MTTQVN tổ chức hội nghị trực tuyến với các điểm cầu tỉnh, thành phố trong cả nước nhằm sơ kết 5 năm triển khai cuộc vận động (CVĐ) "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới (NTM), đô thị văn minh" (ĐTVM), giai đoạn 2016-2021.