icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Bóng đá Nữ Việt Nam giành danh hiệu Đội Thể thao tiêu biểu Toàn quốc 2023

  • 14:22 | Thứ Bảy, 30/12/2023
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Đội tuyển Bóng đá Nữ Việt Nam đã giành danh hiệu Đội Thể thao tiêu biểu Toàn quốc 2023, trong khi xạ thủ Phạm Quang Huy là Vận động viên tiêu biểu.
Tuyển Bóng đá Nữ Việt Nam trải qua năm 2023 đáng nhớ. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)
Tuyển Bóng đá Nữ Việt Nam trải qua năm 2023 đáng nhớ. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)
Ngày 29/12, Cuộc bầu chọn Vận động viên, Huấn luyện viên tiêu biểu Toàn quốc 2023 đã được tiến hành với sự tham gia bầu chọn của hàng trăm phóng viên, nhà báo thể thao cả nước.
 
Đây là lần đầu tiên cuộc bầu chọn được bổ sung thêm hạng mục Đội Thể thao tiêu biểu, nhằm tôn vinh những tập thể vận động viên có thành tích thi đấu xuất sắc ở các nội dung dành cho đồng đội (từ 3 vận động viên trở lên).
 
Ở hạng mục Đội thể thao tiêu biểu, những ứng viên sáng giá là: Đội tuyển Bóng đá Nữ Việt Nam (thi đấu ấn tượng tại FIFA World Cup 2023, huy chương Vàng SEA Games 32); Đội tuyển Bóng chuyền Nữ Việt Nam (huy chương Vàng giải Vô địch Câu lạc bộ châu Á, huy chương Vàng Challenger châu Á; hạng 4 ASIAD 19 và Giải Vô địch châu Á; huy chương Bạc SEA Games 32, huy chương Vàng Giải VTV Cup)...
 
Chiến thắng cuối cùng đã thuộc về Đội tuyển Bóng đá Nữ Việt Nam với 850 điểm, chỉ hơn 10 điểm so với đội thứ hai là Đội tuyển bóng chuyền nữ đúng 10 điểm. Đặc biệt, đồng đội nữ kara (karate) và đồng đội nữ 4 người (cầu mây) cùng đứng thứ ba với 675 điểm.
 
Ở hạng mục Vận động viên tiêu biểu, xạ thủ Phạm Quang Huy đã vượt qua nhiều ngôi sao thể thao khác để giành danh hiệu với số điểm ấn tượng 985, bỏ xa vận động viên đứng thứ hai là “cô gái vàng” làng điền kinh Nguyễn Thị Oanh (814 điểm).
 
Xạ thủ Phạm Quang Huy giành tấm huy chương Vàng quý giá cho Bắn súng Việt Nam tại ASIAD 19. Ngoài ra, vận động viên của Hải Phòng còn giành thêm 1 huy chương Đồng nội dung đồng đội tại ASIAD 19 và 1 huy chương Đồng đồng đội tại Giải Vô địch Bắn súng châu Á 2023.
 
Trong khi đó, dù không có thành tích tại ASIAD 19 nhưng có "cô gái vàng" điền kinh Nguyễn Thị Oanh cũng rất thành công trong năm 2023. Oanh giành chức Vô địch ở Giải điền kinh trong nhà châu Á và giành tới 4 Huy chương Vàng tại SEA Games 32.
 
Nữ cuarơ Nguyễn Thị Thật đã về đích thứ ba với 697 điểm. Các vị trí tiếp theo là kình ngư Nguyễn Huy Hoàng 677 điểm, tay vợt cầu lông Nguyễn Thùy Linh 613 điểm, vận động viên thể dục dụng cụ Nguyễn Văn Khánh Phong 443 điểm...
 
Chuyên gia người Hàn Quốc Park Chung Gun (bắn súng, 419 điểm) đã vượt qua huấn luyện viên Mai Đức Chung (dẫn dắt Đội tuyển bóng đá nữ dự World Cup và huy chương Vàng SEA Games 32, 277 điểm) một cách ấn tượng để giành danh hiệu huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc 2023.
 
Chuyên gia Hàn Quốc Park Chung Gun đã có đóng góp rất lớn vào tấm huy chương Vàng của xạ thủ Phạm Quang Huy tại ASIAD 19. Đây là lần đầu một chuyên gia nước ngoài được bầu chọn cho danh hiệu này. Trong khi đó, huấn luyện viên Trần Tuấn Kiệt của Đội tuyển Bóng chuyền Nữ Việt Nam đã xếp ở vị trí thứ ba với 230 điểm.
 
Ở hạng mục bình chọn Vận động viên, Huấn luyện viên Thể thao Người Khuyết tật tiêu biểu Toàn quốc đã không có bất ngờ.
 
Vận động viên xuất sắc nhất làng thể thao Người Khuyết tật Việt Nam trong năm qua là lực sỹ cử tạ Lê Văn Công với số điểm 478. Lê Văn Công đã giành được huy chương Vàng thế giới, huy chương Đồng ASIAN Para Games 4 và 2 huy chương Vàng ASEAN Para Games 12.
 
Xếp thứ hai là nhà Vô địch ASIAN Para Games 4, kình ngư Lê Tiến Đạt (465 điểm).
 
Huấn luyện viên Lê Quang Thái (Huấn luyện viên của lực sỹ Lê Văn Công) đã giành danh hiệu Huấn luyện viên thể thao người khuyết tật tiêu biểu toàn quốc với số điểm 275. Đứng vị trí thứ hai là Huấn luyện viên Nguyễn Đăng Viễn (huấn luyện viên của kình ngư Lê Tiến Đạt) với số điểm 259.
 
Đã thành truyền thống, cứ vào dịp cuối năm, ngành Thể dục thể thao và giới báo chí lại cùng nhau hướng về một sự kiện chung: “Cuộc bầu chọn vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc.”
 
Đây là sự kiện do Báo Thể thao Việt Nam khởi xướng, tổ chức lần đầu tiên vào năm 1978 nhằm mục đích tôn vinh các vận động viên và huấn luyện viên có thành tích xuất sắc nổi bật trong năm, qua đó cũng là sự cổ vũ, khích lệ đối với các vận động viên, huấn luyện viên khác của thể thao nước nhà.
 
Sau khi Báo Thể thao Việt Nam sáp nhập vào Tạp chí Thể thao (năm 2021), Cuộc bầu chọn đã tiếp tục được tổ chức bởi Tạp chí Thể thao dưới sự chỉ đạo của Tổng cục Thể dục thể thao (nay là Cục Thể dục thể thao thuộc Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch).
Theo (TTXVN/Vietnam+)

tin liên quan

Công bố danh sách rút gọn giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2023

5 cầu thủ vào top 5 Quả bóng Vàng Nam 2023 gồm: Bùi Hoàng Việt Anh, Hồ Tấn Tài (CLB Công an Hà Nội), Nguyễn Hoàng Đức (CLB Thể Công Viettel), Phạm Tuấn Hải (CLB Hà Nội), Đặng Văn Lâm (CLB Bình Định).

Thụy Sĩ muốn tổ chức Olympic mùa Đông với kinh phí thấp nhất trong lịch sử

Các quan chức trong ngành thể thao của Thụy Sĩ mới đây đã nhất trí tiến hành bỏ phiếu về một kế hoạch, mở đường cho đề xuất đăng cai Olympic mùa Đông với kinh phí 1,6 tỷ USD.

Vận động viên của thể thao Quảng Bình đoạt 5 huy chương vàng tại giải lặn vô địch trẻ châu Á

(QBĐT) - Các kình ngư của Quảng Bình trong thành phần đội tuyển lặn Việt Nam đã thi đấu xuất sắc và giành được 5 huy chương vàng, 2 huy chương bạc tại giải lặn vô địch trẻ châu Á năm 2023.