icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Nguyễn Filip đủ điều kiện thi đấu cho Đội tuyển Việt Nam tại vòng Chung kết Asian Cup 2023

  • 07:13 | Thứ Năm, 14/12/2023
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã xác nhận, thủ môn Nguyễn Filip đủ điều kiện đăng ký trong danh sách sơ bộ của Đội tuyển Việt Nam tham dự Vòng Chung kết Asian Cup 2023.
Thủ môn Nguyễn Filip. Ảnh: VPF
Thủ môn Nguyễn Filip. Ảnh: VPF

Trước đó, Nguyễn Filip đã hoàn tất thủ tục để có quốc tịch Việt Nam và được Huấn luyện viên trưởng Philippe Troussier điền tên vào danh sách sơ bộ gồm 50 cầu thủ của Đội tuyển Việt Nam.

Danh sách tập trung Đội tuyển Việt Nam, danh sách bổ sung, thay thế và danh sách chính thức của Đội tuyển Việt Nam tham dự vòng Chung kết Asian Cup 2023 sẽ xoay quanh 50 cái tên có trong danh sách đăng ký sơ bộ.

Việc Nguyễn Filip phải chờ xác nhận của AFC là do thủ môn này đã từng được triệu tập vào Đội tuyển Cộng hòa Séc với tên đăng ký theo quốc tịch Cộng hòa Séc là Filip Nguyễn. Tuy nhiên, thủ môn này vẫn chưa ra sân thi đấu trận nào trong màu áo Đội tuyển Cộng hòa Séc. Đây cũng là cơ sở để AFC xác nhận Nguyễn Filip đủ điều kiện thi đấu cho Đội tuyển Việt Nam theo đúng quy định của FIFA.
 
Để chuẩn bị cho Vòng Chung kết Asian Cup 2023, Đội tuyển Việt Nam dự kiến sẽ hội quân trở lại vào ngày 28/12 tới, sau khi kết thúc vòng 8 V.League 1 - 2023/24. Thầy trò Huấn luyện viên Philippe Troussier sẽ tập luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam cho đến ngày 5/1/2024 sẽ lên đường sang Qatar - quốc gia đăng cai tổ chức vòng Chung kết Asian Cup 2023.
 
Vòng Chung kết Asian Cup 2023 sẽ diễn ra vào tháng 1/2024 tại Qatar. Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng D cùng các đội tuyển Nhật Bản, Iraq và Indonesia.
 
Tại Qatar, Đội tuyển Việt Nam sẽ có 1 tuần để chuẩn bị cho trận ra quân gặp Đội tuyển Nhật Bản. Trong quá trình tập huấn tại Qatar, đội tuyển sẽ có trận giao hữu với Kyrgyzstan, dự kiến vào 9/1/2024.
Theo (TTXVN)

tin liên quan

Vận động viên của thể thao Quảng Bình đoạt 5 huy chương vàng tại giải lặn vô địch trẻ châu Á

(QBĐT) - Các kình ngư của Quảng Bình trong thành phần đội tuyển lặn Việt Nam đã thi đấu xuất sắc và giành được 5 huy chương vàng, 2 huy chương bạc tại giải lặn vô địch trẻ châu Á năm 2023.

Thụy Sĩ muốn tổ chức Olympic mùa Đông với kinh phí thấp nhất trong lịch sử

Các quan chức trong ngành thể thao của Thụy Sĩ mới đây đã nhất trí tiến hành bỏ phiếu về một kế hoạch, mở đường cho đề xuất đăng cai Olympic mùa Đông với kinh phí 1,6 tỷ USD.

Lịch thi đấu chính thức của Đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2023

Tại Vòng Chung kết Asian Cup 2023, Đội tuyển Việt Nam sẽ đá trận ra quân bảng D gặp Đội tuyển Nhật Bản.