Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Gaza trải qua ngày yên bình hiếm hoi

  • 13:45 | Thứ Hai, 17/06/2024
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Ngày 16/6, Gaza ghi nhận ngày đầu tiên khá yên bình trong nhiều tháng, sau khi quân đội Israel tuyên bố sẽ tạm dừng giao tranh hằng ngày gần tuyến đường phía Nam dải đất này để tạo điều kiện cho việc vận chuyển hàng viện trợ.
Trẻ em nhận thức ăn cứu trợ tại thành phố Khan Younis, Dải Gaza ngày 15/6/2024. Ảnh: THX/TTXVN
Trẻ em nhận thức ăn cứu trợ tại thành phố Khan Younis, Dải Gaza ngày 15/6/2024. Ảnh: THX/TTXVN
Người phát ngôn của Cơ quan phòng vệ dân sự tại Gaza, ông Mahmud Basal cho biết ngày đầu tiên của lễ Eid al-Adha tại nhiều khu vực khắp Gaza khá yên bình so với những người trước đó. Tuy nhiên, các khu vực này không bao gồm một số mục tiêu tại Shujaiya và Zeitun của thành phố Gaza, cũng như thành phố Rafah, khu vực phía Nam Gaza.
 
Trước đó, trong một tuyên bố, quân đội Israel cho biết việc tạm dừng các hoạt động quân sự chiến thuật và cục bộ vì mục đích nhân đạo sẽ được thực hiện dọc tuyến đường từ cửa khẩu Kerem Shalom đến đường Salah al-Din và đi theo hướng Bắc. Thời gian thực hiện từ 8 - 19h hằng ngày cho đến khi có thông báo mới. Tuy nhiên, quân đội Israel cho biết vẫn xảy ra đối đầu ở khu vực phía Nam Dải Gaza, với một binh sĩ đã thiệt mạng ngày 16/6.
 
Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (UNOCHA) hoan nghênh quyết định tạm dừng giao tranh của Israel, song kêu gọi nước này có biện pháp cụ thể để giải quyết những vấn đề lâu dài liên quan đến nhu cầu viện trợ của người dân Gaza.
Theo TTXVN/Báo Tin tức

tin liên quan

Những quy định đặc biệt của cuộc đối đầu trực tiếp đầu tiên giữa ông Biden và ông Trump

Đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden và cựu Tổng thống Donald Trump dự kiến​​ có cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024 vào ngày 27/6 tới.

Hàng triệu người vượt nắng nóng dự lễ hành hương Hajj

Ngày 15/6, trên 1,5 triệu người Hồi giáo đã vượt nắng nóng để tới Núi Arafat dự lễ hành hương Hajj hằng năm và thực hành nghi thức cầu nguyện kéo hàng giờ đồng hồ. Hajj là một trong những nghi lễ tôn giáo lớn nhất thế giới.

G7 khởi động sáng kiến an ninh lương thực toàn cầu

Tại hội nghị thượng đỉnh Nhóm Các nước công nghiệp phát triển (G7) diễn ra ở Italy, các nhà lãnh đạo của khối đã cam kết tăng cường nỗ lực phòng, chống suy dinh dưỡng trên toàn cầu.