Quốc phòng - An ninh
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Trên 600 triệu đồng đầu tư cho công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2024

  • 15:29 | Thứ Hai, 26/02/2024
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, mệnh lệnh và kế hoạch huấn luyện của Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã tích cực chỉ đạo các địa phương, đơn vị triển khai đồng bộ công tác chuẩn bị cho nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu năm 2024.
 
Theo đó, đến thời điểm này, Bộ CHQS tỉnh và các đơn vị trực thuộc đã tổ chức được 26 lớp tập huấn cho 3.431 lượt cán bộ các cấp bảo đảm nghiêm túc, chặt chẽ, đạt chất lượng tốt. Nhiều nội dung mới trong công tác huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị được các cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị chú trọng quán triệt sâu, kỹ.
Chiến sĩ Tiểu đoàn bộ binh 42 đào đắp, tu sửa hầm hào phục vụ nhiệm vụ huấn luyện.
Chiến sĩ Tiểu đoàn bộ binh 42 đào đắp, tu sửa hầm hào phục vụ nhiệm vụ huấn luyện.
Bên cạnh đó, Bộ CHQS tỉnh đã đầu tư trên 600 triệu đồng cùng 1.665 ngày công tiến hành củng cố thao trường, bãi tập, mô hình học cụ, cơ sở vật chất phục vụ nhiệm vụ huấn luyện. Có 1.442 bia bảng được củng cố, tu sửa, nâng cấp; 614 bia bảng được làm mới; 100% thao trường huấn luyện của Bộ CHQS tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố và các cơ sở xã, phường, thị trấn được củng cố, tu sửa, làm mới bảo đảm tốt cho nhiệm vụ huấn luyện năm 2024.
 
Đặc biệt, để tiếp tục khơi dậy tinh thần sáng tạo, hiến kế, Bộ CHQS tỉnh đã phát động trong lực lượng vũ trang tỉnh phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Đến nay, có 57 sáng kiến đã được các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện, góp phần nâng cao chất lượng công tác huấn luyện trong lực lượng vũ trang tỉnh.
Trung Hiếu

tin liên quan

Lễ giao, nhận quân năm 2024 diễn ra trang trọng, chu đáo

(QBĐT) - Sáng nay, 26/2, các đồng chí: Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Phạm Thị Hân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh tham dự lễ giao, nhận quân năm 2024 tại huyện Bố Trạch.

Ghi ở đơn vị đón chiến sĩ mới

(QBĐT) - Những ngày này, đến với Trung đoàn bộ binh 996, ở đâu, lúc nào, chúng tôi đều bắt gặp tinh thần làm việc hăng say, hối hả và đầy trách nhiệm, tâm huyết của các cán bộ, nhân viên, chiến sĩ.

Vận chuyển công dân nhập ngũ bảo đảm an toàn, đúng quy định

Để việc vận chuyển công dân nhập ngũ về các đơn vị bảo đảm nhanh chóng, an toàn, đúng thời gian quy định, Cục Vận tải, Tổng cục Hậu cần là đơn vị được Bộ Quốc phòng giao nhiệm vụ tham mưu, hướng dẫn, chỉ đạo các đơn vị làm nhiệm vụ vận chuyển công dân nhập ngũ năm 2024 trong toàn quân.