Quốc phòng - An ninh
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh: Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tặng vợ liệt sỹ

  • 17:58 | Thứ Ba, 19/09/2023
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Ngày 19/9, tại thôn Hiển Trung, xã Hải Ninh (Quảng Ninh), Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh và Tổng công ty Đông Bắc, Bộ Quốc phòng phối hợp tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tặng bà Trương Thị Quyết, sinh năm 1949, là vợ liệt sỹ.
 
Bà Trương Thị Quyết có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng bà là ông Trương Bến Hải đã anh dũng chiến đấu và hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Hiện tại, bà sống một mình. Để sẻ chia khó khăn với gia đình bà Trương Thị Quyết, bằng nguồn vốn do Tổng Công ty Đông Bắc, Bộ Quốc phòng hỗ trợ cộng với sự đóng góp của cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang tỉnh, Bộ CHQS tỉnh đã quyết định xây tặng bà ngôi nhà tình nghĩa với tổng kinh phí 100 triệu đồng. 
Quang cảnh lễ khởi công nhà tình nghĩa.
Quang cảnh lễ khởi công nhà tình nghĩa.
Được biết, đây là ngôi nhà tình nghĩa thứ 4 trong số 6 ngôi nhà sẽ được Bộ CHQS tỉnh khởi công, xây dựng trong năm nay, trong đó có 2 ngôi nhà đã được khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng. 
Đại diện Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện Quảng Ninh và các cơ quan, ban ngành, địa phương khởi công nhà tình nghĩa.
Đại diện Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện Quảng Ninh và các cơ quan, ban ngành, địa phương khởi công nhà tình nghĩa.
Phát biểu tại lễ khởi công nhà tình nghĩa, đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh, đóng góp của gia đình bà Trương Thị Quyết cho nền độc lập tự do của Tổ quốc; đồng thời mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương vận động hỗ trợ thêm ngày công để ngôi nhà sớm được hoàn thành và đưa vào sử dụng. 
Lan Anh

tin liên quan

Thông báo khám tuyển phi công quân sự năm học 2024-2025

(QBĐT) - Ngày 19/9, Ban Tuyển sinh quân sự tỉnh ban hành Công văn số 4662/BTSQS về việc khám tuyển tạo nguồn đào tạo phi công quân sự năm học 2024-2025. 

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

(QBĐT) - Ngày 18/9, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lệ Thủy phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Tân Thủy khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tặng gia đình bà Nguyễn Thị Hịnh.

Cán bộ trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tăng cường các xã, thị trấn biên giới: Tham gia xây dựng 1.190 tổ chức đảng

Tính đến đầu tháng 9-2023, trong lực lượng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) có 311 cán bộ tăng cường xã, trong đó có 253 đồng chí giữ chức danh trong Ban chấp hành đảng bộ xã. Đây là kết quả từ việc thực hiện một chủ trương thiết thực, đúng đắn được triển khai từ tháng 10-1998.