Quốc phòng - An ninh
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Vì an ninh trật tự vùng biên giới

  • 20:39 | Thứ Năm, 07/09/2023
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Cùng với hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an chính quy trên địa bàn tỉnh được điều động về Công an xã, lực lượng Công an xã Trọng Hóa (Minh Hóa) đã phát huy hiệu quả trong giải quyết các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự (ANTT) tại cơ sở. Các anh luôn gần dân, dựa vào dân để làm việc, được nhân dân và cấp ủy chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao.
 
Theo đó, ngay sau khi được điều động, lực lượng Công an chính quy đã nhanh chóng nắm bắt địa bàn, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của bà con vùng biên để từ đó tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương có những giải pháp tháo gỡ, bảo đảm ANTT.
 
Đại úy Hoàng Anh Quyền, Trưởng Công an xã Trọng Hóa chia sẻ: Mặc dù gặp nhiều khó khăn khi tiếp cận địa bàn, tuy nhiên, lực lượng Công an xã đã tăng cường bám cơ sở, cùng ăn, cùng ở, cùng sinh hoạt với người dân, nắm chắc tình hình thực tế, tham mưu cấp ủy chính quyền địa phương kịp thời giải quyết mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân.
Công an xã Trọng Hóa tận tình hướng dẫn, vận động bà con dân bản chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
Công an xã Trọng Hóa tận tình hướng dẫn, vận động bà con dân bản chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
Trong công tác bảo đảm an ninh quốc gia, Công an xã Trọng Hóa đã phối hợp với các lực lượng, tổ chức nắm tình hình, tuần tra bảo đảm ANTT trên tuyến biên giới, giữ vững đường biên, cột mốc; làm tốt công tác tranh thủ người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tham gia bảo đảm ANTT tại địa bàn cơ sở. Năm 2022, đơn vị đã tổ chức 46 lượt gặp gỡ tiếp xúc, thăm hỏi và tuyên truyền pháp luật cho 17 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.
 
Anh Hồ Thân, Trưởng bản La Trọng 2, xã Trọng Hóa cho biết: "Lực lượng Công an xã Trọng Hóa đã thường xuyên phối hợp với các già làng, trưởng bản trong xã. Đặc biệt, đối với bản La Trọng 2, chúng tôi rất phấn khởi khi luôn được các anh quan tâm, chăm lo, thường xuyên cùng trưởng bản, người có uy tín tuyên truyền vận động bà con chấp hành pháp luật".
Công an xã Trọng Hóa tăng cường bám cơ sở, cùng ăn, cùng ở, cùng sinh hoạt với người dân.
Công an xã Trọng Hóa tăng cường bám cơ sở, cùng ăn, cùng ở, cùng sinh hoạt với người dân.
Với mục tiêu gần dân, dựa vào dân để làm việc, lực lượng Công an xã Trọng Hóa tiếp tục đẩy mạnh hoạt động của mô hình “Cụm bản biên giới liên kết giữ gìn ANTT” tại 6 bản và mô hình “Bản an toàn” tại 15 bản trên địa bàn xã; xây dựng mới mô hình “Bản biên giới không ma túy”...
 
Đồng thời, đơn vị tích cực tuyên truyền, vận động bà con làm căn cước công dân, cài đặt tài khoản định danh điện tử, tận tình hướng dẫn, vận động bà con chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc.
 
“Nhiệt tình và tận tụy trong công việc, gần dân, luôn coi bản là nhà, bà con dân bản là anh em ruột thịt”-đó là những lời nhận xét về lực lượng Công an của Chủ tịch UBND xã Trọng Hóa Hồ Phin. Được chính quyền và bà con nhân dân đồng thuận và ghi nhận, vượt qua những khó khăn thường nhật, lực lượng Công an xã Trọng Hóa tiếp tục ngày đêm bám địa bàn, bám dân, tất cả vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc của nhân dân.
N.Q.V

tin liên quan

Bộ Quốc phòng quyết liệt cải cách thủ tục hành chính lĩnh vực kế hoạch và đầu tư

Cải cách thủ tục hành chính gắn với chuyển đổi số, phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số là quá trình sẽ có nhiều khó khăn, điểm nghẽn, cần sự kiên trì, quyết tâm cao, sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, người chủ trì các cơ quan, đơn vị.

Bộ đội Biên phòng tỉnh: Diễn tập thực binh đánh địch xâm nhập biên giới

(QBĐT) - Trong khuôn khổ nội dung diễn tập khu vực phòng thủ và phòng thủ dân sự tỉnh năm 2023, ngày 29-8, tại địa bàn bản Ho Rum, xã Kim Thủy (Lệ Thủy), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức diễn tập thực binh "đánh địch xâm nhập biên giới". 

Những "ba nuôi" mang quân hàm xanh

(QBĐT) - Cũng như bao học sinh khác, những ngày này, các em người dân tộc thiểu số "Con nuôi đồn biên phòng" ở vùng biên giới cũng đang háo hức chờ đợi ngày đến trường.