Chiếm đoạt hơn 100 tỷ đồng bằng hình thức huy động tiền đáo hạn ngân hàng

  • 10:24 | Chủ Nhật, 07/04/2024
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Tin từ Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh ngày 7/4 cho biết, đơn vị đã đấu tranh thành công chuyên án 0224-L liên quan đến các đối tượng hoạt động lừa đảo, chiếm đoạt tài sản bằng hình thức huy động tiền đáo hạn ngân hàng, với số tiền chiếm đoạt lên đến hơn 100 tỷ đồng.
 
Theo đó, hai đối tượng đang được Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh triệu tập đấu tranh và tiếp nhận tự thú để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, gồm: Hoàng Thị Ngọc Thúy (SN 1988, trú tại TDP 2, phường Nam Lý) và Lê Thị Thanh Thủy (SN 1987, trú tại TDP Nam Thành, phường Đồng Hải, TP. Đồng Hới).
 
Quá trình đấu tranh và tài liệu thu thập được, các đối tượng Thúy và Thủy khai nhận trong thời gian từ đầu năm 2023 đến nay, lợi dụng các mối quan hệ bạn bè, quen biết và công việc làm ăn nên đã đưa ra thông tin có nhiều mối quan hệ thân thiết với cán bộ, lãnh đạo của nhiều ngân hàng trên địa bàn tỉnh, có nhiều thông tin về khách hàng cần vay tiền đáo hạn ngân hàng, lợi nhuận thu được khi cho vay cao trong thời gian ngắn.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh tạm giữ hình sự Hoàng Thị Ngọc Thúy và Lê Thị Thanh Thủy về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh tạm giữ hình sự Hoàng Thị Ngọc Thúy và Lê Thị Thanh Thủy về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Với thủ đoạn này, Hoàng Thị Ngọc Thúy và Lê Thị Thanh Thủy đã nhận tiền của 6 bị hại trên địa bàn TP. Đồng Hới với tổng số tiền gần 53 tỷ đồng, sau đó chiếm đoạt để sử dụng vào các mục đích khác.
 
Quá trình thu thập thông tin, tài liệu xác định các đối tượng Thúy và Thủy còn nhận tiền của nhiều người khác trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền trên 110 tỷ đồng. Với số tiền này, ngoài mục đích sử dụng cá nhân, Thúy và Thủy đã chuyển cho một số người khác vay.
 
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Hoàng Thị Ngọc Thúy và Lê Thị Thanh Thủy. Đồng thời, ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp hai đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 
Hiện, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh đang tiếp tục thu thập tài liệu, xác minh, đấu tranh mở rộng chuyên án. Đồng thời, thông báo ai là người có liên quan đến hành vi của hai đối tượng trên thì trực tiếp liên hệ Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình (Đường Nguyễn Trãi, phường Đồng Hải, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) để được giải quyết.
                                                        Trần Tuấn 

tin liên quan

Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền an toàn giao thông

(QBĐT) - Các hoạt động tuyên truyền về an toàn giao thông (ATGT) được Ban ATGT tỉnh, các đơn vị, địa phương, lực lượng chức năng đa dạng hóa bằng nhiều hình thức với mục tiêu nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về bảo đảm ATGT trên địa bàn tỉnh.

"Lật mặt"…

(QBĐT) - Hai phiên tòa hình sự xét xử 2 đối tượng tội phạm về ma túy ngày hôm đó, càng lúc càng kịch tính, bởi những lời phản cung căng thẳng của bị cáo. Thế nhưng, tội lỗi không thể "rửa sạch" bằng sự chối bỏ và gian dối có toan tính.
 

Phát hiện hàng chục đối tượng dương tính với ma túy trong quán bar

(QBĐT) - Hàng chục đối tượng đang "bay lắc" trong quán bar trên đường Hai Bà Trưng, phường Đồng Phú, TP. Đồng Hới vừa bị lực lượng Công an kiểm tra, bắt giữ vào đêm qua, 30/3. Qua kiểm tra nhanh, lực lượng chức năng phát hiện 29 đối tượng dương tính với chất ma túy.