26 sản phẩm OCOP hết hạn công nhận

  • 17:44 | Thứ Hai, 15/04/2024
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Theo thông tin từ Chi cục Phát triển nông thôn, hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 26 sản phẩm OCOP được đánh giá, công nhận từ năm 2020 và 2021 đã hết thời hạn công nhận 36 tháng.
 
26 sản phẩm hết hạn công nhận đều là các sản phẩm OCOP 3 sao của những chủ thể trên địa bàn các huyện Quảng Ninh, Tuyên Hóa, Bố Trạch, Quảng Trạch, Minh Hóa và TX. Ba Đồn. Nguyên nhân không đánh giá lại sản phẩm vì chủ thể là một số hợp tác xã đang trong quá trình bị giải thể, một số chủ thể chưa có thời gian làm hồ sơ, số còn lại không có nhu cầu tiếp tục được công nhận sản phẩm OCOP.
Một số sản phẩm OCOP hết hạn công nhận sau 36 tháng.
Một số sản phẩm OCOP hết hạn công nhận sau 36 tháng.
Theo ông Nguyễn Quốc Tuấn, Phó chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn, đối với các sản phẩm OCOP hết thời hạn công nhận, đơn vị đã phát công văn thông báo về các huyện, thị xã đồng thời chỉ đạo các huyện, thị xã kịp thời tuyên truyền, vận động các chủ thể nâng cao chất lượng sản phẩm và hoàn thành các thủ tục để thẩm định, công nhận lại hoặc nâng sao OCOP.
 
Đối với những sản phẩm sau khi hết hạn 36 tháng, chủ thể không tham gia đánh giá, xếp hạng lại thì sao OCOP và tem nhãn có gắn sao OCOP sẽ hết hiệu lực. Các chủ thể không được tiếp tục sử dụng nhãn hiệu chứng nhận sản phẩm OCOP để in trên bao bì sản phẩm.
 
Như vậy, tính đến nay, toàn tỉnh hiện có 168 sản phẩm OCOP, trong đó có 28 sản phẩm đạt 4 sao, 140 sản phẩm OCOP 3 sao.
Đ.N

tin liên quan

Tình hình phát triển các khu kinh tế, khu công nghiệp chuyển biến tích cực

(QBĐT) - Thông tin từ Ban quản lý Khu Kinh tế tỉnh cho biết, trên đà hồi phục kinh tế-xã hội, tình hình phát triển các khu kinh tế, khu công nghiệp của tỉnh thời gian qua có nhiều chuyển biến tích cực.

Người phụ nữ dân tộc Chứt làm kinh tế giỏi

(QBĐT) - Những năm gần đây, phong trào phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững ở huyện Minh Hóa có nhiều biến chuyển tích cực. Đặc biệt, chị em phụ nữ các dân tộc thiểu số ngày càng khẳng định được vai trò, vị trí của mình, đóng góp tích cực vào công tác xóa đói, giảm nghèo tại địa phương. 

Hơn 130 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới

(QBĐT) - Thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết, quý I/2024, đơn vị đã cấp mới giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (DN) cho 131 DN, với số vốn đăng ký gần 940 tỷ đồng. Riêng trong tháng 3 có 37 DN được cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập mới, với số vốn đăng ký hơn 166 tỷ đồng.