Gần 140 cửa hàng xăng dầu phát hành hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng

  • 20:25 | Thứ Sáu, 01/03/2024
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Với nhiều giải pháp quyết liệt, Cục Thuế tỉnh đã tuyên truyền, hỗ trợ gần140 cửa hàng xăng dầu thực hiện phát hành hóa đơn điện tử (HĐĐT) theo từng lần bán hàng.
Nhiều cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh đã thực hiện phát hành hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng.
Nhiều cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh đã thực hiện phát hành hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng.
Phó cục trưởng Cục Thuế tỉnh Ngô Văn Thuận cho biết, thực hiện Nghị định số 123/2020/NĐ-CP quy định thực hiện phát hành HĐĐT theo từng lần bán hàng đối với các đơn vị kinh doanh xăng dầu, Cục Thuế tỉnh đã chỉ đạo các bộ phận liên quan tích cực tuyên truyền, vận động để người dân, doanh nghiệp hiểu rõ về lợi ích và trách nhiệm, hiệu quả của việc phát hành HĐĐT theo từng lần bán hàng, nâng cao ý thức tuân thủ của người nộp thuế đối với nghĩa vụ chấp hành pháp luật về thuế; giao chỉ tiêu cụ thể cho từng cán bộ, công chức quản lý trong việc tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện phát hành HĐĐT theo từng lần bán hàng và báo cáo kết quả thực hiện theo định kỳ.
 
Trên địa bàn toàn tỉnh hiện có 214 cửa hàng bán lẻ xăng dầu với 626 cột bơm. Đến thời điểm hiện tại, đã có 139 cửa hàng thực hiện phát hành HĐĐT theo từng lần bán hàng, chiếm 65%.
 
Thời gian tới, Cục Thuế tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp rà soát, triển khai, dự kiến phấn đấu hoàn thành việc thực hiện phát hành HĐĐT theo từng lần bán hàng đối với các đơn vị kinh doanh xăng dầu trong quý I/2024.
Lan Chi

tin liên quan

Danh sách 42 doanh nghiệp nợ tiền thuế đến cuối tháng 1/2024

(QBĐT) - Ngày 28/2, Cục Thuế tỉnh Quảng Bình có thông báo công khai danh sách 42 người nộp thuế còn nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước đến thời điểm 31/1/2024.

Cùng nông dân phát triển kinh tế

(QBĐT) - Những năm qua, từ nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội, nhiều hội viên Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh có thêm điều kiện để tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống, góp phần tích cực trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững.

Vươn lên nhờ tín dụng chính sách

(QBĐT) - Những năm qua, nhờ có sự "tiếp sức" kịp thời từ nguồn vốn vay ưu đãi của Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (PGD NHCSXH) huyện Quảng Ninh, chị Trần Thị Hằng, thôn Phúc Nhĩ, xã An Ninh đã vươn lên làm giàu với mô hình chăn nuôi tổng hợp.