icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Liban giới thiệu mẫu xe điện đầu tiên

  • 08:17 | Thứ Hai, 26/04/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Mẫu xe điện do Liban sản xuất đã được giới thiệu vào ngày 24-4, đánh dấu lần đầu tiên quốc gia Trung Đông này đạt được thành tựu mới trong lĩnh vực sản xuất xe và công nghệ. 
 Mẫu xe điện
Mẫu xe điện "Quds Rise" được giới thiệu tại buổi lễ ở thủ đô Beirut, Liban ngày 24-4-2021. Ảnh: AFP/TTXVN
Mẫu xe có thiết kế thể thao màu đỏ mang tên "Quds Rise" là dự án được triển khai bởi doanh nhân Jihad Mohammad. Chia sẻ với phóng viên trong buổi lễ giới thiệu mẫu xe ở địa điểm phía Nam của thủ đô Beirut, ông Jihad Mohammad cho biết: "Đây là mẫu xe điện đầu tiên được sản xuất trong nước". 
 
Ngoài ra, doanh nhân trên cũng khẳng định mẫu xe "Quds Rise" được đưa vào sản xuất ở Liban từ "giai đoạn bắt đầu tới lúc hoàn thành", đồng thời thông báo xe có giá bán 30.000 USD. 
 
Dự kiến, doanh nghiệp sản xuất có thể tung ra thị trường Liban tới 10.000 mẫu xe "Quds Rise" từ cuối năm nay. Theo ông Mohammad, mục tiêu dài hạn của ông là có thể đưa mẫu xe điện đầu tiên của Liban cạnh tranh trên thị trường quốc tế, cũng như tăng doanh số bán trong nước. Ngoài ra, để hỗ trợ khách hàng, người mua có thể thanh toán bằng cả USD lẫn tiền bảng của Liban. 
 
Trong thời gian tới, công ty của ông Mohammad sẽ lắp đặt 100 trạm sạc điện trên cả nước Liban để hỗ trợ các mẫu xe hoạt động bình thường.
 
Theo Anh Hiển  (TTXVN)