icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Phân tích chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm trên sản phẩm rau, củ, quả

  • 14:29 | Thứ Bảy, 10/08/2019
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube

(QBĐT) - Trung tâm Kỹ thuật - Đo lường - Thử nghiệm vừa được Hội đồng khoa học cấp tỉnh giao nhiệm vụ “Khảo sát, phân tích chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm trên sản phẩm rau, củ, quả tại các cơ sở sản xuất kinh doanh rau sạch trên địa bàn tỉnh”.

Nhiệm vụ sẽ đánh giá về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm trên các loại rau, củ, quả nhằm giúp người tiêu dùng hạn chế yếu tố tiềm ẩn mất an toàn.
Nhiệm vụ sẽ đánh giá về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm trên các loại rau, củ, quả nhằm giúp người tiêu dùng hạn chế yếu tố tiềm ẩn mất an toàn.

Mục tiêu của nhiệm vụ là đánh giá về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm trên các sản phẩm rau, củ, quả tại các cơ sở sản xuất kinh doanh rau sạch trên địa bàn tỉnh, từ đó cung cấp thông tin cần thiết về chất lượng sản phẩm cho người tiêu dùng và cơ quan quản lý. Bên cạnh đó, nhiệm vụ sẽ tìm ra những chất cấm ngoài danh mục hóa chất bảo vệ thực vật được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho phép sử dụng nhằm đề ra giải pháp cần thiết để hạn chế các yếu tố tiềm ẩn mất an toàn.

Nhiệm vụ sẽ được Trung tâm Kỹ thuật - Đo lường- Thử nghiệm thực hiện từ tháng 8-2019 đến tháng 4-2020, tại 15 cửa hàng kinh doanh rau sạch ở T.P Đồng Hới, thị xã Ba Đồn và 2 huyện Bố Trạch và Lệ Thủy. Các chất được phân tích như: Nitrat, Pb, Cd, E.coli, Samonella, hóa chất bảo vệ thực vật…

T. Hoa