Giữa đường chợt thấy
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Báo động tình trạng học sinh vi phạm an toàn giao thông

  • 15:36 | Thứ Tư, 20/09/2023
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Mặc dù đã được lực lượng chức năng và nhà trường tổ chức tuyên truyền, cam kết chấp hành các quy định về bảo đảm an toàn giao thông nhưng tình trạng học sinh đi xe máy phân khối lớn, không đội mũ bảo hiểm đến trường vẫn rất phổ biến. Điều này không chỉ gây nguy hiểm cho bản thân các em mà cả những người xung quanh. Bởi vậy, rất cần sự vào cuộc tích cực từ nhiều phía để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra.
Thực hiện: X.Phú

tin liên quan

Nỗ lực bảo đảm an toàn cho người dân và du khách

(QBĐT) - Từ thông tin Báo Quảng Bình phản ánh tình trạng một số người dân và du khách chưa tuân thủ nghiêm túc quy định tại bãi biển Nhật Lệ, UBND phường Hải Thành (TP. Đồng Hới) đã phối hợp với các đơn vị liên quan chấn chỉnh các hoạt động tại bãi tắm Nhật Lệ. 

Tuyên Hóa: Hiểm họa từ đường ngang, lối mở

(QBĐT) - Trên địa bàn huyện Tuyên Hóa hiện có rất nhiều đường ngang, lối mở dân sinh băng qua đường sắt. Đây không chỉ là mối đe dọa an toàn giao thông đường sắt, mà còn là hiểm họa khó lường với tính mạng và tài sản của người dân. 

Đoạn đường nguy hiểm

(QBĐT) - Đường Hồ Chí Minh nhánh Đông đoạn từ tổ dân phố 2A, thị trấn Nông trường Lệ Ninh đến địa phận thôn Hoàng Viễn, xã Sơn Thủy (Lệ Thủy) dài khoảng 2 km. Hàng ngày, lưu lượng người tham gia giao thông rất đông; các loại xe tải trọng lớn chở vật liệu xây dựng lưu thông với tốc độ cao nên luôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Tuy nhiên trên đoạn đường này không có hệ thống biển báo hạn chế tốc độ hoặc gờ giảm tốc để nhắc nhở người điều khiển phương tiện giao thông…