Bộ GD-ĐT công nhận hoạt động của 4 tổ chức kiểm định quốc tế tại Việt Nam

  • 22:26 | Thứ Năm, 11/01/2024
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Các tổ chức sẽ được thực hiện các hoạt động đánh giá, công nhận đối với các chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học theo quy định của pháp luật Việt Nam.
(Ảnh minh họa: TTXVN)
(Ảnh minh họa: TTXVN)
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành các quyết định công nhận hoạt động của các tổ chức kiểm định quốc tế tại Việt Nam.
 
Cụ thể, quyết định số 138/QĐ-BGDĐT công nhận tổ chức ACQUIN được thực hiện các hoạt động đánh giá, công nhận theo quy trình và các tiêu chuẩn ghi trong hồ sơ đề nghị đối với các chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học theo quy định của pháp luật Việt Nam.
 
Quyết định số 104/QĐ-BGDĐT công nhận hoạt động của tổ chức International Centre of Excellence in Tourism and Hospitality Education (THE-ICE) được thực hiện các hoạt động đánh giá, công nhận theo quy trình và các tiêu chuẩn ghi trong hồ sơ đề nghị đối với các cơ sở giáo dục có chương trình đào tạo trình độ của giáo dục đại học có các nhóm ngành: Du lịch; Khách sạn, nhà hàng.
 
Quyết định số 103/QĐ-BGDĐT công nhận hoạt động của tổ chức The Accreditation Council for Business Schools and Programs (ACBSP) được thực hiện các hoạt động đánh giá, công nhận theo quy trình và các tiêu chuẩn ghi trong hồ sơ đề nghị đối với các chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học thuộc các lĩnh vực đào tạo theo quy định của pháp luật Việt Nam: Khoa học xã hội và hành vi (nhóm ngành: Kinh tế học); Kinh doanh và quản lý; Du lịch, khách sạn, thể thao và dịch vụ cá nhân (nhóm ngành: Du lịch; Khách sạn, nhà hàng).
 
Quyết định số 102/QĐ-BGDĐT công nhận hoạt động của tổ chức ABET được thực hiện các hoạt động đánh giá, công nhận theo quy trình và các tiêu chuẩn ghi trong hồ sơ đề nghị đối với các chương trình giáo dục đại học theo quy định của pháp luật Việt Nam với các lĩnh vực đào tạo trình độ đại học gồm Máy tính và công nghệ thông tin; Công nghệ kỹ thuật; các lĩnh vực đào tạo trình độ đại học, trình độ thạc sỹ gồm: Khoa học sự sống; Khoa học tự nhiên; Toán và thống kê; Kỹ thuật; Sản xuất và chế biến; Kiến trúc và xây dựng; Môi trường và bảo vệ môi trường.
 
Các tổ chức trên có trách nhiệm duy trì, đáp ứng các điều kiện hoạt động theo quy định pháp luật Việt Nam; minh bạch thông tin về hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục tại Việt Nam thông qua việc gửi các báo cáo đánh giá ngoài chương trình đào tạo về Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam (qua Cục Quản lý chất lượng) sau khi kết thúc mỗi cuộc đánh giá.
 
Các tổ chức báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam định kỳ hằng năm về kết quả hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục tại Việt Nam vào trước ngày 31/12 và báo cáo về sự thay đổi (nếu có) liên quan đến tình trạng pháp lý của tổ chức đồng thời tuân thủ các quy định về giám sát tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục và quy định pháp luật khác có liên quan của Việt Nam.
 
Thời hạn hoạt động của các tổ chức trên tại Việt Nam là 5 năm đối với việc đánh giá, công nhận chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học.
Theo (Vietnam+)

tin liên quan

Công bố cấu trúc định dạng đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông từ năm 2025

Ngày 29/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố cấu trúc định dạng đề thi và Đề minh họa cho cấu trúc định dạng đề thi của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông từ năm 2025.

Công bố báo cáo thường niên 2023 về "Dạy và học ngoại ngữ tại Việt Nam"

Ngày 27/12, tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ quốc gia tổ chức hội thảo công bố báo cáo thường niên 2023 với chủ đề "Dạy và học ngoại ngữ tại Việt Nam".

Chính phủ chỉ đạo Bộ GD-ĐT đề xuất phương án biên soạn SGK trong năm 2025

Chính phủ yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất phương án, báo cáo Chính phủ trình Quốc hội việc tổ chức biên soạn một bộ sách giáo khoa trong năm 2025.