COVID-19
icon facebook Facebook icon phone Liên hệ
icon category Chuyên mục
Thống kê số trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi để chuẩn bị kế hoạch tiêm vaccine COVID-19
Thống kê số trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi để chuẩn bị kế hoạch tiêm vaccine COVID-19

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc rà soát, thống kê số lượng trẻ để chuẩn bị kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi khi có đủ điều kiện, cơ sở khoa học.

COVID-19

Australia dùng vaccine Pfizer tiêm mũi tăng cường cho trẻ từ 5-11 tuổi

Trẻ em từ 5 đến 11 tuổi tại Australia được khuyến nghị tiêm 2 mũi vaccine ngừa COVID-19, trong khi trẻ em từ 12 tuổi trở lên và người trưởng thành được khuyến nghị tiêm 3 hoặc 4 mũi.

Mũi tiêm tăng cường đang được nhiều nước chú trọng

Thời gian gần đây, việc tiêm vaccine phòng bệnh COVID-19, cụ thể là tiêm liều tăng cường, đang được chú trọng tại nhiều quốc gia.

Sử dụng trí tuệ nhân tạo dự báo sự tiến hóa của virus SARS-CoV-2

Một nhóm các nhà khoa học quốc tế đã phát triển một phương pháp công nghệ cao sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để nghiên cứu các khả năng tiến hóa của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Nỗ lực bảo đảm an toàn cho người dân và du khách
Giữa đường… chợt thấy
Nỗ lực bảo đảm an toàn cho người dân và du khách
(QBĐT) - Từ thông tin Báo Quảng Bình phản ánh tình trạng một số người dân và du khách chưa tuân thủ nghiêm túc quy định tại bãi biển Nhật Lệ, UBND phường Hải Thành (TP. Đồng Hới) đã phối hợp với các đơn vị liên quan chấn chỉnh các hoạt động tại bãi tắm Nhật Lệ. 
Bố Trạch: Hơn 1.000 tàu, thuyền đã neo đậu an toàn

(QBĐT) - Ngày 25/9, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch cho biết, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn kiêm Phòng thủ dân sự (PCTT-TKCN kiêm PTDS) huyện đã có Công điện số 10/CĐ-BCH chỉ đạo các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị… đóng trên địa bàn gấp rút triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 4.  

Bộ CHQS Quảng Bình sẵn sàng lực lượng, phương tiện ứng phó bão Noru

(QBĐT) - Thực hiện Công điện khẩn của Bộ Tham mưu Quân khu 4 và Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình về việc phòng chống bão số 4 (bão Noru) và mưa lớn kéo dài ở các tỉnh miền Trung, sáng 25/9, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã triển khai lực lượng, phương tiện ứng phó trên các hướng.  

du lịch quảng bình

Chương trình famtrip kết nối du lịch Việt Nam-Lào-Thái Lan

(QBĐT) - Từ ngày 14-17/9, Hội lữ hành các tỉnh Quảng Bình-Quảng Trị-Thừa Thiên Huế gồm đại diện 35 công ty lữ hành đã tổ chức chuyến khảo sát điểm đến (famtrip) tại Lào, Thái Lan. 

(QBĐT) - Chiều 6/8, hơn 2.000 vận động viên khắp cả nước tham gia giải chạy Coteccons Quảng Bình Marathon 2022 do Công ty cổ phần xây dựng Coteccons phối hợp với UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức. 

Hưởng ứng lễ phát động học sinh nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về ATGT
(QBĐT) - Ngày 24/9, tại Trường THPT Phan Đình Phùng (TP. Đồng Hới), Sở Giáo dục-Đào tạo tổ chức hưởng ứng lễ phát động học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về ATGT năm học 2022-2023 do Bộ Giáo dục-Đào tạo, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Công ty Honda Việt Nam phối hợp tổ chức theo hình thức trực tuyến.