Đại tướng Chu Huy Mân: Nhà lãnh đạo quân sự-chính trị toàn diện

  • 13:53 | Thứ Sáu, 17/03/2023
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Đại tướng Chu Huy Mân là nhà lãnh đạo quân sự-chính trị song toàn, một trong những chính ủy mẫu mực và chỉ huy cấp chiến dịch, chiến lược toàn diện.
Đại tướng Chu Huy Mân là một trong những vị tướng tài năng của Quân đội nhân dân Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh.
 
Ông là nhà lãnh đạo quân sự-chính trị song toàn, một trong những chính ủy mẫu mực và chỉ huy cấp chiến dịch, chiến lược toàn diện.
 
Đại tướng Chu Huy Mân đã suốt đời sống, chiến đấu vì mục tiêu, lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, có những đóng góp vào thắng lợi to lớn của sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nghĩa vụ quốc tế và đặc biệt là nền khoa học và nghệ thuật quân sự cách mạng Việt Nam.
 
Đại tướng Chu Huy Mân sinh ngày 17/3/1913, cách đây 110 năm./.
 
Theo TTXVN/Vietnam+

tin liên quan

Người "truyền lửa" năng động, sáng tạo

(QBĐT) - Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, anh Trần Thanh Phúc, Phó Bí thư Đoàn xã, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Đức Ninh (TP. Đồng Hới) luôn năng động, sáng tạo thực hiện các phong trào Đoàn, hoạt động tại địa phương.

Lấy sức mạnh của nhân dân làm động lực, lực lượng vũ trang làm nòng cốt

(QBĐT) - Sáng nay, 17/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khoá XI) về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Đại hội Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Bình lần thứ XII

(QBĐT) - Ngày 16/3, Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Bình tổ chức Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028.