.

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông hoạt động cổ vũ chung kết AFF Cup

.
16:41, Thứ Ba, 11/12/2018 (GMT+7)
Để bảo đảm an toàn cho mọi hoạt động cổ vũ của người dân trước, trong và sau trận chung kết giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia diễn ra vào ngày 11 và 15-12, lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm mọi tổ chức cá nhân gây mất an ninh trật tự và an toàn giao thông, đặc biệt là các hành vi đua xe và tổ chức đua xe trái phép, cổ vũ quá khích…
Người người hâm mộ đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của đội tuyển bóng đá Việt Nam. (Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN)
Người người hâm mộ đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của đội tuyển bóng đá Việt Nam. (Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN)
Đây là nội dung của công điện của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho các hoạt động cổ vũ đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam tại Giải bóng đá vô địch Đông Nam Á 2018 (AFF Suzuki Cup 2018).
 
Theo đó, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình (Chủ tịch Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia) đề nghị Bộ Công an, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Thông tin và Truyền thông và Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo tăng cường tuyên truyền, vận động người dân nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông, hướng dẫn giao thông của lực lượng chức năng.
 
Người dân cần lên án, tẩy chay những hành vi vi phạm quy định pháp luật về an ninh trật tự và an toàn giao thông; ủng hộ, phối hợp để lực lượng chức năng thực thi nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông cho hoạt động cổ vũ bóng đá của nhân dân.
 
Lực lượng chức năng thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an triển khai các phương án, giải pháp bảo đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông; tổ chức điều tiết, hướng dẫn, phân luồng các hoạt động cổ vũ diễn ra trên các tuyến giao thông và các khu vực công cộng.
 
Các đơn vị cũng được yêu cầu kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm mọi tổ chức cá nhân lợi dụng tình hình gây mất an ninh trật tự và an toàn giao thông, đặc biệt là các hành vi đua xe và tổ chức đua xe trái phép, cổ vũ quá khích… 
 
Công điện cũng lưu ý lực lượng chức năng có phương án sẵn sàng giải tỏa, cứu nạn kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn trước, trong và sau khi diễn ra các trận thi đấu./.
 
Theo VIỆT HÙNG (VIETNAM+) 
,
 • Đợt rét đậm mới ở Bắc Bộ có thể sẽ kéo dài trong 2-3 ngày

  Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết sáng 11-12, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở phía Đông Bắc Bộ. 
   
  11/12/2018
  .
 • Quà vặt ở cổng trường-xin đừng xem nhẹ

  (QBĐT) - Việc chăm lo về thể chất lẫn đạo đức cho học sinh chưa bao giờ trở nên bức thiết như hiện nay. Với tình trạng quà vặt bày bán la liệt trước cổng trường, câu chuyện an toàn thực phẩm hay những hình thức biến tướng của trò chơi trúng thưởng dành cho học sinh là điều không thể xem nhẹ.

  11/12/2018
  .
 • Công an huyện Quảng Ninh: Nhận đỡ đầu 1 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

  (QBĐT) - Công an huyện Quảng Ninh vừa tổ chức đi thăm, tặng quà cho trẻ em tại Trung tâm Phục hồi chức năng trẻ em khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam/ dioxin huyện Quảng Ninh.

  11/12/2018
  .
 • Tháng 12, các tỉnh Trung Bộ còn có khả năng xảy ra một số đợt mưa lớn

  Ngày 10-12, tiến sỹ Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, cho biết trong tháng 12, tại các tỉnh Trung Bộ vẫn sẽ xảy ra nhiều đợt mưa trên diện rộng.
   
  11/12/2018
  .
 • Help-Portrait Việt Nam đến với bà con xã Thượng Hóa

  (QBĐT) - Ngày 8-12, cộng đồng Help-Portrait thực hiện chương trình thiện nguyện "Du hành qua ảnh" tại hai bản Ón và Mó O Ồ Ồ của xã Thượng Hóa (Minh Hóa).

  09/12/2018
  .
 • Khu vực Bắc Bộ tiếp tục rét đậm, Trung Bộ mưa lớn diện rộng

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng sớm 9-12, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trong đới gió Tây trên cao nên các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế tiếp tục có mưa, mưa vừa với lượng mưa phổ biến 23-50mm (tính đến 1 giờ ngày 9-12).
   
  09/12/2018
  .
 • Lái taxi... '2 trong 1'

  (QBĐT) - Thỉnh thoảng, cậu tài xế lại liếc vào màn hình chiếc điện thoại rồi cười thích thú trước những pha hành động trên phim.

  09/12/2018
  .
 • Tăng cường tuyên truyền Hiệp định VPA/FLEGT

  (QBĐT) - Trong tháng 10 và tháng 11- 2018, Ban quản lý Dự án "Hỗ trợ chuẩn bị sẵn sàng thực hiện REDD+" giai đoạn 2 tỉnh đã tổ chức tuyên truyền về Hiệp định đối tác tự nguyện giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu về tăng cường thực thi lâm luật và bảo đảm gỗ hợp pháp (Hiệp định VPA/FLEGT) ở cấp xã và cấp huyện.

  08/12/2018
  .