Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22

  • 14:37 | Thứ Sáu, 23/02/2024
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube

(QBĐT) - Sáng nay, 23/2, tại Trung tâm Văn hóa-Thể thao và Truyền thông huyện Minh Hóa, Hội Văn học-Nghệ thuật (VHNT) tỉnh tổ chức Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22 năm 2024. 

Các đại biểu dự Ngày Thơ Việt Nam năm 2024.
Các đại biểu dự Ngày Thơ Việt Nam năm 2024.

Với chủ đề “Bản hòa âm đất nước”, Ngày Thơ Việt Nam năm 2024 là sự kiện VHNT quan trọng mừng Đảng, mừng xuân Giáp Thìn và chào mừng các sự kiện trọng đại của quê hương, đất nước, nhằm lan tỏa các giá trị của thơ ca trong đời sống xã hội, góp phần xây dựng đời sống văn hóa phong phú, phát triển, tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. 

Nghệ sĩ Cao Quý đọc bài thơ
Các nghệ sĩ đọc bài thơ “Nam quốc sơn hà” của Lý Thường Kiệt.

Sau hồi trống khai mạc, các đại biểu và công chúng yêu thơ đã được nghe lại 2 bài thơ “Nam quốc sơn hà” của Lý Thường Kiệt và “Nguyên tiêu” của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Các nhà thơ, tác giả, công chúng yêu thơ đã tham dự, thể hiện và thưởng thức những áng thơ hay, tập trung vào chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, mùa xuân, tình yêu quê hương, đất nước, con người và bày tỏ niềm tin về một ngày mai tươi sáng.

Nghệ sĩ Ái Luyến trình bày bài thơ
Bài thơ "Nguyên tiêu" của Hồ Chí Minh được thể hiện sau hồi trống khai mạc.

Ngày Thơ Việt Nam là hoạt động được tổ chức thường niên vào dịp rằm tháng giêng hàng năm, thu hút đông đảo các nhà thơ và người yêu thơ tham dự, thể hiện và thưởng thức những áng thơ hay.

 

Ngày thơ năm nay đã mang đến bản hòa âm thơ ca muôn màu về cuộc sống, con người Việt Nam, đồng thời đây cũng là ngày hội của vẻ đẹp đời sống và văn hóa của các dân tộc anh em thông qua thơ ca. 

Tại Ngày thơ, công chúng yêu thơ đã được thưởng thức những áng thơ hay ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước.
Công chúng yêu thơ đã được thưởng thức những áng thơ hay ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước.

Được biết, sau sự kiện này, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh cũng có những hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng Ngày Thơ Việt Nam. 

Đ.Vân 

tin liên quan

Rằm tháng giêng - Tết Nguyên tiêu là ngày lễ lớn của người Việt

Sau một năm lao động vất vả, người dân tự thưởng cho mình một thời gian ngắn để nghỉ ngơi, du xuân. Tết Nguyên tiêu đánh dấu sự kết thúc tháng "ăn chơi" để bắt tay vào công việc của một năm mới.

Lễ hội Di tích lịch sử quốc gia chùa Hoằng Phúc năm 2024

(QBĐT) - Ngày 23/2 (tức 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), UBND huyện Lệ Thủy phối hợp với Ban Trụ trì chùa Hoằng Phúc tổ chức lễ hội Di tích lịch sử quốc gia chùa Hoằng Phúc lần thứ VI năm 2024.

Quảng Bình muôn vẻ

(QBĐT) - Quảng Bình sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh, là nơi ước đến, chốn mong về.