icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng

  • 13:23 | Thứ Tư, 10/07/2024
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Sáng nay, 10/7, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác kiểm tra, giám sát (KT, GS) và thi hành kỷ luật của Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.
 
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm UBKT Trung ương và các đồng chí Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương chủ trị hội nghị tại điểm cầu UBKT Trung ương.
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình.
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Quảng Bình.
Tham dự tại điểm cầu Quảng Bình có các đồng chí: Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Lê Văn Bảo, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo, Ủy viên UBKT Tỉnh ủy.
 
6 tháng đầu năm 2024, Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và cấp ủy các cấp thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác KT, GS. Cấp ủy, tổ chức đảng và UBKT các cấp đã nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chỉ đạo Trung ương và Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Trong đó, nổi bật nhất là việc chủ động, quyết liệt thực hiện kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với các tổ chức đảng, đảng viên liên quan đến các vụ án, vụ việc thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo.
Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Vũ Đại Thắng và các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng và các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Quảng Bình.
Các dự án, gói thầu của Công ty CP Tiến bộ quốc tế AIC, Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn, Công ty CP Tập đoàn Thuận An đã được tổ chức thanh tra, kiểm tra. UBKT Trung ương và UBKT các cấp tổ chức thực hiện toàn diện các nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Đảng, nhất là nhiệm vụ trọng tâm khi có dấu hiệu vi phạm.
 
Cấp ủy và UBKT các cấp đã quan tâm, kịp thời kiện toàn tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, có nhiều đổi mới thiết thực, tạo được sự đồng tình, ủng hộ, tin tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với công tác KT, GS và thi hành kỷ luật của Đảng.
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chia sẻ những bài học, kinh nghiệm trong hoạt động KT, GS của các ngành, địa phương; đồng thời làm rõ những kết quả đạt được, những vướng mắc, hạn chế, đề xuất những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác KT, GS và thi hành kỷ luật của Đảng thời gian tới. 
Đồng chí Chủ nhiệm UBKT Trung ương Trần Cẩm Tú phát biểu kết luận hội nghị.
Đồng chí Chủ nhiệm UBKT Trung ương Trần Cẩm Tú phát biểu kết luận tại hội nghị (ảnh chụp qua màn hình).
Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Chủ nhiệm UBKT Trung ương Trần Cẩm Tú ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm, tinh thần trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng các cấp; đồng thời khẳng định sự tin tưởng công tác KT, GS sẽ tiếp tiếp tục đạt nhiều kết quả tích cực hơn nữa, góp phần vào công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng. 
 
Đồng chí nhấn mạnh: Để hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, cấp ủy, tổ chức đảng và UBKT các cấp tổ chức thực hiện hiệu quả các nhóm nhiệm vụ, gồm: Thực hiện tốt các nhiệm vụ và giải pháp đã được đề ra tại Kết luận số 34-KL/TW, ngày 18/4/2022 của Bộ Chính trị về chiến lược KT, GS của Đảng đến năm 2030 và Kế hoạch số 52-KH/UBKTTW, ngày 30/6/2022 của UBKT Trung ương.
 
Cấp ủy, tổ chức đảng, UBKT các cấp chủ động tham mưu, thực hiện bảo đảm chất lượng, đúng tiến độ các nhiệm vụ do Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, cấp ủy các cấp, Ban Chỉ đạo Trung ương và các Ban Chỉ đạo cấp tỉnh giao. Tham mưu, hoàn thành các chương trình KT, GS năm 2024, cũng như các nhiệm vụ do các tiểu ban, tổ giúp việc phục vụ Đại hội lần thứ XIV của Đảng giao, đặc biệt là công tác thẩm định nhân sự.
Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình.
Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Quảng Bình.
Cấp ủy, UBKT tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương khẩn trương kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với cấp ủy, tổ chức đảng, đảng viên trong việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện các dự án, gói thầu do Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn, Công ty CP Tập đoàn Thuận An thực hiện theo thông báo kết luận của Ban Chỉ đạo Trung ương; kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm liên quan đến công tác thi hành án dân sự tại một số địa phương.
 
Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng ngành, trong đó, tập trung vào xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm tra đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; thực hiện luân chuyển cán bộ lãnh đạo các ngành, các cấp về làm công tác KT, GS và cán bộ kiểm tra sang công tác ở các ngành khác để đào tạo, bồi dưỡng, tạo nguồn cán bộ, chuẩn bị nhân sự cho UBKT nhiệm kỳ tới, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. 
 
Đối với những kiến nghị, đề xuất, đồng chí Chủ nhiệm UBKT Trung ương Trần Cẩm Tú ghi nhận, tiếp thu và chỉ đạo các cơ quan chức năng nghiên cứu, tổng hợp, trả lời hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định. 
Phan Phương 

tin liên quan

Khai mạc kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII

(QBĐT) - Sáng nay, ngày 10/7, tại TP. Đồng Hới, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 17 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2024), HĐND tỉnh khóa XVIII với sự chủ trì của các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh.

Phối hợp phòng, chống tội phạm trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng

(QBĐT) - Chiều nay, 9/7, Công an tỉnh và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam-Chi nhánh Quảng Bình tổ chức hội nghị nâng cao hiệu quả công tác phối hợp phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh mạng trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng trên địa bàn tỉnh năm 2024. 

Ngày 10/7 khai mạc phiên họp thứ 35 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Văn phòng Quốc hội cho biết, theo dự kiến, phiên họp thứ 35 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ diễn ra trong 1,5 ngày, vào ngày 10/7 và chiều 11/7, tại phòng họp Tân Trào, Nhà Quốc hội.