icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tình hình sản xuất, đời sống tại huyện Tuyên Hóa và Minh Hóa

  • 18:03 | Thứ Năm, 15/02/2024
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube

(QBĐT) - Ngày 15/2, đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đi kiểm tra tình hình sản xuất, đời sống và chúc mừng xuân mới Giáp Thìn 2024 tại hai huyện Tuyên Hóa, Minh Hóa.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị huyện Tuyên Hóa tiếp tục quan tâm chăm lo làm tốt công tác xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị huyện Tuyên Hóa tiếp tục quan tâm chăm lo làm tốt công tác xóa đói, giảm nghèo, an sinh xã hội.
Cùng đi có các đồng chí: Trần Vũ Khiêm, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Phan Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy.
 
Đại diện lãnh đạo huyện Tuyên Hóa đã báo cáo với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác về tình hình đời sống, sản xuất của cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn trong dịp trước, trong và sau Tết. Theo đó, để bảo đảm cho nhân dân đón Tết đầm ấm, đủ đầy, huyện đã trích 2,5 tỷ đồng chăm lo an sinh xã hội. Cùng với nỗ lực của huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng đã tổ chức các chuyến thăm, tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, đảng viên có tuổi Đảng cao…
 
An ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững, trên địa bàn huyện không xảy ra các vụ tai nạn giao thông, các vụ án, vụ việc. Ngay sau Tết, huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương bắt tay thực hiện nhiệm vụ, bảo đảm tạo tiền đề thắng lợi ngay từ những ngày đầu, tháng đầu. Dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng năm 2023, huyện Tuyên Hóa đã đạt nhiều thành tựu quan trọng và vững tin bước sang năm mới 2024 với những mục tiêu, nhiệm vụ mới.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác kiểm tra tiến độ tuyến đường nối thị trấn Đồng Lê và các vùng phụ cận
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác kiểm tra tiến độ tuyến đường nối thị trấn Đồng Lê và các vùng phụ cận.
Qua nghe báo cáo tình hình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng bày tỏ niềm vui trước những kết quả tích cực của huyện Tuyên Hóa trong năm qua và sự cố gắng, nỗ lực của địa phương trong chăm lo an sinh xã hội, đặc biệt là tinh thần đoàn kết, đồng thuận cao trong toàn Đảng bộ và nhân dân. Khẳng định sự tin tưởng của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đối với các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp của địa phương, đồng chí Vũ Đại Thắng lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm của năm 2024. Đó là bên cạnh các nhiệm vụ thường xuyên, Tuyên Hóa cần tập trung cao độ cho các lĩnh vực công tác cán bộ, kiểm tra, dân vận… nhằm chuẩn bị tốt nhất cho đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII.
 
Kiểm tra tiến độ các công trình trọng điểm của huyện Tuyên Hóa gồm tuyến đường nối thị trấn Đồng Lê và các vùng phụ cận, Trung tâm Văn hóa huyện, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, năm 2024 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của tỉnh, huyện cần tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành các công trình nêu trên để thiết thực chào mừng kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh và các ngày lễ lớn. Tiếp tục quan tâm chăm lo làm tốt công tác giảm nghèo, an sinh xã hội, đặc biệt là nỗ lực xóa mái tranh cho hộ nghèo. Từ nguồn kêu gọi, kết nối của tỉnh, năm 2024, tỉnh sẽ hỗ trợ 2,5 tỷ đồng để Tuyên Hóa xóa mái tranh cho 50 hộ, chung sức cùng toàn tỉnh hoàn thành mục tiêu xóa mái tranh cho hộ nghèo.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy gửi lời chúc năm mới mới an khang thịnh vượng, hạnh phúc, thành công đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Minh Hóa
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy gửi lời chúc năm mới an khang, thịnh vượng, hạnh phúc, thành công đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Minh Hóa.
Thăm, chúc Tết tại huyện Minh Hóa, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác đã nắm bắt tình hình chăm lo, tổ chức vui xuân, đón Tết cho nhân dân tại địa phương. Theo đó, với sự chung tay vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các tổ chức, cá nhân hảo tâm, Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 tại huyện Minh Hóa diễn ra an toàn, đầm ấm, tiết kiệm. Đời sống nhân dân, trong đó có đồng bào các dân tộc thiểu số ổn định; an ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững.
 
Những ngày đầu năm mới 2024, huyện đã bắt tay triển khai các nhiệm vụ của năm như sáp nhập các địa phương; chăm sóc diện tích lúa, hoa màu; đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án trọng điểm…
 
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy gửi lời chúc năm mới an khang, thịnh vượng, hạnh phúc, thành công đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân. Khái quát những nét nổi bật của địa phương trong phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, giảm nghèo, an sinh xã hội… đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng của huyện Minh Hóa trong năm 2023 và dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đặc biệt là sự quan tâm chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo, người có công với cách mạng; sự đồng thuận, ủng hộ của cán bộ, đảng viên, nhân dân đối với các chủ trương, chính sách của địa phương…
 
Nhấn mạnh tầm quan trọng của nhiệm vụ năm 2024, năm “nước rút” của nhiệm kỳ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu huyện Minh Hóa tiếp tục nỗ lực cố gắng, đồng lòng, đoàn kết hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ của đại hội để về đích đúng lộ trình. Trong đó cần lưu ý các lĩnh vực công tác phát triển Đảng; đầu tư, hoàn thiện hệ thống nhà văn hóa thôn bản, trung tâm y tế; nâng cao chất lượng giáo dục-đào tạo, khơi dậy khát vọng học tập của con em trên địa bàn; tiếp tục đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn, sớm đưa vào sử dụng. Đối với khu kinh tế cửa khẩu, huyện cần quan tâm phối hợp để tạo điều kiện thuận lợi trong hoạt động, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Quá trình thực hiện nhiệm vụ cần kịp thời báo cáo những khó khăn, vướng mắc để tỉnh và các sở, ban, ngành chung tay tháo gỡ.
 
Từ nguồn kết nối, kêu gọi các nhà tài trợ, đoàn công tác đã hỗ trợ huyện Minh Hóa 2,5 tỷ đồng để xóa mái tranh cho 50 hộ nghèo trên địa bàn, giúp bà con năm mới “an cư lạc nghiệp”. Dịp này, đoàn công tác cũng đã kiểm tra hiện trường điểm sạt lở tại tổ dân phố 8, thị trấn Quy Đạt. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã chỉ đạo huyện Minh Hóa khẩn trương nghiên cứu, đề xuất các giải pháp để bảo đảm an toàn cho người dân trong khu vực.
 
* Một số hình ảnh trong chuyến kiểm tra và chúc Tết của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy:

Ngọc Mai

tin liên quan

Lãnh đạo UBND tỉnh thăm, động viên các đơn vị ra quân đầu xuân

(QBĐT) - Sáng nay, 15/2, đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến thăm, động viên các đơn vị ra quân lao động sản xuất đầu xuân mới Giáp Thìn. 
 

Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Giáp Thìn 2024

(QBĐT) - Ngày 15/2, tức mùng 6 Tết, các địa phương trong tỉnh tổ chức phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Giáp Thìn 2024.

Gần 57 nghìn lượt người vào Lăng viếng Bác, tham quan khu vực dịp Tết Giáp Thìn

Theo Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ ngày 30 tháng Chạp đến hết ngày mùng 3 Tết Giáp Thìn 2024, đơn vị đã đón tiếp 56.642 lượt nhân dân, khách quốc tế vào Lăng viếng Bác, tham quan khu vực.