icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Giáp Thìn 2024

  • 11:06 | Thứ Năm, 15/02/2024
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Ngày 15/2, tức mùng 6 Tết, các địa phương trong tỉnh tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn 2024.
 
* Tại thôn Bắc Phú (xã Quang Phú), TP. Đồng Hới tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn 2024, mở đầu cho công tác trồng cây, trồng rừng năm 2024. 
 Các đại biểu tham gia lễ phát động
 Các đại biểu tham gia lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Giáp Thìn 2024.
Dự lễ có các đồng chí: Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và TP. Đồng Hới.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng và đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Phạm Thị Hân tham gia trồng cây xanh tại lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng tham gia trồng cây xanh tại lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Trong những năm qua, phong trào thi đua bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn TP. Đồng Hới không ngừng được đẩy mạnh, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, phát triển kinh tế-xã hội và nâng cao đời sống cho nhân dân. 

Đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thamgia trồng cây xanh.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Hải Châu tham gia trồng cây xanh.

Năm 2023, toàn thành phố trồng mới 150ha rừng; duy trì việc khoanh nuôi và bảo vệ gần 2.700ha rừng. Công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng được thành phố triển khai đồng bộ, hiệu quả; sản xuất lâm nghiệp đã bảo đảm sinh kế cho một bộ phận nhân dân, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế bền vững của địa phương. Công tác trồng cây xanh đô thị được chú trọng; trong năm, thành phố trồng mới trên 7.500 cây xanh phân tán đô thị, với sự đóng góp ngày càng lớn từ nguồn xã hội hóa.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng tham gia trồng cây xanh tại lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng tham gia trồng cây xanh.

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ kính yêu và chủ trương của Đảng, chỉ đạo của Chính phủ, trong không khi vui tươi của những ngày đầu xuân năm mới Giáp Thìn 2024, cùng với cả nước, nhân dân TP. Đồng Hới lại hăng hái ra quân trồng cây, gây rừng.

Quang cảnh buổi lễ.
Quang cảnh lễ phát động.

Qua đó tuyên truyền, khuyến khích, động viên các cấp, ngành và nhân dân tích cực đẩy mạnh phong trào trồng cây, trồng rừng, phát huy truyền thống và nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam về trồng, chăm sóc và bảo vệ tài nguyên rừng; tạo không khí thi đua lao động sản xuất sôi nổi, rộng khắp trong các cơ quan, đơn vị, các tầng lớp nhân dân ngay từ những ngày đầu năm mới; góp phần thực hiện mục tiêu trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Đồng Hới Trần Phong tham gia “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.
Đồng chí Bí thư Thành ủy Đồng Hới Trần Phong tham gia “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Đồng thời, nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về vai trò, tác dụng và giá trị của rừng, trồng cây và trồng rừng gắn liền với phát triển kinh tế-xã hội bền vững, góp phần giảm nhẹ thiên tai và biến đổi khí hậu toàn cầu.

Quang cảnh trồng cây xanh đầu năm tại thôn Bắc Phú, xã Quang Phú, TP. Đồng Hới.
Các lực lượng trồng cây xanh đầu năm mới tại thôn Bắc Phú, xã Quang Phú, TP. Đồng Hới.
Tại lễ phát động, các đại biểu và lực lượng phối hợp đã tiến hành trồng hơn 2.200 cây xanh tại thôn Bắc Phú, xã Quang Phú. 
Hương Trà
 
* Huyện Bố Trạch tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2024. Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tiến hành trồng cây xanh quanh khu vực đường Nguyễn Tất Thành (thị trấn Hoàn Lão).
Các đại biểu tham dự lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2024.
Các đại biểu tham dự lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2024.
Trong dịp này, toàn huyện trồng được 79.275 cây phân tán các loại; trong đó, có 74.025 cây lấy gỗ, 3.990 cây bóng mát, 1.260 cây ăn quả, được trồng tại các trục đường giao thông, khu dân cư, các trường học, danh lam thắng cảnh.
Các đồng chí lãnh đạo huyện Bố Trạch tham gia trồng cây xanh trên tuyến đường Nguyễn Tất Thành (thị trấn Hoàn Lão).
Các đồng chí lãnh đạo huyện tham gia trồng cây xanh trên tuyến đường Nguyễn Tất Thành (thị trấn Hoàn Lão).
Nhìn chung, việc tổ chức Tết trồng cây được huyện Bố Trạch triển khai đồng loạt và sôi nổi theo chỉ đạo của Chính phủ và của tỉnh.
 
Huyện cũng đã có kế hoạch cụ thể, chỉ đạo các địa phương, đơn vị chăm sóc, bảo vệ số cây xanh bảo đảm phát triển tốt; đồng thời kêu gọi mỗi gia đình trên địa bàn cần trồng ở nhà mình thêm một số cây xanh, cây cảnh với phương châm “trồng cây nào tốt cây đó” và nâng cao trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc tham gia trồng, bảo vệ rừng.
L.M
 
* TX. Ba Đồn đồng loạt tổ chức phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp xuân Giáp Thìn 2024. 
Đồng chí Bí thư Thị ủy Ba Đồn Trương An Ninh tham gia Tết trồng cây tại Nhà bia tưởng niệm Liệt sỹ và khu Di tích trận càn Lâm Xuân năm 1947, xã Quảng Thủy.
Đồng chí Bí thư Thị ủy Ba Đồn Trương An Ninh tham gia Tết trồng cây tại Nhà bia tưởng niệm Liệt sỹ và Khu di tích trận càn Lâm Xuân năm 1947, xã Quảng Thủy.
Đồng chí Trương An Ninh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Ba Đồn tham gia Tết trồng cây tại Nhà bia tưởng niệm Liệt sỹ và Khu di tích trận càn Lâm Xuân năm 1947, xã Quảng Thủy. Các đồng chí lãnh đạo TX. Ba Đồn tham gia Tết trồng cây tại xã Quảng Hòa.
 
Tại các điểm phát động Tết trồng cây, đồng chí Bí thư Thị ủy Ba Đồn Trương An Ninh và lãnh đạo TX. Ba Đồn đã trồng nhiều loại cây xanh khác nhau. Đồng thời, đề nghị các cấp chính quyền và toàn thể nhân dân tổ chức thực hiện hiệu quả Tết trồng cây tại địa phương, đơn vị mình. 
Các đồng chí lãnh đạo TX. Ba Đồn phát động Tết trồng xây 2024 tại xã Quảng Hòa.
Các đồng chí lãnh đạo TX. Ba Đồn tham gia trồng cây tại xã Quảng Hòa.
Bên cạnh đó, kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân chung tay bảo vệ và chăm sóc cây xanh, góp phần xây dựng thị xã văn minh đô thị với tinh thần “ngành ngành trồng cây, nhà nhà trồng cây, trồng cây nào sống cây ấy, trồng cây nào bảo vệ và chăm sóc cây ấy”.
 
Tết trồng cây là việc làm thường niên của TX. Ba Đồn mỗi dịp Tết đến, xuân về, nhằm góp phần làm đẹp cảnh quan đô thị, xây dựng thị xã ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp, phủ xanh đô thị, bảo vệ môi trường.
csavd

Tết trồng cây được TX. Ba Đồn đồng loạt phát động tại nhiều địa phương.

Năm nay, TX. Ba Đồn phấn đấu trồng hơn 868.000 cây xanh. Trong đó, có 855.000 cây rừng tập trung và hơn 7.700 cây phân tán. Vị trí trồng dọc đường biển, đường giao thông nông thôn, các trường học, cơ quan, đơn vị, khuôn viên các trụ sở…
X.Phú  
 
* Huyện Quảng Trạch tổ chức lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Giáp Thìn 2024 và tiếp tục hưởng ứng sáng kiến trồng một tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ. 
Các đại biểu tham dự tham dự lễ phát động ‘‘Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ’’ năm 2024 tại huyện Quảng Trạch.
Các đại biểu tham dự lễ phát động ‘‘Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ’’ năm 2024 tại huyện Quảng Trạch.
Tại lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện Quảng Trạch và các ban, ngành, đoàn thể, nhân dân trong toàn huyện đã tiến hành trồng các loại cây bóng mát tại Trung tâm Văn hóa huyện, quanh các trục đường chính tại trung tâm huyện. Tại 17 xã trên địa bàn, chính quyền địa phương và nhân dân cũng sôi nổi ra quân hưởng ứng Tết trồng cây.
Các đồng chí lãnh đạo huyện Quảng Trạch trồng cây xanh tại khuôn viên Trung tâm Văn hóa huyện.
Các đồng chí lãnh đạo huyện Quảng Trạch trồng cây xanh tại khuôn viên Trung tâm Văn hóa huyện.
Hưởng ứng Tết trồng cây xuân Giáp Thìn 2024, toàn huyện đã trồng được 3.500 cây bóng mát, 20.500 cây phân tán các loại. Trước và sau Tết Nguyên đán, toàn huyện đã trồng được 45ha rừng sản xuất. Phong trào trồng cây, trồng rừng đã góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân. 
 
Trong năm qua, toàn huyện đã tập trung quản lý, chăm sóc và bảo vệ tốt trên 24.100ha rừng, trong đó có gần 11.770ha rừng phòng hộ, 12.355ha rừng sản xuất. Đặc biệt, hưởng ứng sáng kiến trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 của Thủ tướng Chính phủ, đến nay, toàn huyện Quảng Trạch đã trồng được 59.600 cây xanh các loại.
Các đơn vị trên địa bàn trồng cây sau lễ phát động.
Các đơn vị trên địa bàn trồng cây sau lễ phát động.
“Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” là một trong những hoạt động thường niên có ý nghĩa, được đông đảo người dân huyện Quảng Trạch tích cực tham gia thực hiện mỗi dịp Tết đến, xuân về. Việc làm này góp phần cải tạo môi trường sống, làm cho cảnh quan trên địa bàn ngày càng xanh, sạch, đẹp; đồng thời, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái và tạo khí thế thi đua sôi nổi trong những ngày đầu xuân mới.
 
Phan Phương
 
* Tại thị trấn Đồng Lê, huyện Tuyên Hóa tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2024. 
aaa
Các đại biểu tham gia lễ phát động.
Sau lễ phát động, lãnh đạo huyện Tuyên Hóa đã trồng cây xanh tại khuôn viên Nghĩa trang Liệt sỹ huyện. Dịp này, các địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Tuyên Hóa cũng đã tổ chức trồng cây tại trụ sở làm việc, trường học và các điểm công cộng, nhằm tạo cảnh quan và bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp. 
Lãnh đạo huyện Tuyên Hóa trồng cây sau buổi lễ phát động.
Đồng chí Bí thư Huyện ủy Tuyên Hóa Nguyễn Hoài Nam trồng cây.
Được biết, những năm qua, phong trào trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng luôn được các cấp, ngành, các địa phương, đơn vị và nhân dân trên địa bàn huyện Tuyên Hóa quan tâm, tích cực hưởng ứng. Nhờ vậy, phong trào trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng ngày càng lan tỏa sâu rộng, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, bảo vệ nguồn nước, giảm thiểu tác hại do thiên tai gây ra.
Lãnh đạo huyện Tuyên Hóa trồng cây sau buổi lễ phát động.
Lãnh đạo huyện Tuyên Hóa trồng cây sau lễ phát động.
Với người dân huyện miền núi Tuyên Hóa, rừng trồng trở thành nguồn nguyên liệu cho việc chế biến lâm sản, tạo việc làm, tăng thu nhập, ổn định đời sống. Nhiều hộ dân đã giàu lên từ phát triển kinh tế rừng, góp phần giảm nghèo bền vững và giữ vững quốc phòng-an ninh trên địa bàn. 
aa
Cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện Tuyên Hóa trồng cây.
Năm 2023, toàn huyện Tuyên Hóa đã chăm sóc và bảo vệ hơn 13.000ha rừng trồng, trồng lại 1.600ha rừng sản xuất tập trung, trong đó có hơn 210ha rừng trồng gỗ lớn, cấp chứng chỉ rừng trồng FSC cho hơn 3.077ha. Tỷ lệ độ che phủ rừng trên địa bàn huyện đạt 77,4%.
 
Theo thống kê, trong dịp “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2024, các địa phương, cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn huyện đã trồng mới gần 362.000 cây xanh, trong đó có gần 14.300 cây phân tán và hơn 347.000 rừng tập trung, chủ yếu là cây bản địa.
Dương Công Hợp
 
* Huyện Minh Hóa tổ chức lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" tại Trung tâm Giáo dục thể chất huyện. 
Quang cảnh tại buổi lễ ra quân
Quang cảnh lễ phát động.
Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện và các ban, ngành, đoàn thể, nhân dân trên địa bàn huyện Minh Hóa đã trồng gần 40 cây xà cừ tại khuôn viên Trung tâm Giáo dục thể chất huyện.
 
Các xã, thị trấn ở huyện Minh Hóa cũng tiến hành trồng trên 1.150 cây xanh tại trụ sở cơ quan, trường học và các tuyến đường giao thông. 
Các đồng chí lãnh đạo huyện Minh Hóa tiến hành trồng cây xanh ngay sau lễ ra quân
Lãnh đạo huyện Minh Hóa trồng cây xanh ngay sau lễ phát động.
Việc hưởng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" hàng năm nhằm mục đích mang lại lợi ích thiết thực về kinh tế, xã hội và môi trường; giảm thiểu tác động tiêu cực của khí hậu, thời tiết và thiên tai, bão lụt; việc trồng rừng, trồng cây phân tán nhằm phủ xanh đất trống, đồi núi trọc, tạo môi trường cảnh quan xanh, sạch, đẹp trên địa bàn toàn huyện. 
Các đồng chí lãnh đạo huyện Minh Hóa tiến hành trồng cây xanh ngay sau lễ ra quân
Các đồng chí lãnh đạo huyện Minh Hóa trồng cây xanh ngay sau lễ phát động.
Để "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" phát huy hiệu quả tích cực, UBND huyện Minh Hóa yêu cầu các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương và người dân chú trọng bảo đảm tính hiệu quả, chất lượng, thiết thực, tránh phô trương, hình thức, huy động được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân, học sinh nhiệt tình hưởng ứng tham gia, tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật, đạt tỷ lệ cây sống cao...  
Đông đảo ĐVTN huyện Minh Hóa tích cực tham gia trồng cây ngay sau lễ ra quân.
Đông đảo đoàn viên thanh niên huyện Minh Hóa tích cực tham gia trồng cây ngay sau lễ phát động.
Năm 2024, toàn huyện Minh Hóa phấn đấu trồng 36.000 cây phân tán và 1.400ha rừng tập trung, nhằm giữ độ che phủ rừng đạt 78,7%.
Văn Minh
 
* Huyện Quảng Ninh tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2024.
Lãnh đạo huyện Quảng Ninh tham gia trồng cây ở tổ dân phố Hùng Phú, thị trấn Quán Hàu.
Lãnh đạo huyện Quảng Ninh tham gia trồng cây ở tổ dân phố Hùng Phú, thị trấn Quán Hàu.
Thời gian qua, huyện Quảng Ninh đã tập trung quản lý tốt trên 102.000ha rừng và đất lâm nghiệp, giữ vững tỷ lệ bao phủ rừng đạt 71,5%. Riêng năm 2023, toàn huyện trồng mới 660ha rừng tập trung và 131.271 cây phân tán, sản lượng gỗ khai thác từ rừng trồng đạt trên 63.500 mét khối.
 
Tại lễ phát động, UBND huyện Quảng Ninh đã chỉ đạo các xã, thị trấn đồng loạt ra quân thực hiện “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” thiết thực, hiệu quả; tập trung làm tốt công tác bảo vệ rừng, ngăn ngừa, đấu tranh với mọi hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng; đẩy mạnh công tác trồng rừng, đặc biệt là trồng rừng gỗ lớn; thực hiện tốt việc chăm sóc, quản lý, bảo vệ rừng.
Năm 2024, Quảng Ninh phấn đấu trồng mới trên 800ha rừng, giữ tỷ lệ che phủ rừng đạt 71,5 %;
Năm 2024, Quảng Ninh phấn đấu trồng mới trên 800ha rừng.
Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện, đại diện các đơn vị đã tiến hành trồng các loại cây phân tán, cây bóng mát dọc theo tuyến đường Ninh Châu, tổ dân phố Hùng Phú, thị trấn Quán Hàu. Các địa phương trên toàn huyện cũng đã tổ chức trồng cây phân tán ven các trục đường giao thông, khu dân cư, các trường học…
 
Theo báo cáo nhanh của Phòng Nông nghiệp-PTNT huyện Quảng Ninh, toàn huyện đã trồng được 11.261 cây bóng mát, 1.658 cây ăn quả và trồng lại rừng sau khai thác  241.700 cây.
 
Năm 2024, huyện Quảng Ninh phấn đấu trồng mới trên 800ha rừng, giữ tỷ lệ che phủ rừng đạt 71,5 %; bảo tồn đa dạng sinh học, cảnh quan, môi trường sinh thái.
Lan Chi
 
* Huyện Lệ Thủy tổ chức lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn năm 2024.
Quang cảnh buổi lễ.
Quang cảnh buổi lễ.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Hán nhấn mạnh, thực hiện lời dạy của Bác Hồ, huyện Lệ Thủy luôn xác định việc trồng cây xanh gắn liền với quá trình phát triển toàn diện có vai trò hết sức quan trọng trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu toàn cầu ngày càng gia tăng…

Phó Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, Mặt trận và các tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức đến đông đảo quần chúng nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây; vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng và phát động Tết trồng cây phù hợp với điều kiện của địa phương, cơ quan, đơn vị, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, tránh phô trương, hình thức…

Lãnh đạo huyện Lệ Thủy trồng cây tại công viên thị trấn Kiến Giang.
Lãnh đạo huyện Lệ Thủy trồng cây tại công viên thị trấn Kiến Giang.

Được biết, năm 2023, huyện Lệ Thủy đã tích cực chỉ đạo trồng rừng gỗ lớn, rừng có chứng chỉ FSC và trồng mới rừng theo kế hoạch. Đến nay, diện tích trồng lại rừng trên địa bàn đạt hơn 2.300ha; sản lượng khai thác gỗ đạt hơn 195.000 mét khối; diện tích rừng trồng gỗ lớn là 650ha; rừng được cấp chứng chỉ FSC trên 850ha…

Năm 2024, huyện Lệ Thủy sẽ tiếp tục quản lý, bảo vệ và giữ vững diện tích rừng hiện có; chăm sóc và bảo vệ diện tích rừng trồng, chủ động khai thác và trồng lại rừng hợp lý, phấn đấu diện tích trồng rừng tập trung đạt trên 2.300ha; tăng cường áp dụng các tiến bộ kỹ thuật, khuyến khích mở rộng diện tích trồng rừng gỗ lớn, rừng được cấp chứng chỉ FSC; tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy rừng; tuần tra, kiểm soát lâm sản, ngăn chặn, xử lý kịp thời các trường hợp phá rừng, lấn chiếm đất rừng, khai thác lâm sản trái phép…

Lãnh đạo huyện Lệ Thủy trồng cây tại công viên thị trấn Kiến Giang.
Lãnh đạo huyện Lệ Thủy trồng cây tại công viên thị trấn Kiến Giang.

Sau lễ phát động, các đại biểu đã tiến hành trồng cây xanh tại công viên thị trấn Kiến Giang.

Ngọc Hải

tin liên quan

Gần 57 nghìn lượt người vào Lăng viếng Bác, tham quan khu vực dịp Tết Giáp Thìn

Theo Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ ngày 30 tháng Chạp đến hết ngày mùng 3 Tết Giáp Thìn 2024, đơn vị đã đón tiếp 56.642 lượt nhân dân, khách quốc tế vào Lăng viếng Bác, tham quan khu vực.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tại Hoàng thành Thăng Long

Trong không khí phấn khởi mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024, ngày 13/2 (tức mùng 4 Tết Giáp Thìn 2024), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dâng hương tỏ lòng thành kính các bậc tiên đế, tiên hiền có công với đất nước tại Điện Kính Thiên, Khu di tích Hoàng thành Thăng Long, Thủ đô Hà Nội.

Thủ tướng chỉ thị tiếp tục đẩy mạnh triển khai Đề án 06

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 11/2/2024 về việc tiếp tục đẩy mạnh triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 tại các bộ, ngành, địa phương năm 2024 và những năm tiếp theo.