icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Tuyên dương 42 cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc năm 2022

  • 07:27 | Chủ Nhật, 16/10/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Tối 15/10, tại Vĩnh Phúc, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tuyên dương "Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi" toàn quốc lần thứ IX, năm 2022.
Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Ngô Văn Cương phát biểu tại Lễ tuyên dương. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN
Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Ngô Văn Cương phát biểu tại Lễ tuyên dương. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN
Năm 2022, có 42 gương "Cán bộ, công chức, viên chức trẻ" giỏi được bình xét từ 165 hồ sơ của 47 tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc. Đó là những cán bộ, công chức, viên chức trẻ vừa "hồng" vừa "chuyên", là điển hình tiên tiến tại cơ quan, đơn vị trong quá trình công tác có nhiều sáng kiến, sáng tạo được tập thể ghi nhận; là những hạt nhân tiêu biểu trong triển khai thực hiện phong trào "3 trách nhiệm" tại cơ sở do Đoàn phát động và có nhiều sáng kiến được ứng dụng trong thực tiễn.
 
Trong những người được tuyên dương, có nhiều tấm gương tiêu biểu như: anh Nguyễn Văn Thành, Phó Đội trưởng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an quận Bắc Từ Liêm được Chủ tịch nước tặng Huân chương chiến công hạng Ba vì đã lập chiến công xuất sắc trong chiến đấu và phục vụ chiến đấu, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
 
Chị Triệu Thị Biển, Phó trưởng phòng Quan hệ công chúng, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương với 13 đề tài nghiên cứu khoa học được báo cáo tại các Hội nghị Khoa học Huyết học – Truyền máu toàn quốc trong nhiều năm, trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 bùng phát đã có 2 nghiên cứu về cơ cấu người hiến máu, sự hài lòng của người hiến, mang lại những giá trị thiết thực cho các hoạt động tiếp nhận, chăm sóc người hiến máu của Viện.
Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp, Sở kế hoạch và đầu tư Vĩnh Phúc Trần Huyền Trang là một trong những cán bộ, viên chức trẻ được tuyên dương tại buổi lễ. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN
Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp, Sở kế hoạch và đầu tư Vĩnh Phúc Trần Huyền Trang là một trong những cán bộ, viên chức trẻ được tuyên dương tại buổi lễ. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN
Anh Lê Nguyên Ngân, Trưởng Phòng thử nghiệm Vật liệu - Linh kiện Nano và Ứng dụng, Viện Công nghệ Nano, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh với 4 sáng kiến trong năm 2022 được cấp có thẩm quyền công nhận.
 
Anh Thái Ngô Hiếu, Cán bộ Đội Cấp cứu và cứu nạn cứu hộ khu vực Trảng Bom – Phòng PC07 – Công an tỉnh Đồng Nai được Chủ tịch nước tặng Huân chương dũng cảm vì đã có hành động dũng cảm cứu người, đã cứu sống 4 người và tham gia tìm kiếm hàng chục nạn nhân bị đuối nước tại Hồ Trị An, tỉnh Đồng Nai ...
 
Chúc mừng 42 cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi được vinh danh năm nay, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, nhấn mạnh: Giải thưởng "Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi" được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức hằng năm nhằm khen thưởng, tôn vinh đoàn viên, thanh niên là cán bộ, công chức, viên chức trẻ có thành tích xuất sắc trong rèn luyện, công tác, thực hiện tốt phong trào "3 trách nhiệm", phong trào "Tuổi trẻ sáng tạo"; đóng góp nhiều sáng kiến được áp dụng trong cải cách hành chính. Qua 8 lần tổ chức Giải thưởng đã có 423 gương cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi được vinh danh.
Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi trên toàn quốc được tuyên dương tại buổi lễ. Ảnh: Hoàng Hùng /TTXVN
Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi trên toàn quốc được tuyên dương tại buổi lễ. Ảnh: Hoàng Hùng /TTXVN
Từ việc kết nối và nắm bắt thông tin từ cơ sở, Ban Bí thư Trung ương Đoàn rất vui mừng khi thấy các cán bộ, công chức, viên chức trẻ sau khi được tuyên dương, trở về đơn vị tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực, xứng đáng với danh hiệu được vinh danh, được cấp ủy, lãnh đạo đơn vị quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện. Qua đó, góp phần hình thành nên phong trào thi đua sôi nổi trong cán bộ, công chức, viên chức trẻ tại các cơ quan, đơn vị- anh Ngô Văn Cương biểu dương.
 
Ban Bí thư Trung ương Đoàn mong muốn 42 cán bộ, công chức, viên chức trẻ được tuyên dương ngày hôm nay sẽ tiếp tục nỗ lực lao động sáng tạo, rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng và đạo đức nghề nghiệp, không ngừng nâng cao năng lực công tác, tiếp tục dấn thân, dám nghĩ, dám làm. Đồng thời, những người được tuyên dương tiếp tục rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phấn đấu trở thành những cán bộ, công dân "vừa hồng, vừa chuyên" như lời dạy của Bác.
 
Tại Lễ tuyên dương, các đại biểu tiêu biểu đã có buổi giao lưu chia sẻ về xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trẻ liêm chính, trung thực, sáng tạo trách nhiệm.
 
Theo Nguyễn Thảo (TTXVN)
 

tin liên quan

Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV sẽ khai mạc vào ngày 20/10

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV sẽ khai mạc vào ngày 20/10 và dự kiến bế mạc vào chiều 15/11/2022; tổng thời gian làm việc của Quốc hội là 21 ngày.
 

2 nông dân Quảng Bình được tôn vinh "Nông dân Việt Nam xuất sắc 2022"

(QBĐT) - Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam, tối 14/10, tại thủ đô Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã tổ chức Lễ tôn vinh và trao danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2022 cho 100 nông dân.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với phụ nữ

(QBĐT) - Sáng nay, 15/10/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đối thoại với phụ nữ Việt Nam với chủ đề "Thúc đẩy bình đẳng giới và phát huy vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế - xã hội".