Còn thiếu khoảng 10.000 đơn vị máu để dự trữ phục vụ điều trị trong dịp Tết Nguyên đán

  • 07:43 | Thứ Năm, 01/02/2024
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương kêu gọi người dân tích cực tham gia hiến máu từ nay đến hết Tết Nguyên đán, nhất là những người có nhóm máu O và nhóm máu A.
Viện Huyết học- Truyền máu kêu gọi người dân tham gia hiến máu cứu người.
Viện Huyết học- Truyền máu kêu gọi người dân tham gia hiến máu cứu người.
Theo Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, để đáp ứng nhu cầu máu điều trị trước Tết và dự trữ trong Tết thì hiện Viện vẫn còn thiếu khoảng 10.000 đơn vị máu.
 
Vì vậy Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương kêu gọi người dân tích cực tham gia hiến máu từ nay đến hết Tết Nguyên đán. Đặc biệt là những người có nhóm máu O và nhóm máu A.
 
Theo đó, chỉ riêng 2 tháng đầu năm 2024, Viện đã cần tối thiểu 80.000 đơn vị máu để cung cấp cho hơn 180 cơ sở y tế tại 31 tỉnh, thành phố; trong đó riêng nhóm máu O cần khoảng 40.000 đơn vị.
 
Mặc dù đã có sự chuẩn bị, lên kế hoạch tiếp nhận máu từ trước nhưng kết quả hiện tại đều đạt thấp hơn so với nhu cầu.
 
Nguyên nhân của tình hình trên là những ngày gần đây thời tiết khắc nghiệt, rét đậm xảy ra ở nhiều nơi khiến nhiều điểm hiến máu không đạt được kết quả như dự kiến. Trong khi đó Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương vẫn đang phải tiếp tục “chi viện” 1.000 đơn vị máu mỗi tuần cho Cần Thơ và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.
 
Một số khu vực khác (như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh) cũng không đạt kết quả tiếp nhận máu theo kế hoạch và xin hỗ trợ từ Trung tâm Máu quốc gia.
Theo Báo Tin tức

tin liên quan

Thực hiện nghiêm các quy định về thời gian, địa điểm cấm uống, bán rượu bia trong dịp Tết

Bộ Y tế đề nghị các địa phương thực hiện các quy định trong Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia trong dịp Tết Nguyên đán và các dịp lễ hội năm 2024.

Thanh tra Sở Y tế: Xử phạt 11 tổ chức, cá nhân vi phạm hành chính về lĩnh vực y dược

(QBĐT) - Trong năm 2023, Sở Y tế đã triển khai thực hiện 21 cuộc thanh tra, kiểm tra đã phát hiện 11 vụ vi phạm hành chính và đã xử phạt với số tiền gần 120 triệu đồng.

Chương trình "Chủ nhật đỏ" thu về hơn 350 đơn vị máu

(QBĐT) - Sáng 26/1, tại xã Trung Trạch (Bố Trạch), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức chương trình "Chủ nhật đỏ" lần thứ XVI năm 2024.