Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Ngư dân Nhật Bản sốc khi phát hiện hàng nghìn tấn cá chết dạt bờ chưa rõ nguyên nhân

  • 06:58 | Thứ Hai, 11/12/2023
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Hàng nghìn con cá mòi và cá thu chết đã dạt vào bờ gần cảng cá Toi ở Hakodate, Hokkaido (Nhật Bản). Điều này làm dấy lên suy đoán rằng đàn cá đã đột ngột bị thiếu oxy.
 Cá chết phủ trắng bờ biển Hokkaido, Nhật Bản. Ảnh: The Japan News
Cá chết phủ trắng bờ biển Hokkaido, Nhật Bản. Ảnh: The Japan News
Chính quyền thành phố Hakodate và chính quyền tỉnh Hokkaido đang điều tra nguyên nhân và xem xét cách tiêu hủy hàng nghìn tấn cá chết này.
 
Theo chính quyền thành phố Hakodate, một quan chức đã trực tiếp đến hiện trường khi nhận được tin báo. Ông phát hiện hàng tấn cá chết bao phủ hơn 1km bãi biển nằm gần cảng cá.
 
Tờ The Japan News dẫn lời một ngư dân địa phương 65 tuổi, cho biết: “Tôi từng chứng kiến cá chết vì thiếu oxy ngoài khơi nhưng đây là lần đầu tiên số lượng cá lớn như vậy dạt vào bờ”.
 
Tờ Asahi Shimbun đưa tin giới chức địa phương ước tính ít nhất 1.000 tấn chủ yếu là cá mòi và một số cá thu đã dạt vào bờ, nhưng con số này có thể còn cao hơn.
 
Chính quyền địa phương xác nhận họ sẽ làm việc với ngư dân để dọn dẹp khu vực này từ ngày 9/12. Thành phố Hakodate cảnh báo người dân không nên ăn cá chết dạt bờ. Chúng cũng không nên được sử dụng làm thức ăn cho nuôi cá hoặc phân bón.
 
Ông Takashi Fujioka, chuyên gia của Viện Nghiên cứu Thủy sản Hakodate, nhận định với Asahi Shimbun rằng đàn cá đang trên đường đi về phía Nam tới đảo chính Honshu. Chúng có thể đã chết hàng loạt sau khi đi vào vùng lạnh hơn.
Theo Báo Tin tức

tin liên quan

Truyền thông Nhật Bản đưa tin đậm nét về bài phát biểu của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tại Quốc hội Nhật Bản

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, nhiều cơ quan truyền thông hàng đầu của Nhật Bản đã đưa tin đậm nét về bài phát biểu của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tại Quốc hội ngày 29/11 trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức tới Nhật Bản.

Kỳ vọng vào một bước ngoặt

COP28, diễn ra từ ngày 30/11-12/12 tại thành phố Dubai, được kỳ vọng sẽ là một hội nghị bước ngoặt để cộng đồng quốc tế điều chỉnh hướng đi và tăng tốc hành động nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu hiện nay.

Lãnh đạo Ấn Độ đánh giá cao nỗ lực giải cứu 41 thợ mỏ

Ngay sau khi giải cứu thành công toàn bộ 41 thợ mỏ khỏi đường hầm Silhyara ở bang Uttarakhand, miền Bắc Ấn Độ, Thủ tướng nước này Narendra Modi đánh giá rằng đây là "tấm gương tuyệt vời về lòng nhân đạo, tinh thần đồng đội".